Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh

0
517

Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh là phương án mà các bạn không am hiểu và không muốn đi lại nhiều lần thường tìm tới đơn vị uy tín để được sử dụng dịch vụ.

Khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trong đó có người Anh thì chuẩn bị giấy tờ sẽ là công việc mà bất kỳ cặp đôi nam, nữ người Việt và người Anh đều phải thực hiện.

Cặp đôi có thể tự mình chuẩn bị giấy tờ hoặc cũng có thể thông qua một đơn vị cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ. Kinh nghiệm cho thấy nếu tự mình chuẩn bị các giấy tờ thì cặp đôi hay gặp vướng mắc. Vướng mắc phổ biến nhất mà cặp đôi hay gặp phải đó chính là chuẩn bị thiếu giấy tờ hoặc có sai sót trong giấy tờ đã chuẩn bị.

Những thiếu sót này chủ yếu do cặp đôi không am hiểu, bởi lẽ phần lớn cặp đôi đều là lần đầu thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trong khi thủ tục này lại khá phức tạp, khó khăn khi thực hiện.

Chính vì thế, không ít cặp đôi quyết định sử dụng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh.

1. Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nội dung chính sau:

 • Giấy tờ kết hôn với người Anh gồm những loại gì?;
 • Vì sao nên dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh;
 • Làm sao tìm kiếm đơn vị dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh uy tín;

Dựa trên kết quả tìm hiểu những nội dung đó, chúng ta sẽ đưa ra kết luận cuối cùng về dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh.

1.1. Giấy tờ kết hôn với người Anh

Theo quy định của pháp luật về hộ tịch và kinh nghiệm thực tiễn, khi đăng ký kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì cặp đôi cần có những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân
Bài viết khác:  Thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh

Đó có thể là Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với người Việt. Còn đối với người Anh thì đó là hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

 • Giấy tờ chứng minh hiện tại đang độc thân

Độc thân là một trong những điều kiện kết hôn mà Luật Hôn nhân và gia đình quy định. Do đó, để đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì cặp đôi sẽ phải có giấy tờ chứng minh hiện tại đang độc thân.

Với người Việt thì đó là Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi người Việt đăng ký thường trú (có hộ khẩu) cấp. Còn với người Anh thì đó là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Anh cấp.

Lưu ý, giấy tờ của nước ngoài cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam.

 • Giấy tờ chứng minh không bị mất năng lực hành vi dân sự

Nôm na tên gọi của giấy tờ này là giấy khám sức khỏe kết hôn. Đây là giấy tờ không thể thiếu khi kết hôn với người nước ngoài. Cặp đôi sẽ khám sức khỏe tại tổ chức y tế có thẩm quyền có chức năng khám sức khỏe tâm thần.

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu mới nhất

Đó là tờ khai đăng ký kết hôn được ban hành kèm theo Thông tư 04/2020/TT-BTP. Các bạn có thể tải tờ khai tại đây.

 • Một số giấy tờ khác có thể phải chuẩn bị

– Văn bản của đơn vị đang công tác cho phép kết hôn với người Anh, nếu đang là cán bộ, công chức, viên chức hoặc người làm việc trong lực lượng vũ trang;

– Giấy tờ chứng minh địa chỉ của người Anh tại Anh Quốc;

– Visa hoặc giấy tờ cho phép người Anh nhập cảnh và cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh

1.2. Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh

Trong thực tiễn chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người Anh, các bạn có thể gặp một số vướng mắc sau:

 • Thiếu sót giấy tờ do không am hiểu

Phần lớn các trường hợp kết hôn với người Anh không nhận được kết quả như mong muốn thì đều xuất phát từ việc thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn. Có thể do các bạn chuẩn bị thiếu giấy tờ, sai giấy tờ hoặc giấy tờ chưa hợp pháp về mặt hình thức và nội dung. Tất yếu, khi giấy tờ đã có sai sót thì các bạn sẽ phải khắc phục và hoàn thiện lại hồ sơ.

Bài viết khác:  Giấy tờ kết hôn với người Anh Quốc

Nguyên nhân của những thiếu sót này là do các bạn lần đầu thực hiện việc kết hôn với người Anh, chưa có kinh nghiệm nên gặp sai sót khi chuẩn bị giấy tờ mà dễ hiểu. Thậm chí, nhiều bạn còn không biết đi đâu, làm gì và làm sao chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật, chứ chưa nói tới theo kinh nghiệm thực tiễn của từng địa phương.

 • Khó khăn từ nền hành chính công của Việt Nam

Mặc dù hành chính công của Việt Nam đã được cải cách, cải thiện nhiều qua mỗi năm. Tuy nhiên, tình trạng nhũng nhiễu vẫn còn. Tuy không còn phổ biến tại tất cả các địa phương nhưng đôi lúc và đôi chỗ vẫn còn hiện tượng cán bộ, công chức tìm cách gây khó khăn cho công dân khi thực hiện thủ tục hành chính.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài cũng được đa số các bạn nhận xét là thủ tục phức tạp và hay gặp phải tình trạng cán bộ bắt bẻ lỗi sai của giấy tờ không có căn cứ, yêu cầu người đi đăng ký kết hôn cung cấp thêm giấy tờ không có trong quy định của pháp luật.

Chính vì vậy, nếu không nắm được thông lệ tại các địa phương thì có thể các bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ.

 • Hỗ trợ đăng ký kết hôn thuận lợi và nhận kết quả trong thời gian phù hợp

Đây là một trong những lợi ích của việc dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh.

Thông thường, đơn vị dịch vụ uy tín sẽ không chỉ giúp các bạn chuẩn bị giấy tờ kết hôn chính xác mà còn hỗ trợ cặp đôi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn thuận lợi, có được phiếu hẹn tiếp nhận và trả kết quả. Đồng thời, có thể hỗ trợ cặp đôi nhận được kết quả đăng ký kết hôn trong thời gian phù hợp.

 1.3. Tìm kiếm đơn vị dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh uy tín

Kể cả khi có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh thì làm sao tìm kiếm đơn vị uy tín cũng không phải dễ dàng.

Bài viết khác:  Giải đáp kết hôn với người Anh Quốc

Kinh nghiệm cho thấy, đơn vị dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh uy tín sẽ có những đặc điểm sau:

 • Có địa chỉ trụ sở đơn vị rõ ràng;
 • Chuyên viên tư vấn là luật sư hoặc người am hiểu quy định của pháp luật và có kinh nghiệm thực tế, có nhiều năm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Anh;
 • Có Hợp đồng giao kết khi sử dụng dịch vụ, trong đó có quy định rõ những công việc mà đơn vị dịch vụ sẽ làm, thời gian hoàn thành công việc và phí dịch vụ;
 • Chỉ nhận thanh toán khi đã hoàn thành công việc.
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh | ảnh minh họa
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh | ảnh minh họa

2. Kết luận dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh

Như vậy, dựa trên quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một trong những nội dung quan trọng liên quan tới kết hôn với người Anh. Đó là, dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh.

Các bạn có thể cân nhắc sử dụng hoặc không sử dụng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh.

Nếu các bạn am hiểu và có nhiều thời gian đi lại thì có thể tự chuẩn bị giấy tờ. Ngược lại, nếu các bạn không am hiểu, không có nhiều thời gian đi lại thì nên sử dụng dịch vụ. Nếu đã quyết định sử dụng dịch vụ thì các bạn nên tìm kiếm đơn vị uy tín để việc kết hôn với người  Anh đạt kết quả như mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giấy tờ cần chuẩn bị, cũng như tìm kiếm một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh.

Tin rằng, với kinh nghiệm hơn chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp sẽ đồng hành và giúp bạn hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Anh.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc