Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản

0
1249

Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản là giải pháp mà bạn có thể tính tới nếu không thực sự am hiểu.

Mặc dù luôn được cải cách nhưng thủ tục kết hôn với người nước ngoài, trong đó có người Nhật Bản chưa bao giờ là dễ dàng đối với cặp đôi nam, nữ người Việt và người Nhật. Nếu là trước khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thì đăng ký kết hôn với người Nhật Bản thực sự là thử thách không nhỏ với những ai có ý định kết hôn rồi sang Nhật Bản sinh sống.

Kể từ thời điểm Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực ngày 1/1/2016, thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung, trong đó có kết hôn với người Nhật Bản nói riêng đã trở lên dễ dàng hơn. Việc phỏng vấn kết hôn đã được bãi bỏ. Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn cũng đã được giao xuống cho UBND cấp huyện, thay vì Sở Tư pháp như trước đây.

Thế nhưng, tình trạng cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn nhũng nhiễu, tình cách gây khó dễ để buộc cặp đôi phải tìm cách “bôi trơn” vẫn diễn ra khá phổ biến.

Điều này khiến nhiều cặp đôi tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ làm làm giấy tờ đăng ký kết hôn với người Nhật Bản.

1. Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ để kết hôn với người Nhật Bản tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Đồng thời, nêu ra cho các bạn thấy lý do nên dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản.

Bài viết khác:  Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật

Đăng ký kết hôn với người Nhật tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam sẽ phù hợp trong trường hợp cả hai đang cùng cư trú tại Việt Nam hoặc người Nhật có thể thu xếp thời gian, công việc sang Việt Nam để đăng ký kết hôn.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Để đăng ký kết hôn tại cơ quan này, cặp đôi cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Người Việt cần chuẩn bị

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chứng minh hiện tại đang độc thân; trường hợp đã từng kết hôn thì cung cấp giấy tờ ly hôn hoặc giấy chứng tử;
  • Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân);
  • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú (hộ khẩu hoặc sổ tạm trú);
  • Giấy khám sức khỏe do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp.
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản | Ảnh minh họa
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản | Ảnh minh họa

Người Nhật Bản cần có

  • Giấy độc thân;
  • Hộ chiếu;
  • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú;
  • Giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp.

Những giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản cấp cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cần được dịch thuật sang tiếng Việt có công chứng/chứng thực bản dịch

2. Vì sao nên dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản

Khó khăn nhất trong thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật Bản chính là làm sao chuẩn bị đúng và đủ bộ hồ sơ đăng ký kết hôn gồm những giấy tờ mà pháp luật đã quy định.

Bài viết khác:  Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người Nhật Bản mới nhất

Khi giấy tờ mà cặp đôi người Việt và người Nhật chuẩn bị đã chính xác thì ngay cả khi gặp khó khăn, trở ngại từ thái độ thiếu chuẩn mực của cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền thì cặp đôi vẫn có thể phản ánh, kiến nghị hoặc khiếu nại và nhận được kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn.

Ngược lại, khi thiếu sót giấy tờ thì cặp đôi sẽ không thể hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và không có giải pháp nào khác là phải hoàn thiện lại hồ sơ. Trường hợp vì những lý do nhất định mà không thể tự mình chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cặp đôi có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

Với hơn chục năm kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn hoàn thiện các giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản nhanh chóng và chính xác.

Trân trọng cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản