Visa thăm người thân kết hôn với người Trung Quốc

0
656

Thăm người thân kết hôn với người Trung Quốc để xem cuộc sống của người thân có hạnh phúc hay không là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, như các bạn đều biết, muốn nhập cảnh vào Trung Quốc, bắt buộc công dân nước ngoài phải có visa phù hợp với mục đích nhập cảnh. Vậy trong trường hợp này, visa nào là visa hợp pháp phù hợp với mục đích thăm người thân. Câu trả lời đó chính là visa thăm người thân đang cư trú tại Trung Quốc, visa có ký hiệu Q1 hoặc Q2 tùy đối tượng được cấp visa.

Đối tượng được cấp visa thăm người thân kết hôn với người Trung Quốc

Theo quy định của Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, đối tượng được cấp visa Q1 hoặc Q2 là người thân của công dân Việt Nam kết hôn với công dân Trung Quốc. Khái niệm người thân được hiểu rất rộng, nhưng thông thường phải là bố mẹ, con cái, anh chị em, cô dì chú bác của công dân Việt Nam.

Trong đó, đối tượng được cấp visa Q1 là bố, mẹ, con của công dân Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc. Người có visa Q1 có thể gia hạn visa Q1 thành visa dài hạn tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Trung Quốc, sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Đối với visa Q2, visa này dành cho anh chị em, ông bà, cô dì chú bác của công dân Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc. Người có visa này chỉ có thể vào Trung Quốc một lần và lưu trú tối đa 90 ngày tại Trung Quốc.

Thủ tục xin visa thăm người thân kết hôn với người Trung Quốc

Thủ tục xin visa Q1 và Q2 không có sự khác biệt. Để xin visa, người nộp hồ sơ cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

  1. Hộ chiếu;
  2. Giấy tờ tùy thân;
  3. Giấy tờ cư trú;
  4. Giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc;
  5. Giấy tờ tùy thân của công dân Trung Quốc kết hôn với người Việt Nam;
  6. Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của công dân Trung Quốc và Việt Nam;
  7. Giấy tờ chứng minh quan hệ của người xin visa và công dân Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc;
  8. Thư mời;
  9. Ảnh theo mẫu của Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam;
  10. Tờ khai xin visa.

Trình tự thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, người xin visa có mặt tại Sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu không có gì sai sót, người xin visa sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Thời gian trả visa là 4 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Tới ngày trả kết quả, người xin visa có mặt để nộp lệ phí và nhận visa. Do Sứ quán Trung Quốc không nhận tiền mặt nên người xin visa phải chuẩn bị tiền đô la Mỹ để thanh toán lệ phí xin visa. Ngoài ra, người xin visa cũng nên có mặt sớm tại Sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ, bởi nếu có sai sót thì kịp thời bổ sung.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục xin visa thăm người thân kết hôn với người Trung Quốc. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Theo Anzlaw đánh giá thì thủ tục xin visa thăm người thân kết hôn với người Trung Quốc không khó, tuy nhiên việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác giấy tờ lại không đơn giản. Nếu chưa từng có kinh nghiệm xin visa Trung Quốc thì rất khó người xin visa có thể tự mình hoàn thiện hồ sơ mà không gặp sai sót.

Anzlaw là một trong những đơn vị có nhiều năm hỗ trợ xin visa Trung Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với một số cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn xin visa thăm người thân kết hôn với người Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc cần giải đáp hoặc mong muốn Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Visa S2 kết hôn với người Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây