Du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc

0
148

Du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc là từ khóa được rất nhiều bạn quan tâm tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông. Vậy hãy xem pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc quy định như thế nào về vấn đề này.

Ngày nay, người Việt cư trú tại Hàn Quốc chiếm số lượng đông đảo nhất trong số người nước ngoài tại quốc gia này. Mỗi người Việt cư trú tại Hàn Quốc với một tư cách nhất định. Có người là lao động, có người là vợ hoặc chồng của người Hàn và có người là du học sinh.

Thông thường, du học tại Hàn Quốc có hai dạng. Một là du học theo học bổng của Chính phủ Hàn Quốc và hai là du học tự túc. Phần lớn các bạn trẻ hay chọn con đường du học tự túc. Khi học tập tại Hàn Quốc, các bạn sẽ tìm kiếm thêm công việc để trang trải cho cuộc sống chứ ít bạn nào có đủ điều kiện chỉ tập trung vào việc học.

Quá trình du học tại Hàn Quốc, không ít bạn nảy sinh tình cảm với người Hàn và mong muốn tiến tới hôn nhân. Và lúc này, làm thế nào để du học sinh có thể kết hôn với người Hàn Quốc là câu hỏi được đa số các bạn đặt ra và tìm hiểu.

Vậy pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc quy định như thế nào về nội dung này?

1. Tư vấn du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc

Pháp luật của cả Việt Nam và Hàn Quốc đều không ngăn cản du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc. Chỉ cần hai bên nam, nữ đáp ứng đủ các điều kiện kết hôn là hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn. Khó khăn duy nhất chỉ đến từ việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn.

Nếu kết hôn với người Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn đăng ký tại một trong hai cơ quan sau:

  • Tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
  • Tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc;

Và tất nhiên rằng, khi du học sinh và người Hàn đang cùng cư trú tại Hàn Quốc thì đăng ký kết hôn tại cơ quan này chắc chắn là lựa chọn tối ưu cho nam, nữ.

1.1 Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Để đăng ký kết hôn tại cơ quan này thì nam, nữ cần chuẩn bị giấy tờ và có mặt tại cơ quan của Hàn Quốc để đăng ký.

Việc chuẩn bị giấy tờ là khá khó khăn chứ không hề dễ dàng. Thông thường, khách hàng thường được Anzlaw tư vấn nhờ người thân tại Việt Nam chuẩn bị giấy tờ, sau đó gửi sang Hàn Quốc để đăng ký kết hôn.

1.1.1 Giấy tờ cần chuẩn bị

Đây là nội dung mà Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin không trình bày lại.

Bạn vui lòng tham khảo: “Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc“.

1.1.2 Trình tự thực hiện

Khi đã có đủ giấy tờ, người Hàn có thể tự đi đăng ký kết hôn mà không cần có mặt người Việt. Tuy nhiên, nếu có thể thì tốt nhất cả 2 cùng có mặt tại cơ quan của Hàn Quốc.

Tại đó, người Hàn sẽ hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ. Thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc tương đối đơn giản và gần như không gặp nhiều khó khăn.

Sau khoảng thời gian tầm 3 tuần thì việc đăng ký kết hôn sẽ cho kết quả. Không giống như Việt Nam sẽ cấp Giấy chứng nhận kết hôn, Hàn Quốc quản lý công dân bằng hệ thống công nghệ thông tin nên công dân chỉ cần đăng nhập và kiểm tra tình trạng hôn nhân là sẽ có thông tin của người Việt là vợ hoặc chồng của người Hàn.

Tới đây, việc đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc đã hoàn tất.

1.2 Ghi chú kết hôn tại Việt Nam

Sau khi hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, người Việt cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam.

Đây là thủ tục rất quan trọng nhưng lại ít bạn biết. Việc ghi chú này sẽ giúp pháp luật của cả hai nước, bao gồm: Việt Nam và Hàn Quốc cùng công nhận quan hệ hôn nhân của nam, nữ.

Thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam không quá phức tạp. Tuy nhiên, chuẩn bị đúng, đủ một bộ hồ sơ ghi chú thì không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được.

Để có thể hoàn thiện thủ tục này, bạn vui lòng tìm hiểu: “Ghi chú kết hôn là gì?“.

Tới đây, du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc mới chính thức hoàn thiện.

2. Làm thế nào để du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất

Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà khách hàng thường xuyên đề nghị Anzlaw hỗ trợ. Kinh nghiệm cho thấy, không phải ai cũng am hiểu và có nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Thêm vào đó, việc đang học tập tại Hàn Quốc nhưng có một số giấy tờ phải chuẩn bị ở Việt Nam cũng khiến nhiều bạn đắn đó suy nghĩ.

Và thông thường, giải pháp tốt nhất cho du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc là tìm kiếm đơn vị uy tín để hỗ trợ.

Nếu có sử dụng giải páp này thì chi phí hỗ trợ sẽ là nội dung bạn không thể bỏ qua.

Là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc, với bề dầy hàng chục năm kinh nghiệm nên Anzlaw tự tin trợ giúp bạn đạt kết quả tốt nhất. Trường hợp cần hỗ trợ, bạn vui lòng gọi tới hotline của Anzlaw hoặc có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn sớm hoàn thành việc kết hôn với người Hàn Quốc!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây