Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

7
1228

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi Hàn – Việt mong muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn nhưng còn băn khoăn trong việc lựa chọn cơ quan đăng ký. Vì mỗi phương án đăng ký kết hôn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nên việc lựa chọn được phương án tối ưu không phải là điều dễ dàng, phần lớn kết quả của việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh và mong muốn của cả hai bên Hàn – Việt.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam: Nếu người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam thì nên lựa chọn phương án này vì ưu điểm không phải đi lại quá nhiều, hầu hết các giấy tờ đều làm tại Việt Nam.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc: Ngược lại với phương án trên, nếu người Hàn Quốc đang làm việc, sinh sống ở Hàn thì nên đăng ký kết hôn tại Hàn. Bởi lựa chọn kết hôn tại Việt Nam thì việc đi lại không thuận tiện cho người Hàn do việc làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam mất thời gian khá nhiều. Thêm một điểm cộng cho phương án này là tại Hàn Quốc được đăng ký kết hôn vắng mặt, do vậy người Việt Nam sẽ không phải sang Hàn Quốc làm thủ tục, chỉ cần gửi các giấy tờ hợp lệ sang là người Hàn có thể hoàn thiện việc đăng ký kết hôn rồi.

Tuy nhiên, việc kết hôn tại Hàn Quốc có thật sự dễ dàng không? Người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì để hợp lệ khi kết hôn tại Hàn? Đây là câu hỏi của không ít bạn trẻ đã gửi tới ANZLAW. Để giải đáp câu hỏi này, các bạn vui lòng tham khảo thông tin dưới đây. Nếu bạn còn vướng mắc, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận chia sẻ với ANZLAW nhé.

Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Thứ nhất, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: đây là giấy tờ cần thiết chứng minh bạn đủ điều kiện kết hôn. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân xin tại UBND xã/phường/thị trấn nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Để được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bạn cần nộp tờ khai xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ nhân thân như: chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác tùy từng trường hợp.

Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn và đã ly hôn, cần nộp thêm quyết đinh/bản án ly hôn.

Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã mất, cần nộp thêm giấy chứng tử/giấy báo tử của vợ/chồng trước.

Tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, các bạn vui lòng tham khảo tại bài viết Lưu ý khi điền tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

 • Thứ hai, phiếu lý lịch tư pháp: một cách dễ hiểu hơn thì đây là giấy tờ chứng nhận bạn có phạm tội tại Việt Nam hay không. Phiếu lý lịch tư pháp xin tại Sở Tư pháp tỉnh/thành phố nơi bạn có hộ khẩu.
 • Thứ ba, giấy khám sức khỏe: để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, bạn cần giấy khám sức khỏe về các bệnh liên quan về máu, truyền nhiễm.
 • Thứ tư, các giấy tờ nhân thân khác như CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, giấy khai sinh. Những giấy tờ này sẽ cần nộp đối với một số trường hợp đặc thù hoặc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc.

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ trên, các bạn cần dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ trước khi gửi sang Hàn Quốc làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Hi vọng những thông tin mà ANZLAW đã chia sẻ có thể giúp các bạn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc đơn giản hơn. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc xoay quanh thủ tục này, vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với ANZLAW qua hệ thống tổng đài 0988619259 nhé.

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?
4.5 (90%) 2 votes

7 Nhiều bình luận

 1. Anh chị cho em hỏi là giờ em kết hôn với người Hàn Quốc và đăng ký ở Việt Nam.Em đang làm việc tại Hàn Quốc thì giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của em về Việt Nam xin cấp hay phải lên Đại Sứ Quán Việt Nam ở Hàn Quốc xin cấp ạ!

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chon Anzlaw để tư vấn giúp bạn
   Câu hỏi của bạn Anzlaw xin trả lời như sau
   Hiện nay bạn đang ở Hàn Quốc thì bạn có thể nhờ người thân có tên trong sổ hộ khẩu tới Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn có hộ khẩu thường trú để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn nhé
   Trường hợp bạn xin giấy đó tại DSQ Việt Nam ở Hàn Quốc thì ĐSQ chỉ xác nhận được tình trạng hôn nhân của bạn trong thời gian bạn ở Hàn Quốc thôi
   Ngoài giấy xác nhận tình trạng độc thân bạn còn phải xin phiếu lý lịch tư pháp, cả 2 loại giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự tại ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam thì bạn mới sử dụng tại Hàn Quốc được bạn nhé
   Trường hợp người nhà của bạn cần sự hỗ trợ từ phía Anzlaw thì vui lòng liên hệ số 0988619259
   Anzlaw xin cảm ơn và kính chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống

 2. Em và chồng em đã kết hôn và đăng ký kết hôn tại Hàn.cho em hỏi giấy tờ đăng ký kết hôn tại Hàn gởi sang Việt Nam có hết hạn không? Và mấy tháng hết hạn? Ngày làm giấy bên Hàn của em bản tiếng Hàn là ngày 4 tháng 5.Bản dịch tiếng anh là ngày 14 tháng 5.Tư vắng giúp em ạ

  • Bạn Trân Trân thân mến, giấy tờ Hàn Quốc có hạn sử dụng trong 03 tháng kể từ ngày cấp. Như vậy giấy tờ của bạn được cấp ngày 04/05 thì tới ngày 04/08 là hết hạn sử dụng rồi.

 3. Cho em hỏi ạ. Em và chồng em đã đăng kí kết hôn tại việt nam. Vậy khi sang hàn quốc đăng kí thì cần những giấy tờ gì ạ.

  • Bạn Ngocngan thân mến, sau khi đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc. Thủ tục đó cần những giấy tờ sau: trích lục đăng ký kết hôn, cmnd, hộ khẩu, giấy khai sinh. Những giấy tờ này cần dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Hàn Quốc.

ĐĂNG BÌNH LUẬN