3 cách kết hôn với người Anh

0
2462

3 cách kết hôn với người Anh gồm những cách nào là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc kết hôn với người Anh đạt kết quả tốt nhất.

Như các bạn đều biết, kết hôn với người Anh là kết hôn có yếu tố nước ngoài. Vì vậy, ngoài việc tuân thủ pháp luật Việt Nam thì còn phải tuân thủ pháp luật của nước Anh. Đồng thời các thủ tục hành chính của Việt Nam có yếu tố nước ngoài thường khá phức tạp. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu không đăng ký kết hôn với người Anh tại Việt Nam thì còn cách nào khác không?

Đây cũng là giải pháp trong trường hợp cặp đôi gặp nhiều vướng mắc khi thực hiện việc đăng ký kết hôn với người Anh tại Việt Nam.

Thấu hiểu những vướng mắc của các bạn khi kết hôn với người Anh nên trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách kết hôn với người Anh.

Bài viết dựa trên kiến thức pháp luật và thực tiễn nhiều năm hỗ trợ kết hôn với người Anh của Công ty chúng tôi nhằm giải đáp toàn bộ những cách kết hôn với người Anh mà cặp đôi nam, nữ có thể thực hiện.

1. Tư vấn 3 cách kết hôn với người Anh

Đúng là, không chỉ thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam có nhiều khó khăn mà hầu hết các thủ tục hành chính của đất nước chúng ta vẫn còn nhiều bất cập, chưa thân thiện với người thực hiện. Đôi lúc, đôi chỗ vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức không chuẩn mực về đạo đức  hoặc yếu kém về chuyên môn gây ra nhiều khó khăn cho người dân.

Vì vậy, nếu như gặp vướng mắc khi kết hôn với người Anh tại Việt Nam thì có thể đăng ký kết hôn tại đâu nữa?

Khi đăng ký kết hôn với người Anh, các bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

 • Một là, đăng ký kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
 • Hai là, đăng ký kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Anh tại nước Anh;
 • Ba là, đăng ký kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba.

Tương ứng với từng cơ quan, các bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng quy định của cơ quan đó.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Anh 2023

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu toàn bộ vấn đề có liên quan tới 3 cách kết hôn tại từng cơ quan nêu trên.

3 cách kết hôn với người Anh
3 cách kết hôn với người Anh

1.1. Kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam

Đăng ký kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phù hợp trong trường hợp người Anh và người Việt cùng đang sinh sống tại Việt Nam. Cách này cũng phù hợp nếu người Anh có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng dài ngày để kết hôn.

Trong thời điểm hiện tại, mặc dù kết hôn tại cơ quan này có thể còn có nhiều khó khăn như cần chuẩn bị nhiều giấy tờ, thời gian giải quyết kéo dài nhưng nếu so với việc xin visa sang Anh kết hôn thì đăng ký tại cơ quan này vẫn dễ dàng hơn.

Lúc này, bạn và bạn trai sẽ chuẩn bị giấy tờ và thực hiện việc đăng ký kết hôn theo đúng quy định của Luật Hộ tịch 2014. Tuy nhiên, quy định này khá chung chung và để chuẩn bị được những giấy tờ theo đúng quy định thì hai bạn sẽ phải có thêm nhiều giấy tờ khác có liên quan và đặc biệt sẽ phải thực hiện nhiều bước nữa trước khi có mặt tại cơ quan này để đăng ký kết hôn.

Đây cũng là nội dung mà Anzlaw đã có bài viết: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất rất chi tiết. Tin rằng, bạn và bạn trai chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn là có thể nhận được kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Một trong 3 cách kết hôn với người Anh.

Tờ khai đăng ký kết hôn với người Anh | 3 cách kết hôn với người Anh
Tờ khai đăng ký kết hôn với người Anh | 3 cách kết hôn với người Anh

1.2. Kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc

Do việc xin visa sang Anh trong giai đoạn hiện nay là cực kỳ khó khăn nên kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Anh không phải cách đăng ký kết hôn mà nhiều bạn lựa chọn.

Cách này chỉ phù hợp cho những bạn đang sinh sống hợp pháp tại Anh như: Du học, lao động, làm việc…

Trường hợp bạn vẫn lựa chọn cơ quan này để đăng ký kết hôn thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thực hiện đăng ký kết hôn theo quy trình sau:

Bài viết khác:  Giấy tờ kết hôn với người Anh gồm những loại nào?

a) Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 • Hộ chiếu (bản gốc);
 • Visa nhập cảnh vào nước Anh với mục đích kết hôn;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là độc thân, do UBND cấp xã nơi thường trú cấp, dùng để đăng ký kết hôn với người Anh tại Anh, đã được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Anh;
 • Chứng minh thư nhân dân;
 • Giấy khai sinh.
Đối với công dân Anh
 • Giấy tờ độc thân;
 • Hộ chiếu;
 • ID.

b) Trình tự thực hiện đăng ký kết hôn với người Anh.

Khi đã có đầy đủ giấy tờ trên, việc tiếp theo là bạn và người Anh cần có mặt tại cơ quan đăng ký hộ tịch nơi người Anh cư trú để kết hôn theo quy trình gồm 02 bước như sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Anh;
 • Bước 2: Nhận kết quả thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh.

Các thủ tục hành chính tại Anh thường khá dễ dàng để người dân thực hiện nên tin rằng hai bạn sẽ không có khó khăn gì để đăng ký kết hôn.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Anh tại Anh. Một trong 3 cách kết hôn với người Anh.

1.3. Kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba

Kết hôn tại cơ quan này chỉ phù hợp cho trường hợp cả người Việt và người Anh đang cùng cư trú tại một quốc gia thứ ba. Ví dụ như cả hai bạn đang cùng sinh sống và làm việc tại Thái Lan.

Trường hợp đăng ký kết hôn tại cơ quan này thì ngoài tuân thủ về điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam và Anh thì cặp đôi còn phải tuân thủ pháp luật của quốc gia thứ ba.

Và tốt nhất, nếu muốn kết hôn tại cơ quan này thì bạn nên tham khảo sự tư vấn từ luật sư tại quốc gia đó để đảm bảo chính xác về thủ tục.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu toàn bộ 3 cách kết hôn với người Anh.

1.4. Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn với người Anh

Ngoài tìm hiểu về 3 cách kết hôn với người Anh thì bạn cần tìm hiểu thêm một lưu ý rất quan trọng. Đó là, lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn với người Anh.

Bài viết khác:  Giấy tờ đăng ký kết hôn với người Anh

Khi đã hoàn tất việc kết hôn với người Anh theo một trong những cách nói trên, hai bạn đừng quên ghi chú kết hôn.

Thủ tục này nhằm bảo đảm pháp luật của cả Việt Nam và Anh cùng công nhận quan hệ hôn nhân của hai bạn là hợp pháp. Nếu kết hôn tại Anh thì người Việt sẽ thực hiện ghi chú kết hôn. Ngược lại, nếu kết hôn tại Việt Nam thì người Anh sẽ thực hiện thủ tục này. Trường hợp kết hôn tại quốc gia thứ ba thì cả hai bạn đều phải thực hiện.

Chi tiết về ghi chú kết hôn, mời bạn xem thêm: Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài.

2. Đánh giá 3 cách kết hôn với người Anh

Trên đây, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn hơn chục năm trong lĩnh vực, Anzlaw đã hướng dẫn bạn 3 cách kết hôn với người Anh.

Trong 3 cách kết hôn với người Anh nói trên thì kết hôn với người Anh tại Việt Nam vẫn được đánh giá là phù hợp nhất cho cặp đôi, đặc biệt cho trường hợp người Việt không chứng minh được công việc và tài chính. Mặc dù thủ tục kết hôn tại cơ quan này vẫn còn nhiều phức tạp khiến các bạn e ngại nhưng nếu nhận được sự hỗ trợ chính xác thì kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn vẫn sẽ nằm trên tay hai bạn.

Làm gì để kết hôn với người Anh đạt kết quả tốt nhất?

Để kết hôn với người Anh đạt kết quả tốt nhất, các bạn nên làm những việc sau:

 • Tham khảo kinh nghiệm từ những bạn đã hoàn tất đăng ký kết hôn với người Anh;
 • Chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật và thông lệ áp dụng của địa phương;
 • Thực hiện đúng quy trình đăng ký kết hôn với người Anh.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người Anh!

Xem thêm: Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Kết hôn giả với người Anh để đi Anh định cư

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất