Thêm khó khăn cho người Việt muốn sinh sống tại Hàn Quốc

0
1172

Mong muốn sinh sống tại Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều người Việt. Có khá nhiều cách để có thể đạt được mong muốn đó. Từ kí hợp đồng lao động với công ty của Hàn Quốc, cho đến kết hôn với người Hàn để hưởng ưu đãi về nhập cư. Tuy nhiên, khi người Việt tại Hàn Quốc còn tiếp tục phạm pháp thì sẽ thêm khó khăn cho người Việt muốn sinh sống tại Hàn Quốc.

Người Việt sinh sống tại Hàn Quốc tiếp tục phạm pháp

Mới đây nhất, hôm 29/5, Cơ quan Cảnh sát thành phố Busan, Hàn Quốc thông báo họ đã bắt giam một người đàn ông Việt Nam và bắt 4 người khác, song không giam giữ. Những người này bị cáo buộc làm giả giấy tờ tùy thân và can thiệp vào dịch vụ công.

Ngay sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Busan đã triệu tập 26 người Việt Nam khác để làm rõ một số nội dung. Đây là những người đã đưa tiền cho nhóm đối tượng trên để lấy giấy phép lái xe Hàn Quốc bất hợp pháp.

Them kho khan cho nguoi Viet muon sinh song tai Han Quoc
Them kho khan cho nguoi Viet muon sinh song tai Han Quoc

Cáo buộc của cơ quan điều tra Hàn Quốc

Theo cáo buộc, nhóm 5 người Việt Nam nói trên đăng quảng cáo trên mạng xã hội nhận làm bằng lái xe của Hàn Quốc. Nhóm này cam kết sẽ giúp các đồng hương người Việt tại Hàn Quốc nhận bằng lái xe của nước sở tại nếu họ chưa có bằng lái xe của Việt Nam hoặc gặp khó khăn trong việc nhận bằng lái xe của Hàn Quốc.

Bài viết khác:  Xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu?

26 công dân Việt Nam đã gửi giấy tờ tuy thân và một số tiền từ 700.000 won (khoảng 58,6 USD) – 1 triệu won đến cho nhóm người trên và chờ đợi nhóm người trên gửi bằng lái xe cho họ. Sau khi nhận giấy tờ và tiền từ những người Việt, bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, nhóm này làm ra các bằng lái xe của Việt Nam với đầy đủ thông tin của khách hàng.

Sau đó, các khách hàng người Việt tới các trung tâm sát hạch lái xe tại Hàn Quốc để đổi các bằng lái xe giả của Việt Nam lấy bằng lái xe của Hàn Quốc.

Cơ quan cảnh sát của Hàn Quốc cũng đang làm rõ xem liệu có hành vi tiếp tay của nhân viên các trung tâm sát hạch lái xe của Hàn Quốc hay không?

Sẽ thêm những khó khăn cho người Việt muốn sinh sống tại Hàn Quốc

Sau vụ việc lần này, chính quyền Hàn Quốc lại thêm lý do để lo lắng về tỷ lệ phạm pháp của người Việt tại Hàn. Hàn Quốc vốn có ấn tượng không tốt đối với người Việt. Bởi lẽ người Việt lao động bất hợp pháp và phạm pháp tại Hàn khá nhiều. Có thể trong tương lai không xa, phía Hàn Quốc sẽ có những chính sách siết chặt việc nhập cảnh vào Hàn Quốc đối với người Việt.

Rõ ràng, mong ước sinh sống tại Hàn Quốc sẽ ngày một khó khăn hơn nếu người Việt còn tiếp tục pháp pháp tại Hàn Quốc. Cảnh cửa định cư tại Hàn Quốc ngày một khép lại cho công dân Việt Nam.

Bài viết khác:  Xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu?

Xem thêm: Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

3 cách kết hôn với người Hàn Quốc