Đại sứ quán Hàn Quốc ở đâu?

0
1571

Đại sứ quán Hàn Quốc ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng sử dụng những ứng dụng thông minh để xác định chính xác vị trí của Đại sứ quán. Nhưng sẽ có rất nhiều thông tin mà Anzlaw chắc chắn bạn sẽ bất ngờ sau khi đọc xong bài viết này. Bởi lẽ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội ở nhiều địa điểm và mỗi một địa điểm, cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc sẽ thực hiện những chức năng khác nhau. Anzlaw tin chắc bạn sẽ nhầm lần nếu bạn không biết đến những thông tin dưới đây.

1. Đại sứ quán Hàn Quốc nằm ở đâu?

Trước đây, vị trí chính xác của Đại sứ quán Hàn Quốc là tại tòa nhà Lotte Center 54 Liễu Giai, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Đây là một trong những tòa nhà cao nhất Việt Nam. Tòa nhà nằm ngay ngã tư giao cắt giữa phố Đào Tấn và phố Liễu Giai. Tuy nhiên, đây không phải là cơ quan thực hiện chức năng lãnh sự; xét duyệt visa; chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ. Đại sứ quán Hàn Quốc ngụ tại tòa nhà này chỉ làm chức năng ngoại giao thuần túy.

Ngày nay, Đại sứ quán đã chuyển về khu Ngoại giao đoàn nằm trên đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Đại sứ quán Hàn Quốc ở đâu?
Đại sứ quán Hàn Quốc ở đâu?

2. Địa chỉ Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc ở đâu?

Một địa điểm nữa mà các bạn chắc chắn phải biết, đó chính là địa điểm của Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Trước đây, Phòng Lãnh sự nằm tại tầng 7 tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Đây chính là nơi cơ quan của Hàn Quốc thực hiện chức năng lãnh sự; bảo hộ công dân; chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ.

Ngày nay, Phòng Lãnh sự cũng đã chuyển về Tòa nhà Đại sứ quán Hàn Quốc tại khu Ngoại giao đoàn nằm trên đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội,

3. Địa chỉ Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Đây không phải là cơ quan của Đại sứ quán Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn xin visa Hàn Quốc thì chắc chắn bạn phải biết tới địa chỉ của trung tâm này. Trung tâm nằm tại tầng 12 tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Trung tâm mới được thành lập trong thời gian gần đầy để giải tỏa áp lực cho Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc khi Phòng Lãnh sự luôn trong tình trạng quá tải, không thể phục vụ hết nhu cầu xin visa của công dân Việt Nam. Trung tâm được định hướng trở thành đại lý tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc của công dân Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam.

Giờ đây, khi xin visa Hàn Quốc, các bạn sẽ không còn nộp hồ sơ tại tầng 7, tòa nhà Charmvit nữa. Thay vào đó, các bạn sẽ có mặt tại Trung tâm nói trên để nộp hồ sơ.

4. Kết luận

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong Đại sứ quán Hàn Quốc ở đâu.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần giải đáp, hỗ trợ về những thủ tục tại Đại sứ quán Hàn Quốc như xin visa; chứng nhận giấy tờ; kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn vui lòng liên hệ Anzlaw hoặc để lại tin nhắn bình luận cuối bài viết.

Với bề dầy kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw hoàn toàn có thể giải đáp mọi thủ tục liên quan tới người Hàn Quốc.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc