Hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực

0
513

I.Hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực

Khi các bạn thuộc trường hợp được miễn thị thực tại Việt Nam và mong muốn được cấp giấy miễn thị thực Việt Nam thì các bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
  2. Tờ khai đề nghị cấp/ cấp lại giấy miễn thị thực kèm theo 02 ảnh 4×6;
  3. Các giấy tờ chứng minh bạn thuộc trường hợp được miễn thị thực:
  • Nếu bạn là người Việt Nam định cư ở nước ngoài: bạn nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau đây: Giấy khai sinh, quyết định cho thôi quốc tịchViệt Nam hoặc giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam, giấy tờ khác có ghi quốc tịch Việt Nam hoặc có giá trị chứng minh quốc tịch Việt Nam trước đây của bạn;
  • Nếu bạn là người nước ngoài: bạn nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ chứng minh là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc của người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
  • Trường hợp không có giấy tờ chứng minhlà người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài căn cứ vào giá trị giấy tờ của người đề nghị trong đó có ghi đương sự là người gốc Việt Nam để xem xét, quyết định việc tiếp nhận hồ sơ.

II.Cơ quan giải quyết

Có hai cơ quan giải quyết thủ tục cấp giấy miễn thị thực Việt Nam, đó là: cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của VN ở nước ngoài và Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

  • Thời hạn giải quyết

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ, giấy tờ.

Nếu các bạn có vướng mắc trong thủ tục cấp giấy miễn thị thực, vui lòng phản hồi lại ANZLAW để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN