Kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam

0
91

Thủ tục kết hôn với người Nhật tại Việt Nam là một trong những thủ tục hành chính về hộ tịch nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn điều đó giải thích lý do từ khóa thủ tục kết hôn với người Nhật tại Việt Nam luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các website tìm kiếm thông tin. Đó chính là lý do mà Anzlaw với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ thủ tục kết hôn với người Nhật tại Việt Nam muốn chia sẻ những thông tin quý giá giúp các bạn hình dung và hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Luật Hộ tịch, luật Hôn nhân và gia đình cũng như các văn bản có liên quan có quy định khá cụ thể về thủ tục kết hôn với người Nhật tại Việt Nam nhưng để có thể thực hiện được thủ tục này đòi hỏi các bạn phải có am hiểu nhất định về pháp luật nên đó cũng là rào cản không nhỏ đối với các bạn muốn tự mình thực hiện thủ tục kết hôn với người Nhật tại Việt Nam.

Để có thể giúp các bạn dễ dàng hiểu rõ về thủ tục này, Anzlaw xin được trích dẫn một câu hỏi mà Anzlaw nhận được có nội dung chung nhất để tư vấn.

Câu hỏi : Chào Anzlaw, tôi năm nay 20 tuổi và làm công ty cho một công ty của Nhật Bản tại Việt Nam. Tôi quen bạn trai là người Nhật khi cùng tham gia một cuộc họp của công ty, đến nay chúng tôi là tìm hiểu nhau được hơn 1 năm. Thời gian này chúng tôi muốn làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Việt Nam nên có tìm hiểu trên mạng nhưng không hiểu rõ vì vậy tôi gửi mail này cho Anzlaw mong được Anzlaw trả lời giúp chúng tôi một số câu hỏi  gồm : chúng tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì, đăng kí kết hôn tại đâu, thời gian  bao lâu thì chúng tôi nhận được kết quả.

Visa sau kết hôn với người Nhật Bản

Đối với trường hợp của bạn, Anzlaw xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất: về giấy tờ cần chuẩn bị

Để có thể thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật tại Việt Nam thuận lợi thì viêc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Đối với mỗi trường hợp khác nhau có thể các bạn sẽ phải cung cấp những loại giấy tờ khác nhau, tuy nhiên những loại giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất mà các bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ gồm:

  1. Đối với công dân Việt Nam
  2. Giấy tờ tùy thân của bạn
  3. Giấy khám sức khỏe tâm thần
  4. Giấy xác nhận tình trạng độc thân
  5. Đối với công dân Nhật Bản
  6. Giấy tờ tùy thân của người Nhật
  7. Giấy tờ đủ điều kiện kết hôn của người Nhật
  8. Giấy tờ hộ tịch của người Nhật
  9. Giấy khám sức khỏe về tâm thần

Giấy tờ của người Nhật Bản cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Nhật Bản.

Thứ hai về cơ quan đăng kí kết hôn và thời hạn giải quyết

Trước đây, để có thể đăng kí kết hôn với người nước ngoài các bạn phải nộp hồ sơ để làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn có hộ khẩu thường trú tuy nhiên sau khi Luật Hộ tịch mới ra đời thủ tục này được chuyển xuống dưới cho Phòng Tư pháp cấp huyện phụ trách đồng thời quy trình, thủ tục cũng được lược bỏ bớt để tạo điều kiện cho người làm thủ tục. Tuy nhiên, với đặc thù của nền hành chính Việt Nam thì thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật tại Việt Nam ở các Phòng Tư pháp không phải lúc nào các bạn cũng gặp thuận lợi. Nếu không có kiến thức pháp luật nhất định về những quy trình thủ tục đăng kí hộ tịch các bạn sẽ gặp những khó khăn, bất lợi khiến việc đăng kí trở lên phức tạp.

Sau khi các bạn nộp đầy đủ hồ sơ tại Phòng Tư pháp, các bạn sẽ nhận được phiếu biên nhận và hẹn trả kết quả lúc này các bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trong phiếu này như giấy tờ Phòng Tư pháp tiếp nhận, ngày giờ hẹn trả kết quả, thông tin của công chức tiếp nhận. Tới ngày hẹn trong phiếu, cả hai bạn có mặt tại Phòng Tư pháp để kí và nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Như vậy, các bạn đã hoàn thành thủ tục đăng kí kết hôn với người Nhật tại Viêt Nam ở Phòng Tư pháp

Thủ tục kết hôn với người Nhật tại Việt Nam được Anzlaw đánh giá là một trong những thủ tục đăng kí hộ tịch tương đối khó bởi lẽ nếu có sai sót về hồ sơ các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần đồng thời trong quá trình nộp hồ sơ có thể các bạn sẽ gặp những vướng mắc nhất định tại Phòng Tư pháp khiến cho các bạn không nhận được kết quả mong muốn. Đôi khi, để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ đăng kí kết hôn với người Nhật tại Việt Nam thì ngay cả những người có kiến thức về pháp luật còn có thể gặp những vướng mắc nhất định.

Trong trường hợp các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần các bạn có thể liên hệ với Anzlaw qua số điện thoại tổng đài 0988619259 để được tư vấn và hỗ trợ. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người Nhật Bản cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Nhật tại Việt Nam với kết quả tốt nhất.

Kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam
Mời bạn đánh giá bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN