Xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu?

0
890

Một trong những băn khoăn của khá nhiều bạn đó là xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu?. Thậm chí có nhiều bạn đã hoàn thiện nộp hồ sơ xin visa nhưng vẫn băn khoăn không biết bao giờ có kết quả.

Đây cũng là câu hỏi mà Anzlaw nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Vì vậy, Anzlaw xin giới thiệu tới các bạn bài viết này. Trong nội dung bài viết, Anzlaw sẽ gửi đến bạn câu trả lời cho câu hỏi trên.

Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi của một bạn gửi về cho Anzlaw và trả lời câu hỏi đó. Với cách diễn giải này, Anzlaw hi vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết.

Câu hỏi có nội dung xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu

“Chào Anzlaw.

Em tên Nguyễn Hải Anh, 29 tuổi. Em có hộ khẩu tại Hải Phòng nhưng làm việc tại Hà Nội.

Em quen và yêu chồng em là người Hàn Quốc từ năm 2016. Khi đó, anh ấy và em cùng làm cho một công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam.Sau một thời gian tìm hiểu thì bọn em đã đăng kết hôn xong. Hiện tại em đang chuẩn bị hồ sơ để xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Em xin hỏi Anzlaw là xin visa như vậy mất bao lâu?.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw.”

Visa ket hon Han Quoc
Visa ket hon Han Quoc

 

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Trước tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Câu hỏi của bạn là lời động viên vô giá đối với Anzlaw.

Đối với vấn đề của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau.

Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, thời hạn cấp visa kết hôn Hàn Quốc (visa F6) là 40 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp phải phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ thì thời hạn này không bao gồm thời gian phỏng vấn và bổ sung hồ sơ.

Như vậy, quy định trên của Sứ quán Hàn Quốc có thể hiểu như sau:

Sau khi bạn hoàn thành việc nộp hồ sơ tại Sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam, các bạn sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Thời gian trả kết quả được ghi trong phiếu hẹn. Thông thường là 40 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu bạn nằm trong diện được miễn phỏng vấn thì tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, bạn có mặt tại Sứ quán để nhận visa. Thông thường Sứ quán sẽ điện báo trước cho bạn khi có visa của bạn.

Thời gian xin visa kết hôn Hàn Quốc nếu phải phỏng vấn

Trường hợp không nằm trong diện miễn phỏng vấn thì bạn sẽ được thông báo lịch phỏng vấn qua điện thoại. Tới lịch hẹn phỏng vấn, bạn tới Sứ quán Hàn để phỏng vấn. Ngày phỏng vấn hôm đó sẽ không được tính vào thời hạn trả kết quả.

Đặc biệt, nếu trong quá trình phỏng vấn, Sứ quán Hàn cần xác minh thêm thông tin hoặc yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian xác minh hoặc thời gian bạn bổ sung giấy tờ cũng không tính vào thời hạn trả kết quả của Sứ quán. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ là việc cực kì quan trọng.

Hồ sơ xin visa kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Do đó để có kết quả phỏng vấn tốt nhất, bạn vui lòng đọc bài viết “kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc”.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vây, bằng kinh nghiệm thực tiễn hoạt động tư vấn, hỗ trơ đăng kí kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, Anzlaw đã giải đáp giúp bạn câu hỏi xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu.

Xin visa kết hôn Hàn Quốc là một trong những thủ tục tương đối phức tạp. Đòi hỏi người xin visa phải có những hiểu biết nhất định. Đồng thời am hiểu các thủ tục hành chính liên quan.

Trong trường hợp, vì những lý do nhất định mà bạn không thể tự hoàn thiện hồ sơ, bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Với bề dầy kinh nghiệm tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc, đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin rằng Anzlaw có thể cung cấp dịch vụ xin visa kết hôn Hàn Quốc cho bạn nhanh nhất với chi phí tốt nhất.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn bạn và chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trân trọng!

Xem thêm: Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Mời bạn đánh giá bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN