Lấy chồng Hàn Quốc, không phải ai cũng may mắn

0
1266

Lấy chồng Hàn Quốc, không phải ai cũng may mắn.

Lâu nay, rất nhiều người Việt lựa chọn lấy chồng Hàn Quốc như một cách để đổi đời. Những ngôi làng biệt thự do có con gái lấy chồng Hàn Quốc mọc lên ngày càng nhiều lại càng khiến chị em, phụ nữ quyết tâm lấy chồng Hàn Quôc hơn. Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với tất cả, điển hình là trường hợp dưới đây.1

1. Chồng Hàn Quốc bạo hành vợ trước mặt con trai – Lấy chồng Hàn Quốc, không phải ai cũng may mắn

Báo điện tử Korean Times ngày 7/7 đưa tin, nghi phạm trong đoạn video đánh đập vợ người Việt, gây phẫn nộ trên mạng xã hội tuần qua tại nước này đã bị cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ.

Người phát ngôn của Sở cảnh sát Yeongam ở tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc cho biết, ngày 7/7 vừa qua, người đàn ông 36 tuổi đã bị cơ quan này bắt giữ để điều tra về hành vi hành hung người vợ quốc tịch Việt Nam của mình, khiến cô này bị gãy xương sườn, phải nhập viện điều trị.

Một vài ngày trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video dài 2 phút 33 giây, ghi lại hình ảnh người đàn ông vừa chửi thề vừa đấm và đá người vợ, thậm chí còn dùng vỏ chai rượu soju để đánh vợ. Điều đáng lên án là con trai 2 tuổi của họ cũng xuất hiện trong video, vừa khóc vừa chứng kiến cảnh cha bạo hành mẹ mình.

Bài viết khác:  Những lưu ý khi kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam
Lấy chồng Hàn Quốc, không phải ai cũng may mắn
Lấy chồng Hàn Quốc, không phải ai cũng may mắn

a. Người vợ là người có quốc tịch Việt Nam

Một tờ báo điện tử khác, Korea Herald cho biết, nạn nhân là người có quốc tịch Việt Nam, nhập cư Hàn Quốc theo diện kết hôn và nói không sõi tiếng Hàn.

Cảnh sát Hàn Quốc cho hay, họ nhận được thông báo từ một người quen của nạn nhân. Người này cho biết, người chồng bạo hành bạn mình vì cô này không nói lưu loát tiếng Hàn.

Ngay say khi nhận được báo cáo, người phụ nữ và con trai được đưa đến một cơ sở thuộc Trung tâm Quyền lợi Phụ nữ Nhập cư Hàn Quốc để tách khỏi người chồng bạo hành. Theo cảnh sát Hàn Quốc, người vợ hiện đang được điều trị tại bệnh viên, được chẩn đoán gãy xương sườn và cần hơn bốn tuần để hồi phục. Theo cảnh sát, người chồng thực hiện vụ tấn công trong trạng thái say xỉn.

b. Người chồng Hàn Quốc đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra

Khi bị triệu tập và thẩm vấn, kẻ tấn công bị cáo buộc phạm tội và cảnh sát đã yêu cầu lệnh bắt giữ đối với người đàn ông này.

Nạn nhân lần đầu tiên hẹn hò với người chồng Hàn Quốc ba năm trước, sau đó cô trở về Việt Nam và mang thai. Từ tháng trước, cặp đội đoàn tụ tại Hàn Quốc và sống với nhau từ đó. Tuy nhiên, người đàn ông được cho là thường xuyên chửi bới và có hành vi bạo hành vợ mỗi lần uống rượu.

Bài viết khác:  Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

c. Nạn nhân của bạo hành gia đình, hãy tìm tới Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc

Một quan chức của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc nói với tờ Korea Herald rằng, những thủ phạm của bạo lực gia đình đối với phụ nữ di cư ở Hàn Quốc hiếm khi phải đối mặt với hình phạt. Đó là lý do tại sao các nạn nhân bị lạm dụng bởi vợ hoặc chồng thường tìm sự giúp đỡ từ các tổ chức quyền phụ nữ hoặc các trung tâm hỗ trợ gia đình thay vì thực hiện các bước pháp lý.

“Không chỉ phụ nữ Việt Nam. Bạo lực gia đình xảy ra với phụ nữ di cư kết hôn thuộc mọi quốc tịch. Chúng tôi hy vọng luật pháp ở đây sẽ trừng phạt những người chồng vũ phu nghiêm khắc hơn.” – quan chức này cho biết.

2. Kết luận lấy chồng Hàn Quốc, không phải ai cũng may mắn

Như vậy, Anzlaw đã cập nhập tình hình mới nhất liên quan tới kết hôn với người Hàn Quốc. Lấy chồng Hàn Quốc không phải lúc nào cũng là con đường bằng phẳng để đổi đời.

Các bạn nên có thêm thời gian để tìm hiểu đối tác của mình trước khi quyết định có kết hôn hay không. Đặc biệt, các bạn phải luôn tỉnh táo, không nên tin vào những lời đường mật của những kẻ môi giới kết hôn. Bởi lẽ, may mắn không phải lúc nào cũng mỉm cười.

Bài viết khác:  Lấy chồng Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc