Làm đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh

0
101

Làm đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm khi có ý định kết hôn với người nước ngoài.

Theo nhận xét của nhiều người thì thủ tục kết hôn với người nước ngoài được đánh giá là phức tạp. Bởi lẽ, ngoài việc giấy tờ cần chuẩn bị khá nhiều thì thời hạn giải quyết cũng kéo dài.

Theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 đang có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 thì thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tối đa không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Còn theo quy định của Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Hộ tịch nói trên thì thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài không quá 13 ngày làm việc.

Còn trong thực tiễn thì đa số các địa phương giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài trong khoảng thời gian 15 ngày làm việc và chỉ trả kết quả vào ngày cuối cùng của thời hạn.

Nếu so với việc đăng ký kết hôn tại Trung Quốc có thể nhận kết quả ngay trong ngày hoặc các nước khác thường kéo dài không quá 05 ngày làm việc thì thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam là quá dài.

Điều này gây ra không ít khó khăn cho cặp đôi nam, nữ và làm phát sinh nhu cầu làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh.

1. Làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh

1.1. Tại sao cần phải làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh

Có nhiều nguyên nhân khiến nam, nữ muốn làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh. Trong đó, có thể kể tới một số nguyên nhân phổ biến sau:

  • Thời hạn visa của người nước ngoài không đủ

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà cặp đôi mong muốn làm giấy kết hôn nhanh. Bởi lẽ, với những trường hợp người nước ngoài sang Việt Nam để làm thủ tục kết hôn thường sẽ chỉ thu xếp được thời gian và công việc trong khoảng 1 tháng nên sẽ chỉ xin visa nhập cảnh vào Việt Nam có thời hạn dưới 30 ngày hoặc vào Việt Nam diện miễn thị thực 14 ngày.

Trong khi đó, khi nhập cảnh vào Việt Nam rồi thì cặp đôi còn mất thêm thời gian chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, khám sức khỏe kết hôn rồi nộp hồ sơ, hoàn thiện lại hồ sơ nếu không được tiếp nhận do có sai sót.

Do đó, thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn kéo dài tới 15 ngày làm việc, tương đương với 3 tuần lễ sẽ khiến người nước ngoài không đủ visa để ở lại Việt Nam.

Lúc này, cặp đôi cần làm sao nhận được kết quả đăng ký kết hôn trước thời hạn cuối cùng theo visa của người nước ngoài.

Lam dang ky ket hon voi nguoi nuoc ngoai nhanh
Lam dang ky ket hon voi nguoi nuoc ngoai nhanh

  • Người nước ngoài không sắp xếp được thời gian

Đây cũng là lý do khá phổ biến làm phát sinh nhu cầu làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh.

Khi còn đang làm việc cho cơ quan, tổ chức thì việc người nước ngoài xin nghỉ khoảng 3 tuần để sang Việt Nam đăng ký kết hôn là điều không hề đơn giản. Thông thường, người nước ngoài chỉ có thể thu xếp được khoảng thời gian dưới 15 ngày.

Với việc thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài tối đa 15 ngày làm việc thì rõ ràng người nước ngoài khó có thể thu xếp công việc để xin nghỉ làm việc dài như vậy.

Và tất nhiên, lúc này sẽ phát sinh nhu cầu làm giấy kết hôn nhanh.

  • Cần thực hiện công việc hoặc thủ tục sau khi kết hôn

Sau khi kết hôn, cặp đôi đã tính toán sẽ thực hiện công việc hoặc một thủ tục hành chính nào đó có liên quan. Ví dụ: Mua căn hộ chung cư; đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài; làm giấy khai sinh và quốc tịch cho con chung…

Những công việc và thủ tục hành chính này đòi hỏi phải có giấy chứng nhận kết hôn. Và để không ảnh hưởng tới thời gian thực hiện công việc hoặc thủ tục hành chính đó, cặp đôi cần có giấy kết hôn nhanh.

Ngoài ra, còn vô số các lý do khác nữa.

1.2. Giải pháp

Để có thể nhận được Giấy chứng nhận kết hôn sớm hơn thời hạn mà pháp luật quy định thì cặp đôi sẽ phải liên hệ với đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và có những mối quan hệ có thể giải quyết được nhu cầu của cặp đôi.

Đơn vị uy tín này sẽ biết cách giải quyết nhu cầu của cặp đôi và trong thời hạn nhanh nhất có thể, tùy vào nhu cầu của cặp đôi. Đặc biệt, nếu là đơn vị uy tín thì sẽ chỉ nhận thanh toán khi có kết quả nên các bạn hoàn toàn an tâm khi dùng dịch vụ.

2. Kết luận làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh

Như vậy, dựa trên các quy định của pháp luật thì chúng ta đã cùng tìm hiểu quy định của pháp luật về thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài và giải pháp để nhận kết quả sớm hơn thời điểm cuối cùng của thời hạn.

Tin rằng với bề dày hơn chụ năm trong nghề, cùng mối quan hệ tốt đẹp của chúng tôi thì hoàn toàn có thể giải quyết nhu cầu làm giấy kết hôn nhanh cho các bạn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài