Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

0
32

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc là một trong những vấn đề các bạn cần hết sức lưu ý khi làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc. Bởi lẽ giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc cần đầy đủ và chính xác nhằm giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Thử hình dung điều gì sẽ xảy ra, nếu trong trường hợp người Hàn Quốc phải di chuyển một quãng đường hàng nghìn cây số để sang Việt Nam làm thủ tục kết hôn với bạn mà giấy tờ có sai sót.

Thấu hiểu những boăn khoăn lo lắng của các bạn về giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw mong muốn thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn trang bị thêm những thông tin có ích khi chuẩn bị một bộ hồ sơ kết hôn với người Hàn.

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Đăng kí kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn nói riêng các bạn có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan và ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại.

Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Đương nhiên, với việc đăng kí kết hôn tại cơ quan nào thì giấy tờ các bạn cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Anzlaw sẽ đánh giá việc đăng kí kết hôn tại từng cơ quan.

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Việc lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này phù hợp đối với những trường hợp cả người Hàn và người Việt cùng sinh sống tại Việt Nam. Cách đăng kí này cũng phù hợp trong trường hợp người Hàn có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhiều ngày để làm thủ tục kết hôn.

Một điểm thuận lợi của việc lựa chọn cơ quan này đó là người Hàn có thể xin giấy tờ kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trong trường hợp các bạn lựa chọn cơ quan này để đăng kí kết hôn, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 2. Giấy khai sinh
 3. Sổ hộ khẩu
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 5. Giấy khám sức khỏe về tâm thần
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( trong trường hợp bạn đã từng kết hôn và ly hôn )

Đối với công dân Hàn Quốc

 1. Giấy xác nhận cơ bản
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 3. Giấy xác nhận không cản trở kết hôn
 4. Giấy khám sức khỏe về tâm thần
 5. Hộ chiếu

Những giấy tờ trên cần phải được dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

Thủ tục chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự các bạn vui lòng đọc bài viết hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc - ANZLAW
Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc – ANZLAW

Trình tự thực hiện thủ tục kết hôn

Khi có trong tay những loại giấy tờ nêu trên, bước tiếp theo các bạn cần có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi bạn có hộ khẩu đăng kí thường trú để làm thủ tục đăng kí kết hôn.

Nếu việc nộp hồ sơ đăng kí kết hôn của bạn diễn ra thuận lợi thì các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, cả hai bạn có mặt để kí và nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn. Thời gian trả kết quả thông thường là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý khi nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc

Khi nhận được giấy chứng nhận đăng kí kết hôn trên tay, các bạn nên kiểm tra kĩ thông tin ghi trong giấy bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư hoặc số hộ chiếu. Trong trường hợp phát hiện sai sót, các bạn yêu cầu ủy ban nhân dân cấp lại giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Như vậy với những thông tin chi tiết ở trên, Anzlaw tin rằng các bạn đã nắm rõ giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Vậy nếu các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc thì cần chuẩn bị giấy tờ gì, câu trả lời dưới đây sẽ khiến các bạn cảm thấy bất ngờ.

Bởi lẽ kết hôn tại Hàn Quốc có thể thực hiện vắng mặt công dân Việt Nam đồng thời giấy tờ và thủ tục vô cùng đơn giản. Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ dưới đây và gửi sang Hàn Quốc cho người Hàn thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy khai sinh
 2. Sổ hộ khẩu
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 4. Lý lịch tư pháp
 5. Giấy khám sức khỏe
 6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 7. Quyết định hoặc bản án ly hôn ( trong trường hợp bạn đã kết hôn và ly hôn )

Những giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc trước khi các bạn sử dụng tại Hàn Quốc để làm thủ tục đăng kí kết hôn.

Trình tự thực hiện

Khi đã có đầy đủ những giấy tờ trên, các bạn có thể xin visa để trực tiếp sang Hàn Quốc làm thủ tục đăng kí kết hôn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi giấy tờ cho người Hàn để người Hàn đăng kí kết hôn vắng mặt bạn.

Như vậy, Anzlaw cũng đã giải đáp xong giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc cho các ban. Với cách diễn giải chi tiết như ở trên, Anzlaw tin rằng các bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được bộ hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc.

Ghi chú kết hôn sau khi đã đăng kí kết hôn

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng sau khi thực hiện xong thủ tục đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan đã nói ở trên là việc kết hôn với người Hàn Quốc đã hoàn thành. Thực tế cách hiểu như vậy là chưa chính xác.

Sau khi đã thực hiện xong thủ tục kết hôn tại một trong hai cơ quan, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Điều này giúp việc kết hôn của các bạn sẽ được pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc cùng công nhận là việc kết hôn hợp pháp.

Trong trường hợp các bạn ghi chú tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì bạn vui lòng đọc bài viết tại đây.

Trường hợp các bạn ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc thì bạn tìm hiểu thông tin tại bài viết này.

Liên hệ với Anzlaw

Là một đơn vị có nhiều năm hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw đánh giá giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị không khó nhưng đòi hỏi phải đầy đủ và chính xác.

Trong trường hợp vì những lý do nhất định, các bạn không thể tự mình thực hiện việc chuẩn bị giấy tờ và cần sự trợ giúp, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số điện thoại tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw tin rằng với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc chính xác nhất, nhanh nhất và với chi phí tốt nhất cho bạn.

Xem thêm : Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Tư vấn hồ sơ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN