Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc

1
705

Kết hôn với người Hàn Quốc có hàng trăm câu hỏi cần giải đáp. Có đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc được không? Vì sao trượt phỏng vấn kết hôn? Bất hợp pháp có kết hôn được không?….Đọc bài viết dưới đây của ANZLAW để tìm hiểu nhé!

Những năm gần đây, làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã kéo theo hàng ngàn người Hàn sang Việt Nam để sinh sống, làm việc. Từ đó, mối quan hệ yêu thương giữa người Hàn và người Việt cũng trở lên phổ biến hơn. Đăng ký kết hôn với người Hàn giờ đây đã là câu chuyện thường ngày chứ không còn hi hữu như nhiều năm trước. Vậy câu hỏi đặt ra là, cần chuẩn bị giấy tờ gì để đăng ký kết hôn?

Ở chiều ngược lại, do nhu cầu lao động nên Chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho lao động Việt Nam sang Hàn. Tuy nhiên, hết thời hạn lao động, có hàng trăm thậm chí hàng nghìn lao động Việt trốn ở lại Hàn Quốc lao động bất hợp pháp. Trong thời gian là lao động bất hợp pháp, người Việt có thể sẽ gặp gỡ và yêu thương người Hàn. Vậy lao động bất hợp pháp có kết hôn được không?

Hai tình huống trên là hai trong số vô vàn câu hỏi cần giải đáp về kết hôn với người Hàn Quốc. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ chọn ra một số câu hỏi điển hình để giải đáp. Đây có thể không phải câu hỏi bạn đang quan tâm nhưng chắc chắn sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích.

Một số câu hỏi liên quan tới kết hôn với người Hàn Quốc cần giải đáp

Câu hỏi 1: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất như thế nào?

Trả lời:

Để đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Tương ứng với từng cơ quan, các bạn cần thực hiện theo đúng thủ tục mà cơ quan đó quy định.

Trường hợp đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, bạn vui lòng tham khảo bài viết “Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc“.

Nếu bạn lựa chọn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì bài viết “Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019” sẽ giải đáp đầy đủ cho bạn.

Giai dap ket hon voi nguoi Han Quoc
Giai dap ket hon voi nguoi Han Quoc

Câu hỏi 2: Lao động bất hợp pháp có kết hôn với người Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Nếu là lao động bất hợp pháp thì bạn đã vi phạm pháp luật của Hàn Quốc về lao động và xuất nhập cảnh chứ không vi phạm về hôn nhân nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn với người Hàn. Tuy nhiên, bạn không thể đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc mà phải đầu thú về Việt Nam và đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Sau khi đăng ký kết hôn, nếu có nhu cầu sinh sống tại Hàn Quốc, bạn làm thủ tục xin visa kết hôn.

Câu hỏi 3: Tôi có thể kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc. Lúc này, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc và gửi sang cho người Hàn. Người Hàn sau đó sẽ tới cơ quan đăng ký hộ tịch để đăng ký kết hôn vắng mặt bạn.

Tuy nhiên, nếu người Hàn đang sinh sống tại Soeul thì có thể phải tới Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xin thêm giấy tờ.

Câu hỏi 4: Tôi có chứng chỉ tiếng Hàn, tôi có phải phỏng vấn khi xin visa kết hôn không?

Trả lời:

Chứng chỉ tiếng Hàn và văn hóa Hàn chỉ là một trong những giấy tờ chứng minh bạn đã sẵn sàng cho việc hòa nhập vào cộng đồng người Hàn, chứ không phải giấy tờ bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa kết hôn. Thậm chí, ngay cả khi có chứng chỉ tiếng Hàn, bạn vẫn phải phỏng vấn và nếu trượt phỏng vấn bạn vẫn bị từ chối cấp visa.

Tuy nhiên, có chứng chỉ tiếng và văn hóa Hàn cũng là một lợi thế giúp hồ sơ xin visa kết hôn của bạn nổi trội hơn.

Câu hỏi 5: Làm visa kết hôn có lâu không?

Trả lời:

Thời hạn xét duyệt visa kết hôn là 40 ngày, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ. Trường hợp cần bổ sung giấy tờ hoặc xác minh thì thời gian bổ sung và xác minh không tính vào thời hạn trả kết quả visa.

Câu hỏi 6: Giải đáp cho tôi, vì sao trượt visa kết hôn với người Hàn Quốc?

Trả lời:

Trượt visa kết hôn với người Hàn Quốc có nhiều nguyên nhân. Mỗi bạn khác nhau thì nguyên nhân có thể làm khác nhau. Tuy nhiên sẽ có một số nguyên nhân nhất định.

Bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết “3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc“.

Câu hỏi 7: Du học sinh có kết hôn với người Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Du học sinh hoàn toàn có thể kết hôn với người Hàn Quốc nếu đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật của Hàn Quốc và Việt Nam.

Câu hỏi 8: Trượt phỏng vấn xin visa kết hôn thì bao lâu tôi được nộp lại hồ sơ?

Trả lời:

Khi đã bị trượt phỏng vấn xin visa kết hôn thì sau 06 tháng bạn mới được phép nộp lại hồ sơ.

Câu hỏi 9: Sau khi kết hôn với người Hàn Quốc, tôi muốn bảo lãnh cho người thân sang Hàn Quốc có được không?

Trả lời:

Bạn không thể bảo lãnh mà người bảo lãnh phải là vợ/chồng là người Hàn Quốc của bạn. Bảo lãnh cho bố mẹ thì tương đối thuận lợi nhưng bảo lãnh cho anh em ruột hoặc người thân khác thì tỷ lệ đỗ visa là không cao.

Câu hỏi 10: Nếu không thể xin được visa kết hôn, tôi phải làm gì?

Trả lời:

Nếu không thể xin visa kết hôn, người Hàn có thể về Việt Nam sinh sống với bạn ít nhất 01 năm hoặc hai người có con chung. Đây là những trường hợp được miễn phỏng vấn xin visa kết hôn nên chỉ cần nộp hồ sơ là chắc chắn sẽ có visa.

Liên hệ với ANZLAW khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp những câu hỏi có liên quan tới kết hôn với người Hàn Quốc. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Trường hợp có góp ý hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Luật kết hôn với người Hàn Quốc

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây