Đại sứ quán Trung Quốc ở đâu?

0
3173

Hà Nội vốn nổi tiếng với vô vàn tuyến phố lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, nếu không thông thuộc đường Hà Nội, bạn sẽ rất dễ bị lạc. Và nếu lần đầu tới Đại sứ quán Trung Quốc, bạn chắc chắn sẽ băn khoăn không biết Đại sứ quán nằm ở đâu, đi như thế nào?

Tọa lạc tại một trong những tuyến phố đắt đỏ nhất Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc nằm ở 44 và 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Trong đó, 46 Hoàng Diệu là cổng chính của Đại sứ quán, 44 Hoàng Diệu là phòng lãnh sự. Nếu bạn xin visa hoặc các thủ tục liên quan tới lãnh sự thì bạn tới 44 Hoàng Diệu. Nếu bạn tới Sứ quán để làm việc liên quan tới vấn đề ngoại giao thì bạn tới 46 Hoàng Diệu.

Lộ trình tới Đại sứ quán Trung Quốc

Nếu đi từ BX. Gia Lâm tới thì bạn có thể đi theo lộ trình Nguyễn Văn Cừ>>cầu Chương Dương>>Hàng Đậu>>Quán Thánh>> Hoàng Diệu>>Đại sứ quán.

Nếu đi từ cầu Nhật Tân tới thì bạn có thể đi theo lộ trình cầu Nhật Tân>>Hoàng Hoa Thóa>>Hoàng Diệu>>Đại sứ quán.

Nếu đi bến xe Mỹ Đình bạn có thể đi theo lộ trình BX. Mỹ Đình>>Xuân Thủy>>Cầu Giấy>>Kim Mã>>Nguyễn Thái Học>>Hoàng Diệu>>Đại sứ quán.

Nếu đi từ BX. Giáp Bát tới, bạn đi theo lộ trình BX. Giáp Bát>>Giải Phóng>>Điện Biên Phủ>>Hoàng Diệu>>Đại sứ quán.

Đại sứ quán Trung Quốc là một trong những Đại sứ quán có diện tích lớn nhất tại Thủ đô. Trước mặt là phố Hoàng Diệu, mặt sau là phố Khúc Hạo, bên phải giáp với Cục lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam và bên trái giáp với một đơn vị công an thuộc Bộ Tư lệnh cảnh vệ. Diện tích của Đại sứ quán Trung Quốc ước chừng vài ha.

Bài viết khác:  Hướng dẫn xin dấu của Đại sứ quán Trung Quốc

Bao quanh Đại sứ quán Trung Quốc phần lớn là các cơ quan nhà nước ở trung ương. Vì vậy Đại sứ quán Trung Quốc được đánh giá là nơi an ninh cực kì tốt. Ngoài ra, Đại sứ quán còn nằm cạnh công viên Lê-nin nên được thừa hưởng không khí trong lành, quanh năm mát mẻ. Địa thế nơi đây hoàn toàn xứng đáng là trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc, quốc gia nhất nhì trên thế giới.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Trường hợp còn có thắc mắc về vị trí và những thủ tục liên quan tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Thỏa thuận quốc tịch Trung Quốc cho con

Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc