Xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu?

0
7497

Xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm, tìm hiểu.

Kết hôn với người Hàn rồi thông qua sự bảo lãnh của họ để có thể định cư tại Hàn Quốc là mong muốn của rất nhiều bạn, đặc biệt với những bạn đã từng có thời gian lao động, học tập tại Hàn Quốc thì mong muốn này lại càng mãnh liệt hơn khi mà điều kiện sống, làm việc tại Hàn Quốc tốt hơn Việt Nam rất nhiều.

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại cả Việt Nam và Hàn Quốc, người Hàn sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ khá đồ sộ với gần 40 loại giấy tờ, trong đó có những giấy tờ không thể thiếu như: Công việc, tài chính, thuế, nhà xe, lý lịch tư pháp rồi gửi về Việt Nam cho người Việt.

Việc cuối cùng là người Việt sẽ có mặt tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc để nộp hồ sơ. Vậy sau bao lâu thì người Việt sẽ nhận được visa kết hôn Hàn Quốc để nhập cảnh vào Hàn Quốc định cư.

1. Câu hỏi xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu


Chào Anzlaw.

Em tên Nguyễn Hải Anh, 29 tuổi. Em có hộ khẩu tại Hải Phòng nhưng làm việc tại Hà Nội.

Em quen và yêu chồng em là người Hàn Quốc từ năm 2016. Khi đó, anh ấy và em cùng làm cho một công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam.Sau một thời gian tìm hiểu thì bọn em đã đăng kết hôn xong. Hiện tại em đang chuẩn bị hồ sơ để xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Em xin hỏi Anzlaw là xin visa như vậy mất bao lâu?

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!

Xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu?
Xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu?

2. Phần Anzlaw giải đáp

Anzlaw xin chào Hải Anh!

Lời đầu tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, thời hạn cấp visa kết hôn Hàn Quốc (visa F-6-1) là 40 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp phải phỏng vấn hoặc xác minh hồ sơ thì thời hạn này không bao gồm thời gian phỏng vấn và xác minh hồ sơ.

Như vậy, quy định trên của Sứ quán Hàn Quốc có thể hiểu như sau:

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở Việt Nam thì bạn sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Thời gian trả kết quả được ghi trong phiếu hẹn và thông thường là 40 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ.

Với những trường hợp đặc biệt như đã có con chung hoặc đang mang thai thì thời hạn giải quyết việc xin visa có thể được rút ngắn. Lúc này, người xin visa sẽ phải bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh trường hợp đặc biệt này trong hồ sơ xin visa.

Nếu nằm trong diện được miễn phỏng vấn thì tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, bạn có mặt tại Sứ quán để nhận visa. Thông thường Sứ quán sẽ điện báo trước cho bạn khi có kết quả visa.

Nếu phải phỏng vấn, xác minh thì thời gian xin visa kết hôn Hàn Quốc là bao lâu?

Trường hợp không nằm trong diện miễn phỏng vấn thì bạn sẽ được thông báo lịch phỏng vấn qua điện thoại. Tới lịch hẹn phỏng vấn, bạn có mặt tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để phỏng vấn. Ngày phỏng vấn hôm đó sẽ không được tính vào thời hạn trả kết quả.

Đặc biệt, nếu trong quá trình phỏng vấn, Sứ quán Hàn cần xác minh thêm thông tin hoặc yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian xác minh hoặc thời gian bạn bổ sung giấy tờ cũng không tính vào thời hạn trả kết quả của Sứ quán. Cá biệt, những trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu người Hàn trốn thuế thì thời gian xác minh là rất lâu. Trong thực tiễn, Công ty chúng tôi đã từng hỗ trợ trường hợp thời gian xác minh hơn 2 tháng.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc là cực kỳ quan trọng mà bạn và người Hàn phải hết sức lưu ý.

3. Đánh giá về xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu

Trên đây, bằng kinh nghiệm thực tiễn hoạt động tư vấn, hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Hàn và xin visa định cư Hàn Quốc, Anzlaw đã giải đáp xong xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu.

Xin visa kết hôn Hàn Quốc là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, riêng bộ hồ sơ mà hai bạn chuẩn bị đã cực kỳ đồ sộ chưa tính tới những giấy tờ chứng minh mối quan hệ. Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ càng chi tiết và đầy đủ bao nhiêu thì tỷ lệ đỗ visa mà không cần phỏng vấn, xác minh càng cao bấy nhiêu.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa kết hôn Hàn Quốc!

Xem thêm: Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn Quốc