Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

20
3302

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi Hàn – Việt mong muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn nhưng còn băn khoăn trong việc lựa chọn cơ quan đăng ký. Vì mỗi phương án đăng ký kết hôn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nên việc lựa chọn được phương án tối ưu không phải là điều dễ dàng, phần lớn kết quả của việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh và mong muốn của cả hai bên Hàn – Việt.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam: Nếu người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam thì nên lựa chọn phương án này vì ưu điểm không phải đi lại quá nhiều, hầu hết các giấy tờ đều làm tại Việt Nam.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc: Ngược lại với phương án trên, nếu người Hàn Quốc đang làm việc, sinh sống ở Hàn thì nên đăng ký kết hôn tại Hàn. Bởi lựa chọn kết hôn tại Việt Nam thì việc đi lại không thuận tiện cho người Hàn do việc làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam mất thời gian khá nhiều. Thêm một điểm cộng cho phương án này là tại Hàn Quốc được đăng ký kết hôn vắng mặt, do vậy người Việt Nam sẽ không phải sang Hàn Quốc làm thủ tục, chỉ cần gửi các giấy tờ hợp lệ sang là người Hàn có thể hoàn thiện việc đăng ký kết hôn rồi.

Tuy nhiên, việc kết hôn tại Hàn Quốc có thật sự dễ dàng không? Người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì để hợp lệ khi kết hôn tại Hàn? Đây là câu hỏi của không ít bạn trẻ đã gửi tới ANZLAW. Để giải đáp câu hỏi này, các bạn vui lòng tham khảo thông tin dưới đây. Nếu bạn còn vướng mắc, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận chia sẻ với ANZLAW nhé.

Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Thứ nhất, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: đây là giấy tờ cần thiết chứng minh bạn đủ điều kiện kết hôn. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân xin tại UBND xã/phường/thị trấn nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Để được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bạn cần nộp tờ khai xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ nhân thân như: chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác tùy từng trường hợp.

Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn và đã ly hôn, cần nộp thêm quyết đinh/bản án ly hôn.

Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã mất, cần nộp thêm giấy chứng tử/giấy báo tử của vợ/chồng trước.

Tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, các bạn vui lòng tham khảo tại bài viết Lưu ý khi điền tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  • Thứ hai, phiếu lý lịch tư pháp: một cách dễ hiểu hơn thì đây là giấy tờ chứng nhận bạn có phạm tội tại Việt Nam hay không. Phiếu lý lịch tư pháp xin tại Sở Tư pháp tỉnh/thành phố nơi bạn có hộ khẩu.
  • Thứ ba, giấy khám sức khỏe: để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, bạn cần giấy khám sức khỏe về các bệnh liên quan về máu, truyền nhiễm.
  • Thứ tư, các giấy tờ nhân thân khác như CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, giấy khai sinh. Những giấy tờ này sẽ cần nộp đối với một số trường hợp đặc thù hoặc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc.

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ trên, các bạn cần dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ trước khi gửi sang Hàn Quốc làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Hi vọng những thông tin mà ANZLAW đã chia sẻ có thể giúp các bạn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc đơn giản hơn. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc xoay quanh thủ tục này, vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với ANZLAW qua hệ thống tổng đài 0988619259 nhé.

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?
4.5 (90%) 2 votes

20 Nhiều bình luận

  1. Anh chị cho em hỏi là giờ em kết hôn với người Hàn Quốc và đăng ký ở Việt Nam.Em đang làm việc tại Hàn Quốc thì giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của em về Việt Nam xin cấp hay phải lên Đại Sứ Quán Việt Nam ở Hàn Quốc xin cấp ạ!

    • Anzlaw xin chào bạn!
      Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chon Anzlaw để tư vấn giúp bạn
      Câu hỏi của bạn Anzlaw xin trả lời như sau
      Hiện nay bạn đang ở Hàn Quốc thì bạn có thể nhờ người thân có tên trong sổ hộ khẩu tới Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn có hộ khẩu thường trú để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn nhé
      Trường hợp bạn xin giấy đó tại DSQ Việt Nam ở Hàn Quốc thì ĐSQ chỉ xác nhận được tình trạng hôn nhân của bạn trong thời gian bạn ở Hàn Quốc thôi
      Ngoài giấy xác nhận tình trạng độc thân bạn còn phải xin phiếu lý lịch tư pháp, cả 2 loại giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự tại ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam thì bạn mới sử dụng tại Hàn Quốc được bạn nhé
      Trường hợp người nhà của bạn cần sự hỗ trợ từ phía Anzlaw thì vui lòng liên hệ số 0988619259
      Anzlaw xin cảm ơn và kính chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống

  2. Em và chồng em đã kết hôn và đăng ký kết hôn tại Hàn.cho em hỏi giấy tờ đăng ký kết hôn tại Hàn gởi sang Việt Nam có hết hạn không? Và mấy tháng hết hạn? Ngày làm giấy bên Hàn của em bản tiếng Hàn là ngày 4 tháng 5.Bản dịch tiếng anh là ngày 14 tháng 5.Tư vắng giúp em ạ

    • Bạn Trân Trân thân mến, giấy tờ Hàn Quốc có hạn sử dụng trong 03 tháng kể từ ngày cấp. Như vậy giấy tờ của bạn được cấp ngày 04/05 thì tới ngày 04/08 là hết hạn sử dụng rồi.

  3. Cho em hỏi ạ. Em và chồng em đã đăng kí kết hôn tại việt nam. Vậy khi sang hàn quốc đăng kí thì cần những giấy tờ gì ạ.

    • Bạn Ngocngan thân mến, sau khi đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc. Thủ tục đó cần những giấy tờ sau: trích lục đăng ký kết hôn, cmnd, hộ khẩu, giấy khai sinh. Những giấy tờ này cần dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Hàn Quốc.

  4. Cho em hỏi: bây giờ em đang yêu 1 anh người Hàn quốc, em muốn tháng 2 năm sau đăng kí kết hôn ở Việt Nam thì cần đi đến địa điểm nào để đăng kí và bạn trai em cần giấy tờ gì và em cũng cần phải làm thủ tục như thế nào ạ?

    • Chào bạn Thanh Hà,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
      Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể hồ sơ gồm có:
      Thứ nhất, hồ sơ của người Hàn Quốc gồm: giấy xác nhận cơ bản, giấy xác nhận hôn nhân, giấy xác nhận không cản trở hôn nhân. hộ chiếu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Giấy tờ của người Hàn Quốc bắt buộc phải dịch thuật tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.
      Thứ hai, hồ sơ của người Việt Nam gồm: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cmnd, hộ khẩu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nộp thêm bản án/quyết định ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước.
      Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì hai bạn nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.
      Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn.

  5. Em gọi nhưng thấy máy bận,anh chị có thể tư vấn giúp em về viec nhu sau ah:em ở Việt Nam! Và bạn trai em nguoi hàn ah bọn e yeu nhau hai nam và bạn em moi tháng về Việt Nam! Chơi một lần em có chuẩn bị hồ sơ của em đầy đủ sang hàn du lịch để đăng ký kết hôn nhưng do em không có thẻ cư trú ở hàn nên bị từ chối,vậy bạn trai e sang viet nam du lịch thì có đăng ký kết hôn ở Việt Nam! Dc ko ah và hồ sơ em phải chuẩn bị những gì ah ,em xin cảm on anh chị và toàn thể quý công ty ah

    • Chào bạn Hồng Thắm,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
      Bạn trai bạn có thể sử dụng visa du lịch để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể hồ sơ gồm có:
      Thứ nhất, hồ sơ của người Hàn Quốc gồm: giấy xác nhận cơ bản, giấy xác nhận hôn nhân, giấy xác nhận không cản trở hôn nhân. hộ chiếu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Giấy tờ của người Hàn Quốc bắt buộc phải dịch thuật tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.
      Thứ hai, hồ sơ của người Việt Nam gồm: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cmnd, hộ khẩu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nộp thêm bản án/quyết định ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước.
      Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì hai bạn nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.
      Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn.

    • Chào bạn Hồng Thắm,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
      Bạn trai bạn có thể sử dụng visa du lịch để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể hồ sơ gồm có:
      Thứ nhất, hồ sơ của người Hàn Quốc gồm: giấy xác nhận cơ bản, giấy xác nhận hôn nhân, giấy xác nhận không cản trở hôn nhân. hộ chiếu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Giấy tờ của người Hàn Quốc bắt buộc phải dịch thuật tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.
      Thứ hai, hồ sơ của người Việt Nam gồm: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cmnd, hộ khẩu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nộp thêm bản án/quyết định ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước.
      Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì hai bạn nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.
      Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn.

    • Chị ơi. Chị sang hàn đăng ký kết hôn dùng visa du lịch không được chấp nhận hồ sơ ạ??? Em đang chuẩn bị sang như vậy. Đọc bình luận chị em thấy hơi hoang mang. Chị cho e biết chút Thông tin được không ạ???

  6. Em chuẩn bị đăng ký kết hôn với bạn trai người hàn tại hàn quốc,em cần chuẩn bị những giấy tờ gì,và làm mấy bộ hồ sơ ạ.em cảm ơn

    • Bạn Nguyễn Thị Mai thân mến,
      Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cmnd, hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu, phiếu lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe. Những giấy tờ này chuẩn bị thành một bộ được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi gửi sang Hàn Quốc.

  7. Em chào anh/chị ạ! Xin vui lòng tư vấn giúp em. Em Xin cảm ơn ạ.
    Em và bạn trai Em người hàn quốc chúng em đã quen Nhau gần 1 năm và có dự định tháng 3 năm 2019 sẽ kết hôn ạ. Hiện tại bạn trai em Đang sống và làm việc ở hàn quốc ,còn Em thì ở việt nam ạ.Em có tìm hiểu Thông Tin là nếu muốn làm Visa kết hôn để định cư ở hàn quốc thì bắt buộc người việt nam phải có chứng chỉ topik (năng lực tiếng hàn) Em chưa học tiếng hàn, chỉ còn 3 tháng nữa là chúng em đkkh nên không kịp thời gian Cho em đi học. Bạn em nói chúng Em sẽ có thai trước để Xin Visa sẽ dễ hơn. Vậy Cho em hỏi Xin Visa diện mang Thai với người hàn quốc thì có khó không ạ, và thủ tục là như thế nào ạ?

  8. Cho e hỏi với ạ , e gửi giấy tờ sang bên hàn để làm giấy tờ rồi ạ , và đã có giấy kết hôn bên đó , thág 4 này ck e mang về việt nam để em làm nốt thủ tục bên vn để xin visa , cho e hỏi là , ở việt nam thì e cần những giấy tờ gì , mẫu tường trình kết hôn ở trên web của lsq có thì e in mẫu đó ra và ghi trc hay phải đợi giấy tờ ở bên kia về rồi mới lên đại sứ quán lấy giấy tường trình và 1 số giấy tờ khác ạ, …
    em cần những giấy tờ gì nữa ạ

    • Bạn Hảo djo thân mến, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
      – CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, giấy khai sinh
      – Phiếu lý lịch tư pháp
      – Giấy trích lục ghi chú đăng ký kết hôn
      – Tường trình kết hôn
      – Một số giấy tờ khác (nếu bạn thuộc trường hợp đặc biệt, ví dụ: đã có con với người Hàn Quốc, …)
      Bản tường trình ekét hôn không có trên website của Sứ quán Hàn Quốc, bạn có thể tự viết tay văn bản này nhé.

  9. Cho e hỏi . Bản dịch toàn bộ hồ sơ có bắt buộc là tiếng Hàn ko ạ, e thấy 1 số thông tin ghi nhận có thể dịch sang tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh

ĐĂNG BÌNH LUẬN