Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc

0
2196

Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc từ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm là nội dung mà bạn nên tham khảo để việc kết hôn với người Hàn đạt kết quả tốt nhất.

Những năm gần đây, làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã kéo theo hàng ngàn người Hàn sang Việt Nam để sinh sống, làm việc. Từ đó, mối quan hệ yêu thương giữa người Hàn và người Việt cũng trở lên phổ biến hơn. Đăng ký kết hôn với người Hàn giờ đây đã là câu chuyện thường ngày chứ không còn hi hữu như nhiều năm trước. Vậy câu hỏi đặt ra là, cần chuẩn bị giấy tờ gì để đăng ký kết hôn?

Ở chiều ngược lại, do nhu cầu lao động nên Chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho lao động Việt Nam sang Hàn. Tuy nhiên, hết thời hạn lao động, có hàng trăm thậm chí hàng nghìn lao động Việt trốn ở lại Hàn Quốc lao động bất hợp pháp. Trong thời gian là lao động bất hợp pháp, người Việt có thể sẽ gặp gỡ và yêu thương người Hàn. Vậy lao động bất hợp pháp có kết hôn được không?

Hai tình huống trên là hai trong số vô vàn câu hỏi cần giải đáp về kết hôn với người Hàn Quốc.

1. Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng về giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chọn ra một số câu hỏi hoặc nội dung điển hình phổ biến liên quan tới kết hôn với người Hàn Quốc để giải đáp. Đây có thể không phải câu hỏi bạn đang quan tâm nhưng chắc chắn sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích.

 • Giải đáp thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất như thế nào?

Trả lời:

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất luôn là nội dung giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc mà hầu hết các bạn kết hôn với người Hàn Quốc đều quan tâm.

Để đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan:

 • Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
 • Hai là cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Mỗi một cơ quan này sẽ có quy định riêng về thủ tục đăng ký kết hôn. Nếu kết hôn tại Việt Nam thì giấy tờ mà hai bên nam, nữ cần chuẩn bị phức tạp hơn so với kết hôn tại Hàn Quốc, đồng thời thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn cũng kéo dài tới tận 15 ngày làm việc theo quy định của Luật Hộ tịch 2014.

Trong khi đó kết hôn tại Hàn Quốc có thể thực hiện vắng mặt người Việt. Giấy tờ người Việt cần chuẩn bị có phức tạp chút ít nhưng hoàn toàn có thể chuẩn bị xong và gửi sang cho người Hàn đăng ký mà người Việt không cần xin visa sang Hàn.

Bài viết khác:  Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Chi tiết về thủ tục đăng ký kết hôn tại cả hai cơ quan này đã được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc.

Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc
Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc

 • Lao động bất hợp pháp có kết hôn với người Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc mong muốn kết hôn với người Hàn để có thể sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc là nội dung giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc được nhiều bạn tìm hiểu.

Nếu là lao động bất hợp pháp thì bạn chỉ vi phạm pháp luật của Hàn Quốc về lao động và xuất nhập cảnh chứ không vi phạm về hôn nhân nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn với người Hàn.

Tuy nhiên, bạn không thể đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc mà phải trình báo với cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc rồi quay trở về Việt Nam để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Việt Nam.

Sau khi đăng ký kết hôn và có nhu cầu sinh sống tại Hàn Quốc thì bạn thực hiện thủ tục xin visa kết hôn (F-6-1) để đoàn tụ cùng người Hàn và định cư tại Hàn Quốc.

Chi tiết về thủ tục xin visa này, mời bạn xem thêm tại đây.

 • Tôi có thể kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc là nội dung rất quan trọng liên quan tới giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc mà bạn nên tìm hiểu.

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc.

Lúc này, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc và gửi sang cho người Hàn. Người Hàn sau đó sẽ tới cơ quan đăng ký hộ tịch để đăng ký kết hôn vắng mặt bạn.

Tuy nhiên, nếu người Hàn đang sinh sống tại Soeul thì có thể phải tới Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xin thêm giấy tờ. Thêm nữa là nếu người Hàn đã từng kết hôn thì sau 02 năm kể từ thời điểm ly hôn mới được phép kết hôn lại.

 • Tôi có chứng chỉ tiếng Hàn thì có phải phỏng vấn khi xin visa kết hôn không?

Trả lời:

Ngoài liên quan tới việc đăng ký kết hôn thì tìm hiểu về phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc là nội dung giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc rất quan trọng.

Chứng chỉ tiếng Hàn và văn hóa Hàn chỉ là một trong những giấy tờ chứng minh bạn đã sẵn sàng cho việc hòa nhập vào cộng đồng người Hàn, chứ không phải giấy tờ bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa kết hôn.

Bài viết khác:  Nên kết hôn tại Hàn Quốc hay Việt Nam?

Thậm chí, ngay cả khi có chứng chỉ tiếng Hàn thì bạn vẫn phải phỏng vấn nếu Sứ quán Hàn Quốc thấy cần phải làm rõ một số nội dung trong giấy tờ xin visa kết hôn và nếu trượt phỏng vấn bạn vẫn bị từ chối cấp visa.

Tuy nhiên, có chứng chỉ tiếng Hàn và văn hóa Hàn cũng là một lợi thế giúp hồ sơ xin visa kết hôn của bạn nổi trội hơn.

 • Làm visa kết hôn Hàn Quốc có lâu không?

Trả lời:

Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì thời hạn xét duyệt visa kết hôn Hàn Quốc (F-6-1) là 40 ngày, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp cần bổ sung giấy tờ hoặc xác minh thì thời gian bổ sung và xác minh không tính vào thời hạn trả kết quả visa.

 • Giải đáp cho tôi vì sao trượt visa kết hôn với người Hàn Quốc?

Trả lời:

Tìm hiểu về lý do trượt visa kết hôn với người Hàn Quốc cũng là một trong những nội dung giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc được nhiều bạn quan tâm.

Trượt visa kết hôn với người Hàn Quốc có thể có nhiều nguyên nhân do mỗi bạn khác nhau thì hoàn cảnh sẽ khác nhau. Tuy nhiên sẽ có một số nguyên nhân nhất định mà chủ yếu là cặp đôi không có giấy tờ chứng minh việc gặp gỡ, yêu thương là có thật.

Chi tiết các nguyên nhân phổ biến và lưu ý khi bị trượt phỏng vấn thì bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết: 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc.

Visa kết hôn với người Hàn Quốc | Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc
Visa kết hôn với người Hàn Quốc | Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc

 • Du học sinh có kết hôn với người Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Ngoài lao động bất hợp pháp thì du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc cũng là nội dung giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc được rất nhiều du học sinh quan tâm.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc đều không cấm du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc.

Do đó, nếu là du học sinh thì bạn hoàn toàn có thể kết hôn với người Hàn Quốc nếu đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật của Hàn Quốc và Việt Nam.

Chi tiết về du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc, mời bạn xem thêm: Du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc.

 • Trượt phỏng vấn xin visa kết hôn thì bao lâu tôi được nộp lại hồ sơ?

Trả lời:

Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam quy định khi đã bị trượt phỏng vấn xin visa kết hôn thì sau 06 tháng bạn mới được phép nộp lại hồ sơ.

Bài viết khác:  Giấy không cản trở hôn nhân của Hàn Quốc

Tuy nhiên, khi nộp lại hồ sơ mà bạn không có giấy tờ nào khác để chứng minh quan hệ hôn nhân của hai bạn dựa trên tình yêu thì tỷ lệ trượt vẫn sẽ rất cao.

 • Sau khi kết hôn, tôi muốn bảo lãnh cho người thân sang Hàn Quốc có được không?

Trả lời:

Bảo lãnh cho người thân sang Hàn Quốc chơi hoặc làm việc là mong muốn của rất nhiều bạn và đây cũng là nội dung giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc nhận được sự quan tâm của nhiều bạn.

Bạn không thể bảo lãnh mà người bảo lãnh phải là vợ/chồng là người Hàn Quốc của bạn. Bảo lãnh cho bố mẹ thì tương đối thuận lợi nhưng bảo lãnh cho anh em ruột hoặc người thân khác thì tỷ lệ đỗ visa là không cao.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích sang Hàn Quốc mà các bạn sẽ tìm hiểu loại visa tương ứng. Từ đó, các bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ phù hợp và nộp hồ sơ xin visa theo quy trình.

 •  Nếu không thể xin được visa kết hôn, tôi phải làm gì?

Trả lời:

Nếu không thể xin visa kết hôn, người Hàn có thể về Việt Nam sinh sống với bạn ít nhất 01 năm hoặc hai người có con chung.

Đây là những trường hợp được miễn phỏng vấn xin visa kết hôn nên chỉ cần nộp hồ sơ là chắc chắn sẽ có visa.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu toàn bộ những nội dung của giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc.

2. Đánh giá về giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc

Như vậy, bằng kiến thức pháp luật và sự hiểu biết của mình thì Anzlaw đã giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc với đầy đủ những nội dung quan trọng và phổ biến nhất có liên quan tới kết hôn và định cư tại Hàn Quốc sau khi kết hôn.

Kết hôn với người Hàn rồi xin visa định cư Hàn Quốc có thể có hàng trăm câu hỏi lớn nhỏ cần giải đáp. Trong nội dung bài viết này chúng tôi chỉ mới giải đáp một phần rất nhỏ nhu cầu của các bạn.

Trường hợp còn có vấn đề cần giải đáp về kết hôn với người Hàn Quốc thì bạn vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại tin nhắn bình luận cuối bài viết. Ngay khi nhận được đề nghị của bạn thì chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp ngay khi có thể.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ giải đấp kết hôn với người Hàn Quốc cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Visa thăm người thân đang làm việc tại Hàn Quốc

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất