Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc

0
3473

Visa là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào nước đó.

Visa có rất nhiều loại khác nhau,  sự khác nhau đó thể hiện ở tên ký hiệu visa. Tùy từng mục đích nhập cảnh mà sẽ có những visa có ký hiệu phù hợp. Hồ sơ xin visa và mức chi phí xin visa phụ thuộc vào loại visa và quốc gia mà người xin cấp visa muốn xin visa, thậm chí còn phụ thuộc vào thời điểm xin visa.

ANZLAW sẽ hướng dẫn các bạn cách xin visa du lịch Trung Quốc, một trong những nước láng giềng của Việt Nam trong bài viết này. Trung Quốc ngoài có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam còn đặc biệt là có những di sản văn hóa nổi tiếng như: Vạn lý trường thành, Cung điện hoàng gia, Di Hòa viên…

  1. Điều kiện được cấp visa du lịch Trung Quốc
  • Người xin cấp visa không nằm trong diện bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc.

   Lưu ý:

  • Người xin cấp bị cấm nhập cảnh thì phải chờ hết thời hạn cấm nhập cảnh mới có thể xin được visa nhập cảnh vào Trung Quốc.
  • Người xin cấp visa bị cấm nhập cảnh vào Hồng Kong, Đài Loan vẫn có thể xin được visa du lịch vào Trung Quốc đại lục.
17505834_1253424224771123_2012868020_n
Visa Trung Quốc

2. Giấy tờ cần chuẩn bị:

a. Giấy tờ cơ bản

  • Tờ khai xin cấp visa
  • Hộ chiếu ( passport) còn hạn sử dụng ít nhất 06 tháng
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Ảnh 4×6

b. Giấy tờ chứng minh công việc

Việc chứng minh công việc được thể hiện ở các giấy tờ sau:

  • Hợp đồng lao động
  • Sao kê bảng lương trong 06 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của cơ quan

c. Giấy tờ chứng minh việc xuất cảnh Trung Quốc sau thời gian du lịch 

  • Vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi

Lưu ý: Những trường hợp xin visa du lịch Trung Quốc lần thứ hai trở đi không cần giấy tờ chứng minh công việc và việc xuất cảnh Trung Quốc sau thời gian du lịch.

3. Dịch vụ hỗ trợ xin cấp visa Trung Quốc của ANZLAW

  • Tư vấn miễn phí các giấy tờ cần chuẩn bị
  • Hỗ trợ soạn các giấy tờ cần thiết
  • Nhận hồ sơ
  • Nộp hồ sơ visa tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc
  • Trả hồ sơ đúng theo hẹn.

Mọi vướng mắc khi xin cấp visa Trung Quốc vui lòng liên hệ hotline: 0988619259 hoặc 0898155259.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc
4 (80%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN