Kết hôn với người Đài Loan sẽ thêm khó khăn

0
230

Kết hôn với người Đài Loan rồi sau đó định cư Đài Loan là mong muốn của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ càng trở lên khó khăn cho những người đi sau, nếu người Việt tại Đài Loan tiếp tục phạm pháp hình sự.

Ngày 15/6, một nhóm chuyên trách Cơ quan Di trú của Đài Loan đã kiểm tra hàng trăm địa điểm, bắt giữ hơn 400 lao động nhập cư cùng 118 nhà tuyển dụng và môi giới lao động trái phép.

Đáng nói là trong số công dân nước ngoài bị bắt giữ có gần 250 người Việt. Phần lớn lao động nam làm việc tại các nhà máy và công trường xây dựng, còn lao động nữ phục vụ tại các nhà hàng, tiệm mát-xa.

Thêm khó khăn cho những người đi sau

Theo chính quyền Đài Loan, từ đầu năm 2019, Cục Di trú Đài Loan đã tăng cường bắt giữ lao động ở lại Đài Loan quá hạn visa. Ngay trong tháng 6, cơ quan này tiến hành 2 cuộc cuộc truy quét lớn lao động trái phép. Hàng năm Đài Loan có chương trình khoan hồng cho lao động bất hợp pháp kéo dài 6 tháng.

Người đứng đầu Cục Di trú Đài Loan , ông Chiu Feng-kuang kêu gọi công dân nước ngoài đang làm việc bất hợp pháp ở Đài Loan sớm ra đầu thú vì chương trình khoan hồng dài 6 tháng dành cho họ sẽ kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Theo quy định của pháp luật Đài Loan, công ty Đài Loan tuyển người nước ngoài không có giấy phép lao động có thể bị phạt 150.000 đến 750.000 TWD (4.700 – 23.800 USD).

Đây là thông tin rất bất lợi đối với người Việt đang có ý định lao động tại Đài Loan, đặc biệt là người Việt có ý định kết hôn với người Đài Loan. Bởi lẽ, sau vụ việc lần này, hình ảnh người Việt trong mắt người Đài vốn dĩ đã không tốt đẹp thì nay sẽ càng xấu xí hơn. Đồng thời, chính quyền Đài Loan chắc chắn sẽ có những động thái siết chặt việc nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Như vậy, những người đi sau ngày càng bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi hành vi sai trái của người đi trước. Cảnh cửa lao động, định cư Đài Loan của người Việt ngày càng bị khép lại.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ thủ tục kết hôn với người người Đài Loan

Như vậy, Anzlaw đã cập nhật tình hình mới nhất liên quan tới kết hôn với người Đài Loan. Thông tin có thể có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Là đơn vị ra đời từ khá sớm và có hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng kí kết hôn với người Đài Loan, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan đăng kí kết hôn. Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ các bạn đăng kí kết hôn đạt kết quả tốt nhất với chi phi phải chăng nhất.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiêu may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Dịch vụ làm đăng kí kết hôn với người Đài Loan

Thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới nhất

Kết hôn với người Đài Loan sẽ thêm khó khăn
4.6 (92%) 5 votes

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN