Lịch nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc

0
1640

Lễ Quốc khánh Trung Quốc là ngày lễ quan trọng của đất nước, vì vậy Sứ quán Trung Quốc thường nghỉ lễ kéo dài để tổ chức những hoạt động mừng quốc khánh. Hãy xem năm 2019, Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ nghỉ lễ như thế nào? 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, cá nhân chủ động thời gian, Sứ quán Trung Quốc đã phát đi thông báo về lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2019 từ khá sớm.

Chi tiết lịch nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc

Theo đó, Sứ quán Trung Quốc tại hai miền Nam, Bắc sẽ nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 28 tháng 9 năm 2019 cho tới hết ngày 06 tháng 10 năm 2019. Như vậy, Sứ quán Trung Quốc sẽ nghỉ lễ trong 9 ngày, trong đó nghỉ 5 ngày làm việc và 4 ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật.

Như vậy, so với mọi năm, lịch nghỉ lễ của Sứ quán không có nhiều sự thay đổi.

Trong thời gian nghỉ lễ, Sứ quán Trung Quốc vẫn túc trực 24/24 để bảo hộ công dân Trung Quốc.

Lich nghi le Quoc khanh Trung Quoc
Lich nghi le Quoc khanh Trung Quoc

Cập nhật thêm tình hình về xin visa Trung Quốc

Mới đây nhất, Sứ quán Trung Quốc đã thành lập Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa và trả kết quả. Người dân thay vì tới Sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ xin visa thì sẽ nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, ngoài lệ phí theo quy định của Sứ quán, người xin visa sẽ phải nộp thêm 30USD phí dịch vụ của Trung tâm. Đồng thời, về thủ tục, người xin visa sẽ phải cung cấp 03 ảnh theo mẫu của Sứ quán chứ không phải 02 ảnh như thường lệ.

Đối với việc chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, Sứ quán vẫn trực tiếp tiếp nhận hồ sơ và giải quyết như thông lệ.

Riêng đối với người làm thủ tục xin visa và giấy tờ để sang Trung Quốc kết hôn thì thủ tục có sự thay đổi rất lớn. Theo đó, người xin visa phải nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự giấy tờ tại Sứ quán Trung Quốc trước. Sau khi nhận kết quả chứng nhận lãnh sự, người xin visa tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa để nộp hồ sơ xin visa kết hôn (S2). Như vậy, thủ tục làm giấy tờ kết hôn với người Trung Quốc trở lên phức tạp hơn rất nhiều. Đồng thời, thời gian để nhận được visa kết hôn cũng kéo dài gấp 2 lần so với thông lệ.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ xin visa Trung Quốc

Như vậy, Anzlaw đã cập nhật tình hình mới nhất liên quan tới lịch nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc của Sứ quán và thủ tục xin visa Trung Quốc. Rất mong các bạn nắm bắt được thông tin để chủ động trong công việc.

Anzlaw có hàng chục năm kinh nghiệm xin visa Trung Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzalw và cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn xin visa Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa Trung Quốc!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu?

Visa thăm người thân kết hôn với người Trung Quốc