Đã sang Trung Quốc được chưa?

0
706

Dịch viêm đường hô hâp cấp Covid đã khiến việc đi lại giữa Việt Nam và Trung Quốc của công dân Việt Nam trở lên khó khăn, và đã sang Trung Quốc được chưa là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra. Vậy theo thông tin mới nhất, liệu rằng người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng đã vào Trung Quốc được chưa?

Trước đó, khi ổ dịch lớn nhất tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc bùng phát, Chính phủ Việt Nam đã quyết định đóng cửa biên giới với Trung Quốc. Thực thi biện pháp này, tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đều ngừng tiếp nhận người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, chỉ cho phép người Trung Quốc từ Việt Nam trở về nước họ và ngược lại, tiếp nhận người Việt Nam từ Trung Quốc quay trở về nước.

Sau đó, các cửa khẩu của Việt Nam cũng không cho phép người Việt Nam xuất cảnh khỏi Việt Nam để nhập cảnh vào Trung Quốc.

Đã sang Trung Quốc được chưa?

Đến đầu tháng 3, khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đã cơ bản được khống chế, phía Việt Nam đã cho những trường hợp người Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc xuất cảnh khỏi Việt Nam để sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khi vào Trung Quốc, người Việt sẽ bị cách ly theo yêu cầu của cơ quan Trung Quốc. Thời gian cách ly là 14 ngày.

Cuối tháng 3, do dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, với nhiều ca nhiễm xâm nhập từ nước ngoài nên tất cả các cửa khẩu của Trung Quốc tiếp giáp với Việt Nam đồng loạt thông báo ngừng tiếp nhận công dân Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc.

Và cho tới thời điểm mới nhất, ngày 12/05/2020, phía Trung Quốc vẫn chưa cho phép người Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc và cũng chưa có thông báo về lịch mở cửa trở lại. Vì vậy, người Việt vẫn sẽ phải tiếp tục chờ cho tới khi có thông báo mới nhất.

Đã sang Trung Quốc được chưa?
Đã sang Trung Quốc được chưa?

Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tạm ngừng cấp thị thực

Do phía cửa khẩu ngừng tiếp nhận công dân Việt Nam và người nước ngoài nên Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cũng tạm dừng việc cấp thị thực cho công dân Việt Nam. Sứ quán chỉ xem xét cấp thị thực trong những trường hợp đặc biệt, có lý do chính đáng hoặc theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Như vậy, Anzlaw đã cập nhật tình hình mới nhất liên quan tới tình hình xuất nhập cảnh tại cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bạn vui lòng liên hệ để liên tục được cập nhật tình hình.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn!

Xem thêm: Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc