Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

0
1176

Khi có công việc liên quan tới thủ tục hành chính tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể không tìm hiểu xem cơ quan này nằm ở đâu?

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội là một trong số những cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hàn Quốc tên chính thức là Đại Hàn Dân quốc. Ngoài ra, quốc gia này còn có các tên gọi khác như: Đại Hàn, Nam Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên. Hàn Quốc là một quốc gia độc lập nằm ở khu vực Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới từ những năm 1960 đến nay. Cùng với Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc được ví là một trong bốn con rồng của Châu Á.

1. Địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Số điện thoại: 024-38315110-6/37710404

Fax: 024-38315117/38316834

Email: [email protected]

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

2. Kết hôn với người Hàn Quốc rồi định cư tại Hàn Quốc

Những năm gần đây quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Hàn đã trở lên cực kỳ phổ biến. Sau khi kết hôn thì phần lớn người Việt sẽ sang Hàn Quốc định cư thông qua sự bảo lãnh của người Hàn.

Khi Luật Hộ tịch 2014 chưa có hiệu lực thi hành thì thủ tục kết hôn với người nước ngoài, trong đó có kết hôn với người Hàn Quốc tương đối phức tạp nhưng thủ tục bảo lãnh định cư tại Hàn Quốc lại khá đơn giản.

Bài viết khác:  Hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc

Thế nhưng, kể từ ngày 01/01/2016 thì thủ tục kết hôn với người nước ngoài lại trở lên dễ dàng hơn nhưng bảo lãnh định cư tại Hàn Quốc sau khi kết hôn lại khó khăn hơn. Do đó, nếu không am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại thì phần lớn các bạn sẽ tìm tới sự trợ giúp của các đơn vị có kinh nghiệm để nhanh chóng hoàn tất thủ tục kết hôn cũng như bảo lãnh định cư tại Hàn Quốc.

3. Hỗ trợ thủ tục hành chính tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Ngoài đăng ký kết hôn thì cũng còn rất nhiều các thủ tục khác cần thực hiện tại Sứ quán Hàn Quốc như visa, du học…

Thực hiện các thủ tục hành chính tại Sứ quán Hàn Quốc không hề đơn giản nếu không nhận được sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm, đặc biệt sẽ khó khăn hơn nếu đó là thủ tục liên quan tới việc kết hôn.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn thực hiện các thủ tục hành chính tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc