Đã sang Trung Quốc được chưa?

0
1005

Đã sang Trung Quốc được chưa?

Trước đó, khi ổ dịch lớn nhất tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc bùng phát, Chính phủ Việt Nam đã quyết định đóng cửa biên giới với Trung Quốc. Thực thi biện pháp này, tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đều ngừng tiếp nhận người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, chỉ cho phép người Trung Quốc từ Việt Nam trở về nước họ và ngược lại, tiếp nhận người Việt Nam từ Trung Quốc quay trở về nước.

Sau đó, các cửa khẩu của Việt Nam cũng không cho phép người Việt Nam xuất cảnh khỏi Việt Nam để nhập cảnh vào Trung Quốc.

Đã sang Trung Quốc được chưa?

Đến đầu tháng 3/2020 khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đã cơ bản được khống chế, phía Việt Nam đã cho những trường hợp người Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc xuất cảnh khỏi Việt Nam để sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khi vào Trung Quốc, người Việt sẽ bị cách ly theo yêu cầu của cơ quan Trung Quốc. Thời gian cách ly là 14 ngày.

Cuối tháng 3, do dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, với nhiều ca nhiễm xâm nhập từ nước ngoài nên tất cả các cửa khẩu của Trung Quốc tiếp giáp với Việt Nam đồng loạt thông báo ngừng tiếp nhận công dân Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc.

Và cho tới thời điểm hiện tại, phía Trung Quốc đã mở lại toàn bộ hoạt động xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài.

Do đó, nếu có nhu cầu thì các bạn có thể làm thủ tục đề nghị cấp visa Trung Quốc.

Đã sang Trung Quốc được chưa?
Đã sang Trung Quốc được chưa?

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn!

Xem thêm: Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc