Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

0
2534

Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc là giải pháp mà các bạn hay sử dụng để xin visa kết hôn đạt kết quả tốt nhất.

Như các bạn đã tìm hiểu thì đều biết, để có thể xin được visa kết hôn với người Trung Quốc thì yêu cầu bắt buộc là người Trung cùng có mặt với người Việt khi nộp hồ sơ tại Sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Đồng thời, cả hai sẽ phải tham dự buổi phỏng vấn do Sứ quán tổ chức, nếu có nghi ngờ đó là kết hôn giả tạo.

Tuy nhiên, do tính chất công việc nên rất nhiều người Trung không thể thu xếp được thời gian, sang Việt Nam hỗ trợ người Việt. Giải pháp lúc này là bạn nên tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc để được hỗ trợ.

Thế nhưng, hiện nay, để có thể tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc là điều không hề đơn giản.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người nước ngoài nói riêng và dịch vụ xin visa kết hôn Trung Quốc nói riêng, Anzlaw gặp khá nhiều khách hàng tìm đến công ty đề nghị cung cấp dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc sau khi bị một số đối tượng cò mồi lừa đảo.

Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc | Ảnh minh họa
Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc | Ảnh minh họa

1. Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nội dung sau:

  • Những vấn đề về dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc;
  • Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa kết hôn Trung Quốc;
  • Quy trình xin visa kết hôn Trung Quốc.

1.1. Những vấn đề về dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

Thủ tục hành chính của Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có nhiều vấn đề bất cập. Điển hình như hồ sơ phức tạp, thời gian giải quyết kéo dài và đặc biệt là thái độ không chuẩn mực của nhân viên khiến cho nhiều bạn khi làm visa kết hôn Trung Quốc cảm thấy chán nản. Vì vậy, rất nhiều bạn phải tìm đến những đơn vị dịch vụ để được trợ giúp.

Tuy nhiên, việc tìm đúng đơn vị uy tín không phải việc dễ dàng. Nếu không tìm đúng đơn vị uy tín có thể khiến bạn gặp những rủi ro. Đó có thể là việc xin visa kết hôn Trung Quốc của các bạn gặp nhiều khó khăn. Thậm chí tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức mà các bạn không nhận được kết quả như ý muốn.

Tuy nhiên, ngoài vấn đề của Sứ quán Trung Quốc thì một trong những nguyên nhân khiến các bạn không có kết quả thuận lợi khi xin visa kết hôn Trung Quốc đó chính là việc các bạn không chuẩn bị kỹ hồ sơ trước khi tới Sứ quán làm thủ tục.

Bài viết khác:  Vì sao trượt visa kết hôn Trung Quốc

Lời khuyên khi làm thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc

Một lời khuyên nhỏ của Anzlaw đối với các bạn, đó là khi làm bất cứ thủ tục hành chính nào các bạn nên tìm hiểu thông tin cần thiết trước khi bắt đầu thực hiện thủ tục đó. Xin visa kết hôn Trung Quốc cũng vậy. Việc chuẩn bị chính xác, đầy đủ hồ sơ và nắm rõ quy trình xin visa là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp các bạn tránh được những thiếu sót trong quá trình thực hiện thủ tục. Đồng thời giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức.

Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc
Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

1.2. Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa kết hôn Trung Quốc

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ chia sẻ những thông tin cơ quan nhất nhằm giúp các bạn hình dung và hiểu đúng về thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc. Đồng thời Anzlaw hi vọng những thông tin dưới đây sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn khi thực hiện thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc.

Khi xin visa kết hôn Trung Quốc, mỗi một trường hợp sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên những giấy tờ sau đây là giấy tờ cơ bản mà các bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

a) Đối với công dân Việt Nam

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại đang độc thân);

– Hộ chiếu;

– Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân;

– 02 ảnh 3,3×4,8 nền trắng, áo tối màu;

– Sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác nhận cư trú;

– Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);

– Tờ khai xin visa kết hôn;

– Tờ khai xin chứng nhận lãnh sự;

– Tường trình kết hôn;

– Xác nhận của cơ quan Trung Quốc (trường hợp công dân Việt Nam đang chung sống như vợ chồng với công dân Trung Quốc tại Trung Quốc mà chưa đăng kí kết hôn.

b) Đối với công dân Trung Quốc

– Chứng minh thư;

– Hộ chiếu;

– Tường trình kết hôn.

Những giấy tờ trên cần sao y, dịch thuật công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Trung Quốc.

1.3. Trình tự thực hiện thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, bạn và công dân Trung Quốc có mặt tại Trung tâm visa Trung Quốc để nộp hồ sơ. Tại đó, bạn đề nghị được làm thủ tục xin visa kết hôn S2 và xin chứng nhận lãnh sự vào giấy xác nhận độc thân.

Nếu hồ sơ không có gì sai sót, bạn sẽ nhận được phiếu hẹn kết quả. Thời hạn trả kết quả là 4 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu, hai bạn có mặt để nhận kết quả.

Bài viết khác:  Kinh nghiệm kết hôn với người Trung Quốc

a) Lưu ý về bản tường trình kết hôn

Một lưu ý rất quan trọng đó là lưu ý về bản tường trình. Đây là giấy tờ quyết định kết quả xin visa của bạn. Tùy mỗi trường hợp mà sau khi tiếp nhận hồ sơ, đặc biệt sau khi kiểm tra bản tường trình kết hôn, Sứ quán sẽ yêu cầu các bạn bổ sung thêm giấy tờ hoặc phỏng vấn nếu có. Do đó, đối với bản tường trình kết hôn các bạn cần thể hiện đúng sự thật và hết sức chi tiết. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý loại bỏ những chi tiết tuy là sự thật nhưng lại gây bất lợi cho các bạn.

Theo quy định, Sứ quán Trung Quốc có thể lại trả hồ sơ mà không cần nêu lý do. Đó là trường hợp mà Sứ quán phát hiện thấy hồ sơ có vấn đề. Dó đó, tường trình kết hôn là giấy tờ mà các bạn rất cần sự tư vấn chính xác từ những người có kiến thức pháp luật và am hiểu về thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc

b) Lưu ý về visa định cư dài hạn tại Trung Quốc sau khi kết hôn

Một điểm lưu ý nữa đó là lưu ý về định cư tại Trung Quốc. Sau khi kết hôn với người Trung xong, nếu bạn muốn định cư tại Trung Quôc thì bạn xin visa dài hạn. Thủ tục xin visa dài hạn thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Trung Quốc. Thông thường visa dài hạn có thời hạn từ 06 tháng tới 1 năm. Hết thời hạn trên, bạn xin gia hạn lại visa.

Có một số địa phương ở Trung Quốc yêu cầu công dân của Việt Nam về nước và tới sứ quán Trung để xin visa Q1 trước khi xin visa định cư dài hạn. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn vui lòng về Việt Nam để xin visa Q1.

sau khi có visa Q1 thì người Trung sẽ đưa các bạn tới Công an cấp thành phố, nơi người Trung đang cư trú để thực hiện xin gia hạn visa dài hạn cho người Việt. Theo quy định, các bạn sẽ phải đi khám sức khỏe về các bệnh truyền nhiễm như: HIV, giang mai. Nếu sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm thì công an Trung Quốc sẽ cấp visa dài hạn cho người Việt.

Thông thường, thời hạn visa tối đa không quá 01 năm và được gia han hàng năm.

2. Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc được đánh giá là thủ tục hành chính rất khó. Bởi lẽ nếu không khéo léo trong việc chuẩn bị hồ sơ, các bạn rất dễ bị trượt visa và bị trả lại hồ sơ. Đồng thời, để có thể tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc uy tín, có đội ngũ luật sư và chuyên viên có kinh nghiệm không phải dễ dàng.

Bài viết khác:  Nguyên nhân trượt visa kết hôn với người Trung Quốc

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Nên tìm tới công ty có trụ sở, địa điểm giao dịch rõ ràng;
  • Đề nghị được tư vấn sơ bộ về quy trình làm visa kết hôn Trung Quốc, mức phí dịch vụ, hình thức thanh toán, thời gian trả kết quả;
  • Có ký kết hợp đồng dịch vụ với những điều khoản rõ ràng để ràng buộc trách nhiệm các bên;
  • Đề nghị chỉ thanh toán sau khi có kết quả.

Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc của Anzlaw

Ra đời từ rất lâu, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ thủ tục xin visa kết hôn với người nước ngoài nói riêng và người Trung Quốc nói riêng, Anzlaw tin tưởng rằng chúng tôi có thể đem đến cho bạn dịch vụ pháp ly tốt nhất để đảm bảo các bạn có thể nhận được visa kết hôn Trung Quốc với tỷ lệ cao nhất.

Hiện nay, Anzlaw đang cung cấp 02 gói dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc.

Gói thứ nhất, công ty sẽ tư vấn và hoàn thiện toàn bộ hồ sợ để hai bạn tới Sứ quán Trung Quốc nộp hồ sơ. Kết quả visa sẽ phụ thuộc vào việc các bạn chứng minh mối quan hệ của hai bạn với Sứ quán Trung. Gói dịch vụ này phù hợp trong trường hợp hai bạn đã tìm hiểu nhau một thời gian dài.

Gói dịch vụ thứ hai là gói dịch vụ trọn gói. Công ty sẽ hỗ trợ bạn từ lúc bạn bắt đầu cho tới lúc bạn nhận được kết quả. Kết quả bao gồm visa kết hôn và giấy tờ liên quan để kết hôn tại Trung Quốc. Đặc biệt gói dịch vụ này không cần có mặt của người Trung Quốc. Gói dịch vụ này phù hợp trong trường hợp hai bạn quen nhau không lâu nhưng muốn sớm kết hôn.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà khi xem xét hồ sơ, Anzlaw sẽ tư vấn cho các bạn lựa chọn gói dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc cho phù hợp để có thể tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho các bạn.

Đặc biệt, Anzlaw không thu bất kì chi phí nào trước khi bạn nhận kết quả trên tay.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Visa kết hôn với người Trung Quốc

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc