3 cách kết hôn với người Hàn Quốc

0
792

Gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều lời đề nghị tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc. Thực tiễn thủ tục đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc là một trong những thủ tục hành chính tương đối phức tạp. Tuy nhiên các bạn lại hiểu rất mơ hồ về thủ tục này. Do đó bằng kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn “ 3 cách kết hôn với người Hàn Quốc”.

Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ những nội dung mà các bạn đang băn khoăn, vướng mắc về kết hôn với người Hàn Quốc.

Như các bạn đều biết, kết hôn với công dân của mỗi quốc gia sẽ có những vấn đề đặc thù riêng mà các bạn cần lưu ý. Kết hôn với người Hàn Quốc cũng vậy. Có khá nhiều vấn đề các bạn cần quan tâm. Bao gồm: cơ quan đăng kí, giấy tờ cần chuẩn bị, thời gian giải quyết và trả kết quả.

Anzlaw tin rằng, sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ biết các bạn cần làm gì khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc.

Khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể thực hiện theo 03 cách. 03 cách này bao gồm:

Đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Anzlaw đánh giá đây là cách đăng kí kết hôn phù hợp trong trường hợp cả người Hàn và người Việt đang sinh sống tại Việt Nam. Cách đăng kí này cũng phù hợp nếu người Hàn tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng dài ngày để kết hôn.

Tuy nhiên việc đăng kí kết hôn tại cơ quan này cũng có một số vấn đề phức tạp. Những vấn đề này Anzlaw đã trình bày chi tiết trong bài viết ” Những lưu ý khi kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam”. Các bạn vui lòng xem tại đây.

3 cach ket hon voi nguoi Han Quoc
3 cach ket hon voi nguoi Han Quoc

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trong trường hợp các bạn lựa chọn việc kết hôn tại cơ quan này, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân)
 2. Giấy khai sinh
 3. Sổ hộ khẩu
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( nếu bạn đã từng kết hôn và ly hôn)
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu

Đối với công dân Hàn Quốc

 1. Giấy đủ điều kiện kết hôn tại Việt Nam
 2. Giấy xác nhận cơ bản
 3. Giấy xác nhận độc thân
 4. Hộ chiếu
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn
 6. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu

Giấy tờ của người Hàn cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thủ tục chứng nhân/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự thực hiện

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ trên trong tay, bước tiếp theo hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để đăng kí kết hôn. Tại đây các bạn sẽ hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Trong trường hợp không có sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thông thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày nhận kết quả ghi trong phiếu hẹn cả hai bạn có mặt để kí và nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Tới đây việc đăng kí kết hôn của hai bạn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam đã hoàn thành.

Đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc

Cách đăng kí kết hôn này được đa số các bạn lựa chọn. Bởi lẽ thủ tục đăng kí kết hôn tại Hàn Quốc tương đối đơn giản. Đặc biệt người Hàn có thể đăng kí kết hôn vắng mặt công dân Việt Nam.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp các bạn lựa chọn việc đăng kí kết hôn tại cơ quan này thì các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau.

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân)
 2. Giấy khai sinh
 3. Hộ khẩu
 4. Hộ chiếu
 5. Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 6. Quyết định hoặc bản án ly hôn của Tòa án Việt Nam trong trường hợp bạn đã từng kết hôn và ly hôn
 7. Lý lịch tư pháp số 02
 8. Giấy khám sức khỏe

Lưu ý những giấy tờ của người Việt cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của pháp luật Việt Nam và của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trình tự thực hiện

Sau khi có trong tay những giấy tờ trên, bạn có thể trực tiếp sang Hàn để kết hôn. Ngoài ra bạn có thể gửi giấy tờ sang Hàn để người Hàn đăng kí kết hôn vắng mặt bạn.

Khi trên hệ thống quản lý cư dân của cơ quan Hàn Quốc có xuất hiện thông tin nhân thân của bạn dưới tư cách vợ hoặc chồng của người Hàn thì việc đăng kí kết hôn của hai bạn đã hoàn thành.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong các bạn cách đăng kí kết hôn với người Hàn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba

Thực tế thì đây là cách đăng kí kết hôn mà rất ít các bạn lựa chọn. Bởi lẽ ngoài  tuân thủ pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc về điều kiện kết hôn thì còn phải tuân thủ pháp luật của quốc gia thứ ba. Cách đăng kí kết hôn này chỉ phù hợp trong trường hợp cả người Việt và người Hàn đang cùng sinh sống tại quốc gia thứ ba.

Trong trường hợp này thì tùy thuộc các bạn đăng kí kết hôn tại quốc gia nào mà các bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của quốc gia đó. Tốt nhất các bạn nên tới cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba để được trợ giúp.

Kết luận, Anzlaw đã giải đáp cho các bạn toàn bộ 3 cách kết hôn với người Hàn Quốc. Anzlaw hi vọng những thông tin này ít nhiều giúp ích cho các bạn trong quá trình các bạn thực hiện thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Lưu ý về thủ tục sau đăng kí kết hôn

 Sau khi thực hiện xong việc đăng kí kết hôn theo một trong ba cách nêu trên. Các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn để được pháp luật của cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc công nhận.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Trường hợp các bạn còn có thắc mắc hoặc các bạn mong muốn Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc

Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây