Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

62
16546

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc là nội dung mà các bạn có thể tham khảo để việc đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Trong nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã chỉ ra rằng khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì cặp đôi có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc cũng không nằm ngoài nguyên tắc nêu trên. Ngoài đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì các bạn có thể đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc.

Kinh nghiệm cho thấy, đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc là lựa chọn tương đối phù hợp đối với những bạn đang trong thời gian học tập, lao động, sinh sống tại Hàn Quốc. Bởi lẽ, các bạn sẽ không mất thời gian, công sức và chi phí để về Việt Nam đăng ký kết hôn.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ những vấn đề có liên quan tới đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc.

1. Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng về đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nội dung sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc;
 • Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc;
 • Ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc;
 • Làm gì để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

1.1. Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc gồm 02 cơ quan sau:

 • Cơ quan đăng ký hộ tịch của Hàn Quốc, tương đương với UBND cấp huyện của Việt Nam;
 • Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hàn Quốc, bao gồm: Đại sứ quán/Lãnh sự quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Kinh nghiệm cho thấy, khi lựa chọn kết hôn tại Hàn Quốc thì đa số các bạn sẽ kết hôn tại cơ quan đăng ký hộ tịch của Hàn Quốc, tương đương với UBND cấp huyện của Việt Nam. Sau khi hoàn tất đăng ký kết hôn tại cơ quan đó, các bạn sẽ ghi chú kết hôn tại cơ quan địa diện của Việt Nam tại Hàn Quốc.

Mặc dù cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hàn Quốc có thẩm quyền đăng ký kết hôn cho người Việt và người Hàn nhưng trong thực tiễn, gần như không có trường hợp nào lựa chọn kết hôn tại cơ quan này. Bởi lẽ, thủ tục kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc đơn giản hơn rất nhiều so với kết hôn tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cũng sẽ chỉ tập trung tìm hiểu về đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc, thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc.

Giấy tờ để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc
Giấy tờ để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

1.2. Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc được chia làm 02 bước, bao gồm:

 • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết;
 • Bước 2: Thực hiện quy trình đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc.

1.2.1. Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

Để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc, công dân Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

a) Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là loại giấy tờ được cấp cho những trường hợp đăng ký kết hôn, xin việc,…

Như các bạn đã biết, đây là loại giấy tờ bắt buộc khi đăng ký kết hôn với bất kỳ cá nhân nào dù là đăng ký kết hôn ở Việt Nam hay nước ngoài. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp tại Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi người xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cư trú. Khi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cá nhân xin cấp giấy mang theo chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác trong những trường hợp đặc biệt.

Các trường hợp đặc biệt đó là:

– Cá nhân đã ly hôn, khi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cần mang theo bản án/quyết định ly hôn có hiệu lực của cuộc hôn nhân trước.

– Cá nhân đã có vợ/chồng nhưng vợ/chồng trước đã mất, khi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cần mang theo giấy chứng tử/giấy báo tử của vợ/chồng trước.

Khi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, các bạn sẽ được cấp tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (tải tại đây).

Yêu cầu trong trường hợp này là các bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của mình, thông tin của vợ/chồng tương lai và nơi đăng ký kết hôn theo như mong muốn của hai bạn. Sau khi điền đầy đủ tờ khai và nộp lại cán bộ tư pháp, khoảng từ 1 đến 5 ngày sau, các bạn sẽ được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

b) Phiếu lý lịch tư pháp số 02

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp, có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích. Sở Tư pháp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi cá nhân cư trú có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp gồm các giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin cấp phiếu lý lịch tư pháp
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp; Bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).

Các bạn có thể tham khảo thông tin xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại bài viết sau: Xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Giấy tờ cần chuẩn bị | Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc
Giấy tờ cần chuẩn bị | Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

c) Giấy khám sức khỏe

Khám tại các bệnh viên lớn hoặc các cơ sở y tế khác. Khám sức khỏe tổng quát có xét nghiệm máu và các bệnh truyền nhiễm. Thông thường có nhiều bệnh viện lớn khám sức khỏe để đăng ký kết hôn với người nước ngoài sẽ cấp giấy tờ song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh), đối với trường hợp này giấy khám sức khỏe sẽ không cần dịch thuật công chứng. Tuy nhiên, nếu giấy khám sức khỏe chỉ có tiếng Việt thì cần dịch thuật công chứng sang tiếng Hàn.

d) Căn cước công dân và Giấy xác nhận cư trú

Hai loại giấy tờ này cần chuẩn bị bản sao y và cần mang bản chính để đối chiếu khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

e) Hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp

1.2.2. Quy trình thực hiện đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

Sau khi soạn đủ bộ hồ sơ trên, các bạn cần làm các bước sau:

 • Bước 1: Dịch thuật công chứng giấy tờ sang tiếng Hàn

Hồ sơ được chấp nhận khi được làm bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Do đó, trước khi nộp hồ sơ xin visa các bạn cần dịch thuật tiếng Hàn để đảm bảo hồ sơ của mình không bị sai sót.

 • Bước 2: Chứng nhận lãnh sự giấy tờ tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc. Trước khi hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc thì giấy tờ đó cần được chứng nhận lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Cơ quan có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự giấy tờ Việt Nam gồm Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ một số tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc Sở Ngoại vụ các tỉnh được Cục Lãnh sự ủy quyền.

 • Bước 3: Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc

Hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Hàn Quốc tại Việt Nam. Cá nhân hợp pháp hóa lãnh sự có thể trực tiếp nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho tổ chức/cá nhân khác dưới dạng văn bản.

Hoàn tất các bước trên, các bạn sẽ nhận được giấy tờ dùng để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc.

 • Bước 4: Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

sau khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ, người Việt sẽ gửi sang Hàn Quốc cho người Hàn hoặc trực tiếp có mặt tại Hàn Quốc cùng người Hàn thực hiện đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc.

Ngoài việc xin visa sang Hàn Quốc để kết hôn, bạn cũng có thể gửi giấy tờ sang Hàn Quốc cho người Hàn thực hiện việc đăng ký kết hôn vắng mặt bạn.

1.3. Ghi chú kết hôn

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc, người Việt sẽ tới cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để thực hiện việc ghi chú kết hôn.

Đây là thủ tục không quá khó để thực hiện nhưng đặc biệt quan trọng. Chỉ khi hoàn tất việc ghi chú kết hôn thì cơ quan có thẩm quyền của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc mới công nhận quan hệ hôn nhân là hợp pháp và là tiền đề để xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Tin rằng, chỉ cần các bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn của bài viết dưới đây là có thể hoàn tất được thủ tục này.

Chi tiết vui lòng tham khảo: Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc.

Giấy tờ ghi chú kết hôn | Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc
Giấy tờ ghi chú kết hôn | Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

2. Kết luận đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

Trên đây, dựa trên quy định của pháp luật Hàn Quốc và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc.

Theo nhiều bạn đánh giá thì đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc không còn dễ dàng như trước. Bởi lẽ, ngoài giấy tờ các bạn chuẩn bị tại Việt Nam thì còn có thể phải chuẩn bị thêm giấy đủ điều kiện kết hôn do Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cấp. Đây không phải là giấy tờ mà pháp luật Việt Nam có quy định mà xuất phát từ thông lệ áp dụng.

Làm gì để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất?

Để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc, các bạn cần làm những việc sau:

 • Tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật Hàn Quốc về đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc;
 • Tham khảo kinh nghiệm từ những bạn đã đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc thành công;
 • Sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc.

Thực tiễn cho thấy, nếu nhận được sự tư vấn chính xác ngay từ ban đầu thì bạn sẽ dễ dàng hoàn tất được thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc. Đây cũng là giải pháp phù hợp để loại bỏ những rủi ro trong quá trình thực hiện thủ tục này.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Anzlaw để được giải đáp. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

62 BÌNH LUẬN

  • Bạn Pham Tuyet thân mến, em gái bạn đang ở Hàn Quốc dưới dạng du học sinh mà có mong muốn đăng ký kết hôn với bạn trai quốc tịch Hàn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc thì phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như các trường hợp người Việt khác. Tuy nhiên, em bạn sẽ không phải xin visa cô dâu mà sử dụng luôn visa du học hiện tại để kết hôn.

 1. Anh chị ơi cho e hỏi : Em muốn kết hôn với người hàn quốc ( a ý đang ở bên hàn) và đăng ký bên hàn quốc trước.. Thì giấy khám sức khỏe có thể khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh có được không ah?? hay là phải ra bệnh viện lớn ngoài Hà Nội ạ?? thank

 2. Chào Anh/Chị!
  Phiền anh chị tư vấn giúp em với ạ.
  1. Nếu em đăng ký kết hôn tại hàn quốc, em chuẩn bị giấy tờ và đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền tại Hàn quốc, sau đó ghi chú kết hôn tại đại sứ quán việt nam tại hàn quốc hoặc cơ quan có thẩm quyền tại việt nam, pải ko ạ? Chi phí đăng ký kết hôn tại hàn quốc là bao nhiêu ạ?
  2. Em đã sang Hàn 5 lần và đã có visa nhiều lần, lưu trú 30 ngày. Sau khi đăng ký kết hôn, em có thể nộp hồ sơ xin visa kết hôn tại Hàn quốc được không hay em vẫn pải về việt nam xin visa kết hôn tại đại sứ quán Hàn quốc ở Việt nam ạ?
  Em xin chân thành cảm ơn Anh/Chị!

  • Chào bạn Mai Ánh Tuyết,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, câu hỏi của bạn về thủ tục Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc, chúng tôi giải đáp như sau:
   1. Đúng như những gì bạn đã tìm hiểu, sau khi đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc bạn có thể làm thủ tục ghi chú ĐKKH tại Sứ quán Việt Nam (tức tại Hàn Quốc) hoặc tại Phòng Tư pháp – UBND quận/huyện nơi bạn có hộ khẩu (tức tại Việt Nam).
   2. Sau khi đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc bạn không thể xin visa kết hôn tại cơ quan xuất nhập cảnh của Hàn mà bắt buộc phải trở về Việt Nam xin visa đó tại Sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam.
   Chúng tôi hi vọng những giải đáp này phần nào giúp bạn Tuyết hiểu thêm về thủ tục ĐKKH với người Hàn Quốc và sớm nhận được visa kết hôn để đinh cư Hàn.

 3. Xin ANZLAN tư vấn cho trường hợp của mình. Người yêu mình là cô dâu hàn quốc đã ly hôn và có quốc tịch. Còn mình là lao động e9 đã hết hợp đồng và bất hợp pháp hơn một năm. Hiện mình đã về nước theo diện lao động tự nguyện về nước đến thời điểm này đã được 2 tháng.
  Mình muốn hỏi là hiện giờ chúng mình muốn kết hôn với nhau thì phải làm những thủ tục giấy tờ như thế nào và chứng minh những gì để cô ấy có thể bảo lãnh được mình qua lại bên hàn ạ.
  Chân thành cảm ơn!

  • Chào bạn Lê Trung Trực,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, chúng tôi giải đáp câu hỏi của bạn như sau:
   Thứ nhất, để đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì hai bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   – Giấy tờ của bạn gái bạn:
   1. Giấy xác nhận cơ bản
   2. Giấy tờ ly hôn
   3. Giấy xác nhận hôn nhân
   4. Giấy xác nhận không cản trở hôn nhân
   5. Giấy khám sức khỏe tâm thần
   6. Bản sao hộ chiếu
   – Giấy tờ của bạn gồm:
   1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   2. Giấy tờ ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ trước (nếu bạn đã từng đăng ký kết hôn)
   3. Giấy khám sức khỏe tâm thần
   4. CMND và sổ hộ khẩu
   Thứ hai, việc bảo lãnh định cư Hàn Quốc: sau khi hoàn thiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn làm thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa kết hôn bạn vui lòng tham khảo tại bài viết https://anzlaw.net/tu-van-ho-xin-cap-moi-visa-ket-hon-han-quoc/. Vì bạn thuộc trường hợp lao động bất hợp pháp nên thủ tục xin visa kết hôn sẽ bất lợi hơn các trường hợp khác, do vậy hai bạn cần chuẩn bị giấy tờ hợp lệ đầy đủ và chính xác để rút ngắn thời gian làm hồ sơ xin cấp visa nhé. Nếu cần tư vấn, duyệt giấy tờ trực tiếp, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0988619259 nhé. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn và bảo lãnh định cư.

 4. Xin ANZLAN tư vấn cho trường hợp của mình. Người yêu mình là cô dâu hàn quốc đã ly hôn và có quốc tịch. Còn mình là lao động e9 đã hết hợp đồng và bất hợp pháp hơn một năm. Hiện mình đã về nước theo diện lao động tự nguyện về nước đến thời điểm này đã được 2 tháng.
  Mình muốn hỏi là hiện giờ chúng mình muốn kết hôn với nhau thì phải làm những thủ tục giấy tờ như thế nào và chứng minh những gì để cô ấy có thể bảo lãnh được mình qua lại bên hàn ạ.
  Chân thành cảm ơn!

  • Chào bạn Lê Lương,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, chúng tôi giải đáp câu hỏi của bạn như sau:
   Thứ nhất, để đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì hai bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   – Giấy tờ của bạn gái bạn:
   1. Giấy xác nhận cơ bản
   2. Giấy tờ ly hôn
   3. Giấy xác nhận hôn nhân
   4. Giấy xác nhận không cản trở hôn nhân
   5. Giấy khám sức khỏe tâm thần
   6. Bản sao hộ chiếu
   – Giấy tờ của bạn gồm:
   1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   2. Giấy tờ ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ trước (nếu bạn đã từng đăng ký kết hôn)
   3. Giấy khám sức khỏe tâm thần
   4. CMND và sổ hộ khẩu
   Thứ hai, việc bảo lãnh định cư Hàn Quốc: sau khi hoàn thiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn làm thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa kết hôn bạn vui lòng tham khảo tại bài viết https://anzlaw.net/tu-van-ho-xin-cap-moi-visa-ket-hon-han-quoc/. Vì bạn thuộc trường hợp lao động bất hợp pháp nên thủ tục xin visa kết hôn sẽ bất lợi hơn các trường hợp khác, do vậy hai bạn cần chuẩn bị giấy tờ hợp lệ đầy đủ và chính xác để rút ngắn thời gian làm hồ sơ xin cấp visa nhé. Nếu cần tư vấn, duyệt giấy tờ trực tiếp, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0988619259 nhé. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn và bảo lãnh định cư.

 5. Chào ANZLAW .
  Cho mình hỏi chút.
  Mình cbi kết hôn với người hàn quốc, bây giờ anh ấy đag ở hàn,
  Vậy bjo mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì đê gửi sag Hàn cho ck mình làm thủ tục đăng ký? Và những giấy tờ đó có cần dịch thuật sag tiếng hàn k ah?
  Mình cảm ơn nhiu nhé

  • Chào bạn Trần Thị Tuyết,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về việc chuẩn bị giấy tờ để Đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc được giải đáp như sau:
   Bạn cần chuẩn bị:
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   – CMND
   – Hộ khẩu
   – Hộ chiếu
   – Giấy khai sinh
   – Phiếu lý lịch tư pháp
   – Giấy khám sức khỏe
   Trong những giấy tờ trên thì CMND, hộ khẩu và hộ chiếu bạn cần chuẩn bị bản sao công chứng. Những giấy tờ còn lại là bản chính. Tất cả những giấy tờ này cần được dịch thuật công chứng tiếng Hàn và hợp pháp hóa lãnh sự tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trước khi gửi sang Hàn Quốc để sử dụng trong thủ tục đăng ký kết hôn.
   Trên đây là những tư vấn cơ bản cho việc chuẩn bị giấy tờ kết hôn tại Hàn Quốc, nếu còn vướng mắc cụ thể trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn vui lòng liên hệ với hotline ANZLAW 0988619259 để được hỗ trợ chi tiết. Chúc bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

  • Chào bạn Bùi Ngọc Phong,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, ANZLAW trả lời như sau:
   Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, em gái bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân)
   – CMND
   – Hộ khẩu
   – Giấy khai sinh
   – Hộ chiếu
   – Giấy khám sức khỏe
   – Phiếu lý lịch tư pháp
   – Visa kết hôn
   Các giấy tờ trên sẽ được dịch thuật công chứng tiếng Hàn, sau đó hợp pháp hóa lãnh sự tại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Khi đó sứ quán Hàn Quốc sẽ chứng nhận giấy tờ và cấp visa kết hôn cho em gái bạn nếu bạn ấy đủ điều kiện kết hôn tại Hàn Quốc.
   Mọi vướng mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp số hotline 0988619259 của ANZLAW. Chúc em gái của bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

 6. Cho hỏi mình là nam người việt
  Mình kết hôn với bạn nữ người việt nhưng có quốc tịch hàn quốc
  Vậy bạn nữ đó có thể bảo lãnh cho mình theo đường kết hôn để sang hàn không
  Nếu được bọn mình cần làm thủ tục và giấy tờ gì

  • Chào bạn Nguyễn Văn Bình,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Nếu hai bạn đã đủ độ tuổi đăng ký kết hôn (bạn trai từ đủ 20 tuổi trở lên và bạn gái từ đủ 18 tuổi trở lên) và đang độc thân ở thời điểm hiện tại thì các bạn có đầy đủ điều kiện đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, bạn gái là người gốc Việt Nam có quốc tịch Hàn Quốc, nên quá trình bảo lãnh định cư sẽ khó khăn hơn các trường hợp khác. Tuy nhiên, nếu bạn gái có việc làm ổn định, điều kiện kinh tế tốt…thì việc bảo lãnh định cư Hàn Quốc sẽ không còn quá khó khăn nữa.
   Để đăng ký kết hôn các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   1. Hồ sơ của bạn trai:
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   – CMND
   – Hộ khẩu
   – Giấy khám sức khỏe bệnh tâm thần
   – Giấy tờ ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ trước (nếu bạn đã từng đăng ký kết hôn)
   2. Hồ sơ của bạn gái:
   – Giấy xác nhận cơ bản
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   – Giấy xác nhận không cản trở hôn nhân
   – Hộ chiếu
   – Giấy khám sức khỏe tâm thần
   – Giấy tờ ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của chồng trước (nếu bạn gái đã từng đăng ký kết hôn)
   Trên đây là những giấy tờ cần thiết cho thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Bạn Bình lưu ý, những giấy tờ Hàn Quốc cần được dịch thuật tiếng Việt và hợp pháp hóa trước khi sử dụng. Nếu còn vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ với số hotline 0988619259 để được giải đáp chi tiết nhé. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn và bảo lãnh định cư.

  • Chào bạn Lê Thị Thu Thảo,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Nếu bạn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì sau khi hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Hàn Quốc, hai bạn hoàn thiện hai bộ hồ sơ nam và nữ thì nộp hồ sơ để đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp – UBND cấp quận/huyện nơi bạn có hộ khẩu. Cơ quan nhà nước sẽ xác minh hồ sơ, nếu việc xác minh cần thông qua thủ tục phỏng vấn thì cán bộ tư pháp sẽ thông báo lịch phỏng vấn cho hai bạn.
   Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn Việt Nam, bạn xin visa kết hôn tại Sứ quán HÀn Quốc tại Việt Nam để định cư Hàn. Vì thông tin bạn cung cấp chưa nhiều, nên chúng tôi chưa tư vấn được cụ thể. Để được tư vấn rõ hơn về các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa định cư Hàn Quốc, bạn Thảo vui lòng liên hệ với ANZLAW qua số hotline 0988619259 nhé.

 7. Anh chi oi cho em hoi
  Em ket hon voi nguoi han quoc duoc 2 nam . Sau do em da ly hon . Gio em ket hon lai voi mot nguoi han quoc khac . Em van chua co quoc tich han nhung em van la nguoi song hop phap tai Han quoc . Gio em lam ho so xin dang ky ket hon voi nguoi han quoc moi . E da ve Viet Nam rut giay
  Ly lich tu phap
  Giay chung nhan doc than
  Va giay xac nhan da ly hon
  Nhung em khong co di dang ky ket hon o Viet Nam .ma ve lai Han lam thu tuc dang ky ket hon .vay thi em chi can dich giay sang tieng han va toi lanh su quan VN tai han quoc xin visa ket hon thoi phai khong ak.
  Hay can lam nhung gi khac ? Em nho anh chi tu van giup em .
  Em cam on ak.

  • Chào bạn Vo Thi Truc Xuan,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về việc đăng ký kết hôn với người HÀn Quốc tại nước Hàn được giải đáp như sau:
   Để đăng ký tại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (hay còn gọi là giấy chứng nhận độc thân)
   – Quyết định/bản án ly hôn
   – Phiếu lý lịch tư pháp
   – Giấy khai sinh
   – CMND
   – Hộ khẩu
   – Giấy khám sức khỏe
   Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, bạn vui lòng dịch thuật công chứng tiếng Hàn Quốc và hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự tại Hà Nội/Sở Ngoại vụ HCM trước khi nộp hồ sơ xin visa kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Bạn Truc Xuan lưu ý, bạn xin visa kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhé, vì Lãnh sự quán Việt NAm tại Hàn Quốc không cấp visa kết hôn cho bạn. Chúc bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

 8. cho em hỏi, đây là trường hợp của em
  em là du học sinh đang sống ở bên Hàn, hiện tại người yêu em là người Hàn Quốc. chúng em dự định kết hôn. khi anh ấy đi làm giấy khai báo kết hôn tại cơ quan có tâhmr quyền ở Hàn Quốc.
  nhưng sổ ngân hàng của em chủ người hàn bắn thẳng trực tiếp tiền lương vào trong khi e chưa có giấy đi làm. họ nói như vậy là đi làm bất hợp pháp. phải đóng phạt. nếu như vậy có ảnh hưởng gì đến hồ sơ kết hôn không? và tại việt nam cần những giấy tờ gì và thực hiện ra sao ạ?
  em cảm ơn

  • Chào bạn Đặng Hà,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Đối với một số trường hợp đặc biệt, khi công dân Việt Nam du học tại Hàn Quốc nhưng tham gia lao động bất hợp pháp thì cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện sẽ gửi thông báo tới trường học và nặng hơn có thể trục xuất khỏi Hàn Quốc và không thể làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn được. Tuy nhiên, trường hợp của bạn chỉ đóng phạt, do vậy sẽ không ảnh hưởng tới việc thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc. Hai bạn thực hiện đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc xong cần làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam. Thủ tục ghi chú kết hôn tiến hành như sau:
   Hồ sơ bao gồm:
   – Giấy ĐKKH tại Hàn Quốc đã hợp pháp hóa lãnh sự tại sứ quán Việt Nam tại Hàn
   – Hộ chiếu của chồng
   – Giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú của chồng
   – CMND và hộ khẩu của bạn
   Cơ quan ghi chú kết hôn: phòng Tư pháp – UBND cấp quận/huyện nơi bạn có hộ khẩu thường trú
   Chúc bạn Đặng Hà và bạn trai sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc và ghi chú kết hôn tại Việt Nam.

  • Chào bạn Kimsu, hiện tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chỉ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (hay còn gọi là giấy độc thân) cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập dài hạn tại Hàn Quốc bạn nhé. Nếu bạn thuộc đối tượng đó thì ĐSQ Việt Nam sẽ cấp giấy tờ cho bạn. Chúc bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

  • Chào bạn Kimsu, hiện tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chỉ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (hay còn gọi là giấy độc thân) cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập dài hạn tại Hàn Quốc bạn nhé. Nếu bạn thuộc đối tượng đó thì ĐSQ Việt Nam sẽ cấp giấy tờ cho bạn.

  • Chào bạn Kim La, hiện tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chỉ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (hay còn gọi là giấy độc thân) cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập dài hạn tại Hàn Quốc bạn nhé. Nếu bạn thuộc đối tượng đó thì ĐSQ Việt Nam sẽ cấp giấy tờ cho bạn.

 9. Hiện tại em đang là lao động bên hàn quốc visa e9
  Hợp đồng lao động của em còn 1 năm 3 tháng nữa
  Em và bạn gái em là người việt nhưng có quốc tịch hàn quốc
  Hiện tại em đang làm thủ tục kết hôn
  Cho em hỏi là nếu chuyển đổi qua visa kết hôn thì em có cần phải về việt nam để xin visa ko ạ
  Em cảm ơn ạ

  • Chào bạn Linhlinh,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Sau khi hoàn thiện thủ tục kết hôn tại Hàn Quốc, bạn phải về Việt Nam để xin visa kết hôn F6 tại sứ quán Hàn Quốc tại Việt NAm nhé. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

  • Chào bạn Thảo My,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Vì bạn đã từng sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc và bị trục xuất về nước, nên có thể hồ sơ của bạn sẽ bị cấm nhập cảnh từ 3 tới 5 năm. Hiện tại bạn mong muốn kết hôn với người Hàn Quốc thì vẫn có thể làm thủ tục ĐKKH tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc xin visa kết hôn và định cư Hàn Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn vì hồ sơ cấm nhập cảnh. Khi hết thời hạn cấm nhập cảnh cụ thể, bạn sẽ làm được hồ sơ xin cấp visa kết hôn và được trả kết quả sau 08 ngày làm việc kể từ ngày Sứ quán HQ nhận đầy đủ hồ sơ. Chúc bạn sớm hoàn thành thủ tục ĐKKH.

 10. Xin chào anh , chị
  Nhờ ac tư vấn giúp e , hiện e đang là du học sinh sang hàn được hơn 1 năm . Visa của e đến tháng6 là hết hạn và bjo e muốn làm thủ tục kết hôn với người hàn để xin visa kết hôn thì cần những giấy tờ gì và thời gian đợi thì khoảng bao lâu ạk ?

  • Chào bạn Trần Thúy,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc bạn Thúy cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   – CMND
   – Hộ khẩu
   – Giấy khai sinh
   – Giấy khám sức khỏe
   – Lý lịch tư pháp
   Sau đó bạn dịch thuật công chứng những giấy tờ trên sang tiếng Hàn và hợp pháp hóa lãnh sự tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sứ quán Hàn Quốc sẽ tiếp nhận hồ sơ, xác minh cấp visa cô dâu cho bạn nếu các bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện xác minh (nếu cần).
   Trong quá trình tiến hành thủ tục nếu còn vướng măc, bạn Thúy có thể liên hệ trực tiếp với hotline 0988619259 để được giải đáp chi tiết nhất cho trường hợp của mình. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn.

 11. Xin chào ANZLAW, nhờ bạn tư vấn giúp mình:
  Mình hiện tại đang ở Việt Nam, người yêu mình là người Hàn sống tại Hàn. Bọn mình muốn kết hôn và đăng ký tại Hàn Quốc. Mình có 2 câu hỏi sau:
  1. Sau khi chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và dịch công chứng như bài viết, mình sẽ phải hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự 40 Trần Phú Ba Đình, rồi mình phải đến đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để làm hợp pháp hóa lãnh sự một lần nữa?
  2. Xin visa kết hôn ở Việt Nam thời gian có lâu không ạ? Vì người yêu mình đi làm, không thể nào xin ở Việt Nam 2-3 tuần 1 tháng để làm thủ tục xin visa kết hôn cùng mình được
  Chân thành cảm ơn ANZLAW

 12. Xin chào ANZLAW, nhờ bạn tư vấn giúp mình:
  Mình hiện tại đang ở Việt Nam, người yêu mình là người Hàn sống tại Hàn. Bọn mình muốn kết hôn và đăng ký tại Hàn Quốc. Mình có 2 câu hỏi sau:
  1. Sau khi chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và dịch công chứng như bài viết, mình sẽ phải hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự 40 Trần Phú Ba Đình, rồi mình phải đến đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để làm hợp pháp hóa lãnh sự một lần nữa? Mình có thể làm hợp pháp hóa lãnh sự ở ĐSQ Việt Nam tại Hàn không?
  2. Xin visa kết hôn ở Việt Nam thời gian có lâu không ạ? Vì người yêu mình đi làm, không thể nào xin ở Việt Nam 2-3 tuần 1 tháng để làm thủ tục xin visa kết hôn cùng mình được
  Chân thành cảm ơn ANZLAW

  • Chào bạn Lala,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   1. Sau khi dịch thuật công chứng giấy tờ và hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự, bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ xin chứng nhận tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Thủ tục này không thể được thay thế bằng cách làm hợp pháp hóa tại ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc.
   2. Bạn xin visa kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam thì thời gian xét duyệt khoảng 40 đến 45 ngày, nếu hồ sơ có cần phỏng vấn, chuyên viên sứ quán sẽ thông báo để các bạn sắp xếp lịch cho phù hợp bạn nhé.
   Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục ĐKKH.

 13. Xin chào ANZLAW, nhờ ANZLAW tư vấn giúp e ạh:
  Mẹ e đang sống ở Hàn Quốc(Visa thăm thân) nay muốn kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc thì cần những thủ tục giấy tờ như kể tên và hợp thức hóa lãnh sự, vậy có cần làm thêm bước xin visa kết hôn tại lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam hay k ạ? Hay là dùng visa thăm thân để hoàn thành việc đăng ký kết hôn ạ? E xin chân thành cảm ơn

  • Bạn Trương Quỳnh Như thân mến, hiện tại một số thành phố của Hàn Quốc có chấp nhận visa thăm thân khi đăng ký kết hôn, tuy nhiên đối với những thành phố còn lại thì không sử dụng visa thăm thân để kết hôn được mà bắt buộc phải có visa kết hôn. Do vậy, nếu mẹ bạn không sử dụng visa thăm thân để kết hôn thì có thể đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn và sau đó trở về Việt Nam làm visa F6 để định cư Hàn Quốc nhé. Chúc mẹ bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc.

  • Chào bạn Tuyền,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam được giải đáp như sau:
   Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   1. Giấy tờ của bạn Tuyền:
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   – CMND
   – Sổ hộ khẩu
   – Giấy khám sức khỏe tâm thần
   – Nếu bạn Tuyền đã từng đăng ký kết hôn thì nộp thêm quyết định/bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước
   2. Giấy tờ của người Hàn Quốc:
   – Giấy chứng nhận cơ bản
   – Giấy chứng nhận hôn nhân
   – Giấy chứng nhận không cản trở hôn nhân
   – Hộ chiếu
   – Giấy khám sức khỏe tâm thần
   Lưu ý: Giấy tờ của người Hàn Quốc cần được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật tiếng Việt trước khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.
   Sau khi đầy đủ giấy tờ, hai bạn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp – UBND quận/huyện (nơi bạn Tuyền có hộ khẩu thường trú)
   Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

  • Chào bạn Đào Quang Hưng,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Để đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   – CMND
   – Hộ khẩu
   – Giấy khai sinh
   – Phiếu lý lịch tư pháp
   – Giấy khám sức khỏe
   Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn dịch thuật công chứng những giấy tờ đó sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh rồi hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Hoàn thiện tất cả các bước trên bạn có thể mang giấy tờ sang Hàn Quốc để đăng ký kết hôn nhé. Chúc bạn Hưng sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

  • Bạn Hoàng Thị Phương Ngọc thân mến, đối với những trường hợp đặc biệt được phép nộp hồ sơ đăng ký kết hôn vắng mặt người nước ngoài. Do vậy, bạn Ngọc tham khảo ý kiến của phòng tiếp nhận hồ sơ (Phòng Tư pháp – UBND cấp huyện nơi bạn có hộ khẩu) để được hướng dẫn thủ tục ủy quyền trong trường hợp này nhé.

  • Chào bạn Vo Thanh Long,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Chúng tôi xin tóm tắt lại câu hỏi của bạn như sau:
   Bạn Long đang sống tại Việt Nam, có tìm hiểu và yêu bạn gái người Việt. Tuy nhiên, bạn gái đã làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc và chưa làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam. Hiện nay, bạn Long mong muốn làm thủ tục kết hôn với bạn gái ấy nhưng không biết có thể đăng ký kết hôn được hay không?
   Câu hỏi của bạn Long, ANZLAW giải đáp như sau:
   Vì bạn gái của bạn đã từng đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa rằng, bạn gái đã từng xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy chứng nhận độc thân) để hoàn thành thủ tục kết hôn này. Do vậy, hiện tại bạn gái không thể xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn với bạn Long nữa.
   Để hai bạn làm được thủ tục kết hôn, bạn gái của bạn cần ly hôn với người Hàn Quốc và thực hiện thủ tục ghi chú ly hôn. Sau khi có ghi chú ly hôn, bạn gái nộp ghi chú này để được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới (với mục đích đăng ký kết hôn với bạn Long).
   ANZLAW hi vọng những giải đáp trên có thể hỗ trợ hai bạn trong quá trình làm thủ tục đăng ký kết hôn. Chúc hai bạn nhiều sức khỏe.

 14. Chào luật sư ạ,
  em và bạn trai em người Hàn đang làm việc tại việt nam ,tụi em đang tìm hiểu thủ tục kết hôn tại việt nam nhờ luật sư tư vấn giúp em những thủ tục cần chuẩn bị ạ, tụi em ở bình dương nên cần đến những nơi nào làm thủ tục ạ, tụi em giao tiếp bằng tiếng anh vậy em có phải thi topik tiếng hàn không ạ?

  • Chào bạn Huỳnh Kim Thơ,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   1. Giấy tờ của bạn Thơ:
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   – CMND
   – Hộ khẩu
   – Giấy khám sức khỏe tâm thần
   2. Giấy tờ của bạn trai Hàn Quốc:
   – Giấy xác nhận cơ bản
   – Giấy xác nhận hôn nhân
   – Giấy xác nhận không cản trở hôn nhân
   – Hộ chiếu
   – Giấy khám sức khỏe tâm thần
   Đối với hồ sơ của bạn trai Hàn Quốc, các giấy tờ xác nhận đều do Lãnh sự quán Hàn Quốc tại HCM cấp. Những giấy tờ này cần hợp pháp hóa tại Sở Ngoại vụ HCM và dịch thuật sang tiếng Việt.
   Sau khi chuẩn bị đầy đủ, hợp lệ những giấy tờ này, hai bạn nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp – UBND huyện ở Bình Dương (nơi bạn có hộ khẩu thường trú).
   Vì hai bạn giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh – tức là ngôn ngữ thứ 3 nên bạn không cần thi topik nhưng sẽ có thủ tục phỏng vấn trong quá trình xin visa kết hôn Hàn Quốc.
   Trên đây là những tư vấn của ANZLAW cho trường hợp của bạn, rất mong những chia sẻ này có thể hỗ trợ bạn Huỳnh Kim Thơ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ kết hôn với bạn trai Hàn Quốc. Nếu bạn Thơ còn vướng mắc trong quá trình này, vui lòng gọi điện tới số hotline 0988619259 để chia sẻ với ANZLAW nhé. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

  • Chào bạn Hai Yến,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, bạn Yến cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
   – Phiếu lý lịch tư pháp
   – Giấy khám sức khỏe
   – Các giấy tờ nhân thân khác: CMND, hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu
   Sau khi có đầy đủ các giấy tờ này bạn dịch thuật tiếng Anh/tiếng Hàn, hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ và xin xác nhận của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
   Nhận được kết quả xác nhận của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bạn Yến có thể gửi hồ sơ sang Hàn để đăng ký kết hôn. Các bước chuẩn bị hồ sơ của bạn Yến tại Việt Nam không cần sự có mặt của bạn trai Hàn Quốc, do vậy bạn trai của bạn có thể chờ đợi ở Hàn đến ngày nhận được giấy tờ để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc nhé. Nếu quá trình chuẩn bị hồ sơ còn vướng mắc nào khác, bạn Yến vui lòng gọi tới số 0988619259 để được giải đáp, tư vấn kịp thời. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn.

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chon Anzlaw để tư vấn giúp bạn
   Câu hỏi của bạn Anzlaw xin trả lời như sau
   Hiện nay bạn đang ở Hàn Quốc thì bạn có thể nhờ người thân có tên trong sổ hộ khẩu tới Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn có hộ khẩu thường trú để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn nhé
   Trường hợp bạn xin giấy đó tại DSQ Việt Nam ở Hàn Quốc thì ĐSQ chỉ xác nhận được tình trạng hôn nhân của bạn trong thời gian bạn ở Hàn Quốc thôi
   Ngoài giấy xác nhận tình trạng độc thân bạn còn phải xin phiếu lý lịch tư pháp, cả 2 loại giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự tại ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam thì bạn mới sử dụng tại Hàn Quốc được bạn nhé
   Trường hợp người nhà của bạn cần sự hỗ trợ từ phía Anzlaw thì vui lòng liên hệ số 0988619259
   Anzlaw xin cảm ơn và kính chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống

 15. Anh chị cho em hỏi, em kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam. Em muốn hỏi tờ giấy xác nhận tình trạng độc thân tại Hàn Quốc của chồng em anh/chị có mẫu không ạ, cho em xin ạ. Mẫu này xin chứng nhận của UBND Thành phố bên Hàn Quốc phải không ạ? Em xin cảm ơn ạ.

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn cho bạn
   Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Bạn làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam thì bạn trai bạn có thể xin giấy tờ tại ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam bạn nhé
   Giấy tờ đó sau đó cần được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt để có thể sử dụng tại Việt Nam bạn nhé
   Trong trường hợp bạn cần công ty hỗ trợ hồ sơ bạn vui lòng gọi số 0988619259, Anzlaw rất vui được trợ giúp bạn
   Trân trọng cảm ơn bạn và kính chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống