Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất

7
5174

Câu hỏi:

Công ty cho em hỏi. Em đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 3 năm có quen người yêu Hàn Quốc, anh ấy đã ly hôn, còn em mới 22 tuổi chưa kết hôn. Chúng em dự định sẽ kết hôn vào năm sau. Cho em hỏi chút, theo quy định của pháp luật thì chúng em phải chuẩn bị những gì? Có khó khăn không? Mong công ty tư vấn giúp. Em cảm ơn.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc
Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Trả lời:

Chào bạn,

ANZLAW đã nhận được câu hỏi và nắm bắt được vướng mắc pháp lý của bạn. Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc trong những năm gần đây có nhiều thay đổi đáng kể. Để giải đáp vướng mắc của bạn, đồng thời để bạn nắm bắt được sự thay đổi trong thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại giấy tờ mà hai bạn sẽ phải chuẩn bị. Cụ thể, các giấy tờ đó như sau:

 1. Giấy tờ của bạn
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu;
 • Giấy khám sức khỏe chuyên khoa tâm thần;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn và ảnh 4×6.

Đối với giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: bạn cần điền thông tin về họ tên, địa chỉ, quốc tịch, số hộ chiếu… của người chồng đầy đủ, chính xác vào tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nộp tờ khai cùng các giấy tờ nhân thân cần thiết khác tại ban Tư pháp – UBND cấp xã/phường/ thị trấn nơi bạn cư trú. Sau khoảng 3- 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Một điểm lưu ý nhỏ như sau, vì tiếng Hàn và tiếng Việt có sự khác biệt lớn nên để thông tin của chồng bạn trong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được chính xác, bạn nên dịch thuật các thông tin đó tại cơ sở có uy tín trước khi điền tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Đối với giấy khám sức khỏe chuyên khoa tâm thần: giấy khám sức khỏe này dùng để chứng minh bạn có đầy đủ năng lực nhận thức khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Bạn có thể khám sức khỏe tại các bệnh viện chuyên khoa tâm thần hoặc các bệnh viện đa khoa từ cấp tỉnh trở lên.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc
Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc
 1. Giấy tờ của chồng bạn
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương;
 • Hộ chiếu bản sao và thị thực nhập cảnh Việt Nam;
 • Giấy tờ xác nhận địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc;
 • Giấy khám sức khỏe chuyên khoa tâm thần;
 • Ảnh 4×6.

Đối với giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Hàn Quốc, đây là loại giấy tờ khá phức tạp

Các giấy tờ của người Hàn Quốc bắt buộc phải dịch thuật sang tiếng Việt và được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền trước khi dùng để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn. Nhiều bạn rất băn khoăn và bỏ lỡ khâu chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của người Hàn Quốc trong thủ tục này dẫn đến tình trạng hồ sơ đăng ký kết hôn bị trả lại, không được chấp thuận.

Theo quy định luật Hộ tịch năm 2014 thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt cư trú. Điều đó được phép hiểu là, sau khi hoàn thiện hồ sơ, các bạn tới Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi bạn cư trú để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn. Nếu hồ sơ của các bạn đầy đủ, không còn thiếu sót thì sau khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

3. Dịch vụ hỗ trợ thủ tục đăng ký kết hôn của ANZLAW

ANZLAW luôn tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đồng hành hỗ trợ các cặp đôi người Việt và người nước ngoài kết hôn. Đối với thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, ANZLAW luốn sẵn sàng:

 • Tư vấn quy định pháp luật về đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo giấy tờ, hồ sơ đăng ký kết hôn;
 • Tư vấn thủ tục phỏng vấn visa định cư Hàn Quốc diện vợ chồng;
 • Giải đáp các vướng mắc khác
Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất
4.7 (93.33%) 3 votes

7 Nhiều bình luận

 1. Em chào anh chị. Em muốn xem đường link trực tiến kết hôn ở hàn quốc. Em với chồng em mâu thuẫn nhau. Cả tháng nay chồng em không gọi em. Em muốn xem thử anh có đăng ký kết hôn ở hàn quốc chưa. Em kêu ảnh huỷ kết hôn. Anh chị giúp em với. Em chân thành cảm ơn nhiều

ĐĂNG BÌNH LUẬN