Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

0
1700

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc là giải pháp mà nhiều bạn lựa chọn để việc kết hôn đạt kết quả tốt nhất.

Làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã kéo theo hàng ngàn người Hàn vào Việt Nam để cư trú. Tất yếu, trong quá trình sinh sống tại Việt Nam, sẽ phát sinh quan hệ yêu thương giữa cặp đôi Hàn-Việt.

Sau một thời gian tìm hiểu, nhiều cặp đôi quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là cực kỳ khó. Thậm chí, nếu chủ quan thì ngay cả chuyên gia pháp lý cũng gặp những sai sót khi hỗ trợ khách hàng. Khi có sự sai sót, chắc chắn người thực hiện không thể nhận được kết quả như mong muốn mà phải mất thêm thời gian công sức để khắc phục những sai sót này.

Đó là còn chưa kể tới những trở ngại từ phía cơ quan đăng ký kết hôn. Thái độ hách dịch, nhũng nhiễu, phiền hà và vòi vĩnh của cán bộ, công chức tư pháp gây bức xúc cho người đăng ký kết hôn là câu chuyện thường xuyên xảy ra.

Chình vì vậy, nhiều cặp đôi tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc để đề nghị giúp đỡ. Tuy nhiên, tìm kiếm đơn vị uy tín là không hề dễ dàng. Rất nhiều bạn “khóc dở, mếu dở” khi gặp phải những tình huống trớ truê.

1. Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, chúng ta sẽ tìm hiểu các nội dung chính sau:

 • Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc;
 • Ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc;
 • Vì sao nên dùng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc;
 • Làm thế nào để tìm kiếm đơn vị dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.

1.1. Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Trong rất nhiều bài viết trước đây về kết hôn với người Hàn Quốc, chúng tôi đã chỉ ra rằng, cặp đôi có thể đăng ký tại một trong những cơ quan sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc;
 • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Thông thường, nếu đang cùng cư trú tại Việt Nam thì cặp đôi nên kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Ngược lại, nếu đang cùng cư trú tại Hàn Quốc thì nên kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Trường hợp mỗi người cư trú tại một quốc gia thì cặp đôi nên kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc và ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Bởi lẽ, pháp luật Hàn Quốc cho phép kết hôn vắng mặt người Việt. Vì vậy, người Việt sẽ chỉ cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết và gửi sang Hàn để người Hàn kết hôn vắng mặt người Việt.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc ở Việt Nam

a) Trường hợp kết hôn tại Việt Nam

Nếu lựa chọn kết hôn tại Việt Nam thì cặp đôi sẽ thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Cặp đôi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc;
 • Bước 2: Một trong hai hoặc cả hai cùng có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú để nộp hồ sơ;
 • Bước 3: Cặp đôi hoàn thiện lại hồ sơ theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền (nếu có);
 • Bước 4: Cặp đôi nhận phiếu hẹn trả kết quả và ra về;
 • Bước 5: Tới lịch trả kết quả, cặp đôi quay trở lại để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Trước đó, cặp đôi cần phải thanh toán lệ phí đăng ký kết hôn.

Chi tiết về các bước này, mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.

b) Trường hợp kết hôn tại Hàn Quốc

Nếu lựa chọn kết hôn tại Hàn Quốc, cặp đôi thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Cặp đôi chuẩn bị giấy tờ cần thiết;
 • Bước 2: Người Việt gửi giấy tờ sang Hàn Quốc để người Hàn đăng ký kết hôn vắng mặt hoặc cùng có mặt để kết hôn với người Hàn;
 • Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kết hôn.

Đây cũng là nội dung mà chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn chi tiết. Mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

1.2. Ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc

Sau khi đã có kết quả đăng ký kết hôn tại một trong những cơ quan nêu trên, cặp đôi cần ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia còn lại.

Ví dụ: Nếu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc thì ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Nếu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc.

Thủ tục này sẽ gúp cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Hàn Quốc cùng công nhận quan hệ hôn nhân của hai bên.

Chi tiết về ghi chú kết hôn, mời bạn xem: Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc.

1.3. Vì sao nên dùng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Có nhiều lý do khiến các bạn quyết định dùng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, có thể liệt kê một số lý do chính như sau:

 • Không am hiểu các quy định của pháp luật;
 • Tránh sai sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn;
 • Không mất thời gian đi lại và công sức để chuẩn bị hồ sơ và đăng ký kết hôn, cũng như ghi chú kết hôn;
 • Có thể nhận được kết quả đăng ký kết hôn trong thời gian phù hợp;
 • Hạn chế tối đa những rủi ro, nếu tự mình thực hiện.
Bài viết khác:  Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc

Đó là một số lý do khiến các bạn quyết định cần phải dùng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc. Trong đó, việc không am hiểu các quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn có thể khiến các bạn chuẩn bị không đúng, không đủ giấy tờ. Dẫn tới, các bạn không thể hoàn tất việc đăng ký kết hôn và phải chuẩn bị lại từ đầu. Thậm chí, không ít bạn đi lại nhiều lần nhưng cuối cùng vẫn không thể hoàn tất nộp hồ sơ, bởi lẽ mỗi một lần nộp hồ sơ lại được chỉ ra những lỗi sai.

Trên đây là lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.

1.3. Đơn vị dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc uy tín

a) Nhận diện qua việc tư vấn

Ngày nay, bạn không cần phải tìm đến tận các trung tâm để đề nghị tư vấn. Chỉ cần gõ từ khóa bạn muốn tìm kiếm lên trên website tìm kiếm và rút điện thoại ra, gọi cho số hotline của một đơn vị cung cấp dịch vụ kết hôn với người Hàn Quốc nào đó, và đề nghị họ tư vấn. Tuy nhiên, nếu rảnh rỗi về thời gian thì bạn vẫn nên tới tận văn phòng của các đơn vị đó. Việc này có thể khiến bạn mất thời gian, công sức nhưng sẽ giúp việc đánh giá của bạn chính xác hơn rất nhiều.

Khi đã được tư vấn, dù tư vấn trực tiếp hay qua điện thoại thì bạn cần phải để ý kỹ nội dung tư vấn. Nếu là chuyên gia, bao giờ họ cũng sẽ sử dụng những thuật ngữ pháp lý. Điều này có thể khiến bạn khó hiểu nhưng lại chứng minh người đang tư vấn cho bạn là chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang quan tâm.

Những đối tượng cò mồi hoặc những đơn vị không chuyên nghiệp thường sử dụng những ngôn từ dân dã, thậm chí bỗ bã khi tư vấn. Điều này dễ dàng chiếm được lòng tin của bạn nhưng lại khiến bạn rất dễ gặp rủi ro. Bởi khi có vấn đề xảy ra, những đối tượng này không thể xử lý bởi không nắm rõ những quy định của pháp luật và hiểu đúng bản chất.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc
Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

a) Thứ nhất, nhận diện thông qua hợp đồng tư vấn

Sau khi đã được nghe tư vấn, nếu cảm thấy tin tưởng thì bạn nên đề nghị giao kết bằng hợp đồng cụ thể.

Hợp đồng chính là căn cứ pháp lý rõ ràng nhất để xác định quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên khi có tranh chấp xẩy ra.

Thêm và đó, nhìn vào nội dung của hợp đồng cũng phần nào thể hiện sự có hay không sự chuyên nghiệp của đơn vị mà bạn định đề nghị họ hỗ trợ. Một đơn vị chuyên nghiệp thì bao giờ hợp đồng cũng thể hiện đủ các nội dung như quyền, nghĩa vụ của các bên, nội dung công việc, thời hạn thực hiện công việc… Hợp đồng không cần phải quá dài nhưng nếu quá ngắn thì thể hiện ngay đơn vị mà bạn định ký kết hợp đồng là không phải đơn vị chuyên nghiệp.

Bài viết khác:  Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì?

Bạn cũng cần lưu ý thêm về phí dịch vụ được quy định trong hợp đồng. Thông thường một đơn vị uy tín không bao giờ yêu cầu khách hàng thanh toán toàn bộ chi phí. Việc thanh toán chi phí sẽ tùy thuộc vào tiến độ và kết quả thực hiện công việc.

Vì vậy, nếu đơn vị nào đó yêu cầu bạn thanh toán toàn bộ chi phí thì bạn nên xem xét cân nhắc đề nghị không ký kết hoặc hủy giao kết hợp đồng.

b) Thứ ba, nhận diện thông qua hoạt động hỗ trợ khác hàng

Với những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm thì bao giờ cũng có đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản.

Trong quá trình được những chuyên viên này hỗ trợ thì bạn chỉ cần xem xét thái độ, cách phục vụ khách hàng của họ là có thể đánh giá được phần nào chất lượng dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp.

Tới đây, bạn đã biết cách tìm kiếm đơn vị dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc uy tín.

2. Đánh giá về dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Như vậy, bằng kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn biết về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc, ghi chú kết hôn và cách để nhận biết một đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc uy tín.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc vẫn còn là thủ tục khá phức tạp. Việc tìm tới những đơn vị uy tín để đề nghị hỗ trợ là phương án tối ưu mà khá nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên, làm sao tìm được một đơn vị uy tín trong xã hội thật giả lẫn lộn là điều không hề dễ dàng.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên có hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc, cùng mối quan hệ tốt đẹp giữa Công ty và cơ quan có thẩm quyền, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ bạn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả như ý muốn.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất, trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất