Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh

0
466

Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh là phương án mà các bạn không am hiểu và không muốn đi lại nhiều lần thường tìm tới đơn vị uy tín để được sử dụng dịch vụ.

Khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trong đó có người Anh thì chuẩn bị giấy tờ sẽ là công việc mà bất kỳ cặp đôi nam, nữ người Việt và người Anh đều phải thực hiện.

Cặp đôi có thể tự mình chuẩn bị giấy tờ hoặc cũng có thể thông qua một đơn vị cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ. Kinh nghiệm cho thấy nếu tự mình chuẩn bị các giấy tờ thì cặp đôi hay gặp vướng mắc. Vướng mắc phổ biến nhất mà cặp đôi hay gặp phải đó chính là chuẩn bị thiếu giấy tờ hoặc có sai sót trong giấy tờ đã chuẩn bị.

Những thiếu sót này chủ yếu do cặp đôi không am hiểu, bởi lẽ phần lớn cặp đôi đều là lần đầu thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trong khi thủ tục này lại khá phức tạp, khó khăn khi thực hiện.

Chính vì thế, không ít cặp đôi quyết định sử dụng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh.

1. Giấy tờ kết hôn với người Anh

Theo quy định của pháp luật về hộ tịch và kinh nghiệm thực tiễn, khi đăng ký kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì cặp đôi cần có những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ tùy thân
Bài viết khác:  Thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh

Đó có thể là Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với người Việt. Còn đối với người Anh thì đó là hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

  • Giấy tờ chứng minh hiện tại đang độc thân

Độc thân là một trong những điều kiện kết hôn mà Luật Hôn nhân và gia đình quy định. Do đó, để đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì cặp đôi sẽ phải có giấy tờ chứng minh hiện tại đang độc thân.

Với người Việt thì đó là Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi người Việt đăng ký thường trú (có hộ khẩu) cấp. Còn với người Anh thì đó là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Anh cấp.

Lưu ý, giấy tờ của nước ngoài cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam.

  • Giấy tờ chứng minh không bị mất năng lực hành vi dân sự

Nôm na tên gọi của giấy tờ này là giấy khám sức khỏe kết hôn. Đây là giấy tờ không thể thiếu khi kết hôn với người nước ngoài. Cặp đôi sẽ khám sức khỏe tại tổ chức y tế có thẩm quyền có chức năng khám sức khỏe tâm thần.

Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh | Ảnh minh họa
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh | Ảnh minh họa

2. Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh

Như đã nói ở đầu bài viết, trường hợp không am hiểu thì các bạn có thể tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp.

Bài viết khác:  Lấy chồng Anh Quốc có khó không?

Việc tìm kiếm một đơn vị như vậy đôi khi không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm bao giờ cũng có những yếu tố sau:

  • Có địa chỉ trụ sở rõ ràng;
  • Chuyên viên tư vấn am hiểu quy định của pháp luật và có kinh nghiệm thực tế;
  • Có Hợp đồng giao kết khi sử dụng dịch vụ;
  • Chỉ nhận thanh toán khi đã hoàn thành công việc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giấy tờ cần chuẩn bị, cũng như tìm kiếm một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh.

Tin rằng, với kinh nghiệm hơn chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp sẽ đồng hành và giúp bạn hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Anh.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc