Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

41
12124

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra khi muốn kết hôn tại Hàn Quốc.

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi Hàn – Việt mong muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn nhưng còn băn khoăn trong việc lựa chọn cơ quan đăng ký. Vì mỗi phương án đăng ký kết hôn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nên việc lựa chọn được phương án tối ưu không phải là điều dễ dàng, phần lớn kết quả của việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh và mong muốn của cả hai bên Hàn – Việt.

Rất nhiều bạn muốn sang Hàn Quốc để đăng ký kết hôn với người Hàn. Tuy nhiên, việc kết hôn tại Hàn Quốc có thật sự dễ dàng không? Người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì để hợp lệ khi kết hôn tại Hàn?

Đây là câu hỏi của không ít bạn trẻ đã gửi tới chúng tôi trong suốt hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

1. Đề nghị tư vấn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc có khó không


“Chào anh/chị!

Em tên Nguyễn Thị Phượng, 25 tuổi, quê ở Hải Dương. Qua chị họ mai mối em quen và yêu bạn trai người Hàn Quốc được 9 tháng nay. Anh ấy sang Việt Nam thăm em được 3 lần. Hai đứa em đang dự định sẽ đăng ký kêt hôn rồi anh ấy bảo lãnh em sang Hàn Quốc.

Em đang băn khoăn không biết nên kết hôn tại Việt Nam hay tại Hàn Quốc. Em thì muốn sang Hàn đăng ký nhưng em thấy bảo xin vis sang Hàn Quốc rất khó.

Mong công ty tư vấn giúp em đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?”


Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?
Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

2. Giải đáp đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Anzlaw xin chào bạn!

Chúng tôi vô cùng cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi đề nghị tư vấn về cho Công ty.

Đối với đề nghị giải đáp đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không của bạn, chuyên viên của Anzlaw xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Khi kết hôn với người Hàn, bạn có thể lựa chọn đăng ký tại một trong những cơ quan sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
 • Cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Về mặt lý thuyết, bạn và bạn trai còn có thể kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba. Nhưng trong thực tế, rất rất ít bạn thực hiện theo cách này. Bởi lẽ, thủ tục kết hôn tại quốc gia thứ ba bao giờ cũng phức tạp hơn so với kết hôn tại Việt Nam hoặc tại Hàn Quốc.

Thủ tục đăng ký kết hôn tại mỗi một cơ quan này lại có nhưng ưu điểm, nhược điểm riêng và mức độ khó dễ cũng khác nhau.

Để giải đáp cho câu hỏi đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không, chúng ta sẽ tìm hiểu những nội dung sau:

 • Có nên lựa chọn kết hôn tại Hàn Quốc hay không?;
 • Giấy tờ cần chuẩn bị để kết hôn tại Hàn Quốc;
 • Quy trình đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc;
 • Ghi chú kết hôn tại Việt Nam
 • Giải đáp đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

2.1. Có nên lựa chọn kết hôn tại Hàn Quôc hay không?

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy vựa lựa chọn nơi đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc như sau:

 • Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Nếu người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam thì nên lựa chọn phương án này vì ưu điểm không phải đi lại quá nhiều, hầu hết các giấy tờ đều có thể chuẩn bị tại Việt Nam. Cặp đôi sẽ cùng chuẩn bị giấy tờ, cùng đăng ký kết hôn và cùng giải quyết những vướng mắc phát sinh.

 • Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Nếu người Hàn Quốc đang làm việc, sinh sống ở Hàn thì nên đăng ký kết hôn tại Hàn. Bởi lựa chọn kết hôn tại Việt Nam thì việc đi lại không thuận tiện cho người Hàn do việc làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam mất thời gian khá nhiều.

Thêm một điểm cộng cho phương án này là tại Hàn Quốc được đăng ký kết hôn vắng mặt, do vậy người Việt Nam sẽ không phải sang Hàn Quốc làm thủ tục, chỉ cần gửi các giấy tờ hợp lệ sang là người Hàn có thể hoàn thiện việc đăng ký kết hôn rồi.

Do đó, kể cả trong trường hợp mỗi người sinh sống tại một quốc gia thì việc kết hôn tại Hàn Quốc cũng dễ hơn so với tại Việt Nam.

2.2. Giấy tờ cần chuẩn bị để kết hôn tại Hàn Quốc

Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, người Việt Nam và người Hàn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

a) Người Việt cần chuẩn bị

 • Thứ nhất, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Đây là giấy tờ cần thiết chứng minh bạn đủ điều kiện kết hôn. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân xin tại UBND xã/phường/thị trấn nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Để được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bạn cần nộp tờ khai xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ nhân thân như: chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác tùy từng trường hợp.

Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn và đã ly hôn, cần nộp thêm quyết định/bản án ly hôn. Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã mất, cần nộp thêm giấy chứng tử/giấy báo tử của vợ/chồng trước.

Chi tiết về Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, mời bạn xem thêm: Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

 • Thứ hai, phiếu lý lịch tư pháp

Một cách dễ hiểu hơn thì đây là giấy tờ chứng nhận bạn có phạm tội tại Việt Nam hay không. Phiếu lý lịch tư pháp xin tại Sở Tư pháp tỉnh/thành phố nơi bạn có hộ khẩu.

Theo quy định, Phiếu lý lịch tư pháp này phải là mẫu số 02. Mẫu này sẽ ghi đầy đủ thông tin về tình trạng án tích, bao gồm cả những án tích đã được xóa.

 • Thứ ba, giấy khám sức khỏe

Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, bạn cần giấy khám sức khỏe về các bệnh liên quan về máu, truyền nhiễm, bao gồm: Bệnh tâm thần, HIV, Giang mai.

Tất nhiên, các bạn không thể khám tại bất kỳ bệnh viện hay tổ chức y tế nào mà phải khám tại những tổ chức y tế do Sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

 • Thứ tư, các giấy tờ nhân thân khác

Bao gồm như: CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, giấy khai sinh.

Những giấy tờ này sẽ cần nộp đối với một số trường hợp đặc thù hoặc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc.

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ trên, các bạn cần dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ trước khi gửi sang Hàn Quốc làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Ngoài những giấy tờ nêu trên, có thể các bạn sẽ phải cung cấp thêm giấy tờ đủ điều kiện kết hôn do Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc cấp. Mặc dù pháp luật Việt Nam không quy định về giấy tờ này nhưng thông lệ thì cơ quan Hàn Quốc thường yêu cầu.

b) Người Hàn Quốc cần chuẩn bị

 • Giấy xác nhận cơ bản;
 • Giấy xác nhận gia đình;
 • Giấy xác nhận hôn nhân;
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu Hàn Quốc;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu của Hàn Quốc.

2.3. Trình tự thực hiện đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc

Khi bạn trai người Hàn đã nhận được giấy tờ từ bạn, bạn trai sẽ tới cơ quan quản lý hộ tịch để đăng ký kết hôn vắng mặt bạn.

Thủ tục hành chính của Hàn Quốc khá đơn giản và gần như ít khi công dân gặp vướng mắc nên tin rằng bạn trai bạn sẽ thực hiện được thủ tục này không mấy khó khăn. Sau khoảng 15 ngày kể từ ngày đăng ký kết hôn, thông tin của bạn sẽ xuất hiện trong thông tin của bạn trai với tư cách là vợ của họ. Tới đây, việc đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc đã hoàn tất.

2.4. Ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Sau khi có kết quả đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc là chưa đủ. Bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn để hợp pháp quan hệ hôn nhân tại cả Việt Nam.

Theo đó, các bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân với người Hàn Quốc đã được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Tiếp đó, các bạn tới UBND cấp huyện, nơi cư trú tại Việt Nam và đề nghị được thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn.

Dựa trên giấy tờ mà bạn cung cấp, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ thực hiện ghi chú kết hôn và cấp Giấy trích lục ghi chú kết hôn cho công dân.

Chi tiết về ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc, mời bạn xem thêm: Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc.

Giấy tờ ghi chú kết hôn | Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?
Giấy tờ ghi chú kết hôn | Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

3. Kết luận đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Trên đây, bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi đã có giải đáp cho câu hỏi đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Thời gian trước đây, việc kết hôn tại Hàn Quốc khá đơn giản. Tuy nhiên, kể từ khi cơ quan của Hàn Quốc yêu cầu bổ sung giấy đủ điều kiện kết hôn tại Hàn Quốc do Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc cấp thì việc kết hôn tại Hàn Quốc không còn dễ dàng nữa. Bởi lẽ, để xin được giấy đủ điều kiện kết hôn là việc không dễ dàng. Pháp luật Việt Nam không quy định cấp giấy tờ này ngoài Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Tuy nhiên, việc này đã thành thông lệ nên nếu không có giấy tờ này thì không thể kết hôn tại Hàn Quốc.

Vì vậy, ngày nay đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc không còn dễ dàng như trước đây.

Như vậy, bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Hi vọng những thông tin mà ANZLAW đã chia sẻ có thể giúp các bạn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc đơn giản hơn. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc xoay quanh thủ tục này, vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Rất mong được đồng hành và giải đáp cho bạn câu hỏi đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không, cũng như hỗ trợ bạn kết hôn với người Hàn đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn Quốc

Video hướng dẫn kết hôn Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất

41 BÌNH LUẬN

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chon Anzlaw để tư vấn giúp bạn
   Câu hỏi của bạn Anzlaw xin trả lời như sau
   Hiện nay bạn đang ở Hàn Quốc thì bạn có thể nhờ người thân có tên trong sổ hộ khẩu tới Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn có hộ khẩu thường trú để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn nhé
   Trường hợp bạn xin giấy đó tại DSQ Việt Nam ở Hàn Quốc thì ĐSQ chỉ xác nhận được tình trạng hôn nhân của bạn trong thời gian bạn ở Hàn Quốc thôi
   Ngoài giấy xác nhận tình trạng độc thân bạn còn phải xin phiếu lý lịch tư pháp, cả 2 loại giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự tại ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam thì bạn mới sử dụng tại Hàn Quốc được bạn nhé
   Trường hợp người nhà của bạn cần sự hỗ trợ từ phía Anzlaw thì vui lòng liên hệ số 0988619259
   Anzlaw xin cảm ơn và kính chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống

 1. Em và chồng em đã kết hôn và đăng ký kết hôn tại Hàn.cho em hỏi giấy tờ đăng ký kết hôn tại Hàn gởi sang Việt Nam có hết hạn không? Và mấy tháng hết hạn? Ngày làm giấy bên Hàn của em bản tiếng Hàn là ngày 4 tháng 5.Bản dịch tiếng anh là ngày 14 tháng 5.Tư vắng giúp em ạ

  • Bạn Ngocngan thân mến, sau khi đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc. Thủ tục đó cần những giấy tờ sau: trích lục đăng ký kết hôn, cmnd, hộ khẩu, giấy khai sinh. Những giấy tờ này cần dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Hàn Quốc.

  • Chào bạn Thanh Hà,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể hồ sơ gồm có:
   Thứ nhất, hồ sơ của người Hàn Quốc gồm: giấy xác nhận cơ bản, giấy xác nhận hôn nhân, giấy xác nhận không cản trở hôn nhân. hộ chiếu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Giấy tờ của người Hàn Quốc bắt buộc phải dịch thuật tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.
   Thứ hai, hồ sơ của người Việt Nam gồm: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cmnd, hộ khẩu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nộp thêm bản án/quyết định ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước.
   Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì hai bạn nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.
   Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn.

 2. Em gọi nhưng thấy máy bận,anh chị có thể tư vấn giúp em về viec nhu sau ah:em ở Việt Nam! Và bạn trai em nguoi hàn ah bọn e yeu nhau hai nam và bạn em moi tháng về Việt Nam! Chơi một lần em có chuẩn bị hồ sơ của em đầy đủ sang hàn du lịch để đăng ký kết hôn nhưng do em không có thẻ cư trú ở hàn nên bị từ chối,vậy bạn trai e sang viet nam du lịch thì có đăng ký kết hôn ở Việt Nam! Dc ko ah và hồ sơ em phải chuẩn bị những gì ah ,em xin cảm on anh chị và toàn thể quý công ty ah

  • Chào bạn Hồng Thắm,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Bạn trai bạn có thể sử dụng visa du lịch để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể hồ sơ gồm có:
   Thứ nhất, hồ sơ của người Hàn Quốc gồm: giấy xác nhận cơ bản, giấy xác nhận hôn nhân, giấy xác nhận không cản trở hôn nhân. hộ chiếu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Giấy tờ của người Hàn Quốc bắt buộc phải dịch thuật tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.
   Thứ hai, hồ sơ của người Việt Nam gồm: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cmnd, hộ khẩu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nộp thêm bản án/quyết định ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước.
   Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì hai bạn nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.
   Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn.

  • Chào bạn Hồng Thắm,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
   Bạn trai bạn có thể sử dụng visa du lịch để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể hồ sơ gồm có:
   Thứ nhất, hồ sơ của người Hàn Quốc gồm: giấy xác nhận cơ bản, giấy xác nhận hôn nhân, giấy xác nhận không cản trở hôn nhân. hộ chiếu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Giấy tờ của người Hàn Quốc bắt buộc phải dịch thuật tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.
   Thứ hai, hồ sơ của người Việt Nam gồm: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cmnd, hộ khẩu, giấy khám sức khỏe tâm thần. Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nộp thêm bản án/quyết định ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước.
   Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì hai bạn nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.
   Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục kết hôn.

  • Bạn Nguyễn Thị Mai thân mến,
   Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cmnd, hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu, phiếu lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe. Những giấy tờ này chuẩn bị thành một bộ được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi gửi sang Hàn Quốc.

 3. Em chào anh/chị ạ! Xin vui lòng tư vấn giúp em. Em Xin cảm ơn ạ.
  Em và bạn trai Em người hàn quốc chúng em đã quen Nhau gần 1 năm và có dự định tháng 3 năm 2019 sẽ kết hôn ạ. Hiện tại bạn trai em Đang sống và làm việc ở hàn quốc ,còn Em thì ở việt nam ạ.Em có tìm hiểu Thông Tin là nếu muốn làm Visa kết hôn để định cư ở hàn quốc thì bắt buộc người việt nam phải có chứng chỉ topik (năng lực tiếng hàn) Em chưa học tiếng hàn, chỉ còn 3 tháng nữa là chúng em đkkh nên không kịp thời gian Cho em đi học. Bạn em nói chúng Em sẽ có thai trước để Xin Visa sẽ dễ hơn. Vậy Cho em hỏi Xin Visa diện mang Thai với người hàn quốc thì có khó không ạ, và thủ tục là như thế nào ạ?

 4. Cho e hỏi với ạ , e gửi giấy tờ sang bên hàn để làm giấy tờ rồi ạ , và đã có giấy kết hôn bên đó , thág 4 này ck e mang về việt nam để em làm nốt thủ tục bên vn để xin visa , cho e hỏi là , ở việt nam thì e cần những giấy tờ gì , mẫu tường trình kết hôn ở trên web của lsq có thì e in mẫu đó ra và ghi trc hay phải đợi giấy tờ ở bên kia về rồi mới lên đại sứ quán lấy giấy tường trình và 1 số giấy tờ khác ạ, …
  em cần những giấy tờ gì nữa ạ

  • Bạn Hảo djo thân mến, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   – CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, giấy khai sinh
   – Phiếu lý lịch tư pháp
   – Giấy trích lục ghi chú đăng ký kết hôn
   – Tường trình kết hôn
   – Một số giấy tờ khác (nếu bạn thuộc trường hợp đặc biệt, ví dụ: đã có con với người Hàn Quốc, …)
   Bản tường trình ekét hôn không có trên website của Sứ quán Hàn Quốc, bạn có thể tự viết tay văn bản này nhé.

  • Anzlaw chào bạn!
   Đầu tiên, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn
   Đối với câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau
   Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc hiện hành thì sau 02 năm kể từ ngày bạn nhận được quyết định hoặc bản án ly hôn của Tòa án Hàn Quốc thì bạn mới có thể đăng kí kết tại Hàn Quốc được bạn nhé.
   Trường hợp của bạn thì bạn chỉ có thể đăng kí kết hôn tại Việt Nam. Sau đó chờ đủ thời hạn nêu trên thì bạn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc bạn nhé
   Một lần nữa xin cảm ơn bạn và chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
   Trân trọng

 5. E va Chong la nguoi Han da hoan Thanh thu tuc ket hon tai Viet nam va da co con duoc 3bthang tuoi. Vay Cho em hoi la Chong em muon lam thu tuc dang ky ket hon Cho nguoi Han va giay to Cho con va lam Visa ket hon Cho em this can chuan bi nhung ho so gi vay a. Va lam tai Viet nam duoc Chong a. Va khi Chong em lam co bi phat gi Chong vi sau khi co con moi lam a.

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải dáp vấn đế pháp lý mà bạn đang vướng mắc.
   Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Thứ nhất, vấn đề của bạn chính là thủ tục ghi chú kết hôn và thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc (visa F6)
   Đây là 2 thủ tục tương đối phức tạp mà trong nội dung câu trả lời Anzlaw không thể trình bày hết được.
   Bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết dưới đây.
   https://anzlaw.net/ghi-chu-ket-hon-tai-han-quoc/
   https://anzlaw.net/thu-tuc-xin-visa-ket-hon-han-quoc-2/
   Thứ hai, giấy tờ cho bé thì bạn dịch giấy chứng sinh ra tiếng Hàn và mang tới Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để làm thủ tục khai sinh và chọn quốc tịch Hàn Quốc cho bé.
   Một lần nữa, Anzlaw xin cảm ơn và chúc bạn sớm hoàn hành thu tục cho bạn và bé!

 6. Chị cho e hỏi là tháng 3 năm 2018 e xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng kí kết hôn với ngươif nước ngoài và đã gửi sang hàn quốc nhưng chưa đăng kí vì bọn e cãi nhau và huy hôn ngay 2 tháng sau đó. Giờ e muốn kết hôn với người việt nam nhưng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũ đã mất . H e muốn xin cấp lại giấy tình trạng hôn nhân có được k ..và cần những giấy tờ gì ạ

  • Anzlaw chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Theo nguyên tắc, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ cấp một lần cho mục đích kết hôn. Trường hợp vì những lý do khác nhau mà bạn không sử dụng cho mục đích kết hôn thì bạn phải gửi lại bản gốc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho cơ quan đã cấp.
   Trường hợp của bạn, bạn vui lòng tới UBND xã để thông báo về việc đã không kết hôn với công dân nước ngoài và mất Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.
   Trân trọng cảm ơn và chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

 7. Chị cho em hỏi em và ck đã làm xong thủ tục kết hôn bên hàn và bọn em đã về vn nộp hs xin visa cho a ấy em có quốc tịch hàn bọn em nộp hs từ 19-03 đến ngày 24-04 đc hẹn trả kết quả ck em tới à đc bẹn phỏng vấn vào ngày 25-04 phòng lãnh sự thông báo là hồ sơ của ck em đang đc xem xét (vì ck em là bhp 3năm tự nguyện về nc trong đợt ân xá 10-2018 ) tới nay vẫn chưa có thông báo hay yêu cầu gì chị cho em hỏi thời gian xem xét hồ sơ của ck em tối đa là bao nhiêu ngày ck em có lên phòng lãnh sự hỏi thì ng ta không cho biết mốc thời gian cụ thể xin hỏi thời gian xem xét tối đa là bao lâu ak

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc.
   Anzlaw xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì thời hạn giải quyết và trả visa kết hôn là 40 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Sứ quán có thể trả kết quả lâu hơn thời hạn nói trên. Thậm chí, Sứ quán Hàn Quốc có thể đánh trượt visa kết hôn nếu Sứ quán Hàn Quốc nghi ngờ về mục đích kết hôn mà không cần nêu rõ lý do. Người nộp hồ sơ bắt buộc phải tuân thủ theo đúng quy định của Sứ quán Hàn Quốc.
   Vì vậy, bạn không thể tới Sứ quán Hàn Quốc để yêu cầu họ giải quyết hồ sơ xin visa kết hôn của chồng bạn trong thời hạn do bạn đặt ra được. Trường hợp, cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của bạn bị xâm phạm, bạn có thể nhờ luật sư của Hàn Quốc để bảo đảm quyền lợi của bạn.
   Trân trọng cảm ơn bạn một lần nữa và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

 8. Chị cho em hỏi em và ck đã làm xong thủ tục kết hôn bên hàn bọn em có con chung đã làm quốc tịch hàn cho bé em đã về vn nộp hs xin visa cho a ấy em có quốc tịch hàn bọn em nộp hs từ 19-03 đến ngày 24-04 đc hẹn trả kết quả ck em tới à đc bẹn phỏng vấn vào ngày 25-04 phòng lãnh sự thông báo là hồ sơ của ck em đang đc xem xét (vì ck em là bhp 3năm tự nguyện về nc trong đợt ân xá 10-2018 ) tới nay vẫn chưa có thông báo hay yêu cầu gì chị cho em hỏi thời gian xem xét hồ sơ của ck em tối đa là bao nhiêu ngày ck em có lên phòng lãnh sự hỏi thì ng ta không cho biết mốc thời gian cụ thể xin hỏi thời gian xem xét tối đa là bao lâu ak

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc.
   Anzlaw xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì thời hạn giải quyết và trả visa kết hôn là 40 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Sứ quán có thể trả kết quả lâu hơn thời hạn nói trên. Thậm chí, Sứ quán Hàn Quốc có thể đánh trượt visa kết hôn nếu Sứ quán Hàn Quốc nghi ngờ về mục đích kết hôn mà không cần nêu rõ lý do. Người nộp hồ sơ bắt buộc phải tuân thủ theo đúng quy định của Sứ quán Hàn Quốc.
   Vì vậy, bạn không thể tới Sứ quán Hàn Quốc để yêu cầu họ giải quyết hồ sơ xin visa kết hôn của chồng bạn trong thời hạn do bạn đặt ra được. Trường hợp, cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của bạn bị xâm phạm, bạn có thể nhờ luật sư của Hàn Quốc để bảo đảm quyền lợi của bạn.
   Trân trọng cảm ơn bạn một lần nữa và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

 9. Em đã từng kết hôn với ng hàn và đã ly hôn, hiện nay e có 2 quốc tịch vn và Hàn Quốc giờ e đang sống ở hq vậy giờ em muốn kết hôn với ng vn mà anh ấy đang ở vn công tác trong ngành quân đội …vậy cho e hỏi là có khó khăn gì đến vấn đề giấy tờ ko ạ xin tư vấn giúp e

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Do bạn trai bạn đang công tác trong ngành quân đội nên đối với việc đăng kí kết hôn với người nước ngoài, bạn trai bạn phải được sự đồng ý của đơn vị bạn nhé.
   Vì vậy, bạn trai bạn phải liên hệ với lãnh đạo đơn vị để xin ý kiến trước khi các bạn đăng kí kết hôn bạn nhé.
   Trường hợp cần sự hỗ trợ của Anzlaw, bạn vui lòng liên hệ với qua số tổng đài 0988.619.259.
   Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn!
   Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

 10. Cho mình hỏi.. giờ mình đã ly hôn xong ở vn rồi.. đang đăng ký ghi chú ly hôn bên hàn.mình vẫn có thẻ nước ngoài của hàn. giờ mình muốn kết hôn với người khác bên hàn và đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như bạn nói.. nhưng mình sang đó dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự rồi kết hôn bên đó có được không?

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Bạn phải thực hiện thủ tục dịch thuật, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam trước khi mang sang Hàn Quốc sử dụng bạn nhé.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn sớm hoàn thiện đăng kí kết hôn với bạn trai người Hàn.
   Trân trọng cảm ơn!

 11. Chào chị, chị có thể tư vấn giúp em ko ạ? Trước em có kết hôn với người Hàn nhưng đã ly hôn và tiếp tục ở lại Hàn quốc làm việc đc 10 năm bất hợp pháp. Tháng 1 vừa rồi em mới tự nguyện về nước đến giờ là được 6 tháng ạ, lúc về qua hải quan có đóng dấu 68-1 vào hộ chiếu. Giờ em có yêu anh người Hàn và muốn làm giấy tờ kết hôn , vậy như trường hợp của em có làm được giấy đăng kí kết hôn không ạ? Và có khó khăn gì cabr trở không ạ? Mong chị tư vấn giúp em, em cám ơn ạ.

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Trường hợp của bạn, khi đăng kí kết hôn tại Việt Nam bạn không gặp trở ngại nào nhưng khi xin visa cô dâu (F6) bạn có thể sẽ gặp những khó khăn do bạn đã vi phạm Luật Xuất nhập cảnh của Hàn Quốc trong thời gian rất dài.
   Ngoài ra, dấu 68-1 cũng khiến bạn bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày bạn đầu thú về nước bạn nhé.
   Vì vậy bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn sớm hoàn thiện đăng kí kết hôn với bạn trai người Hàn.
   Trân trọng cảm ơn!

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Bạn trai bạn cầm theo tất cả giấy tờ bạn dã gửi để tới cơ quan đăng kí hộ tịch của Hàn Quốc, nộp hồ sơ xin kết hôn bạn nhé.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn sớm hoàn thiện đăng kí kết hôn với bạn trai người Hàn.
   Trân trọng cảm ơn!

 12. Em xin chào anh/chị.
  Em đang làm thủ tục đăng ký với người Hàn tại HQ. Cho em hỏi có phải sau khi chuẩn bị xong :
  -GIẤY CÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN
  – QUYẾT ĐỊNH LY HÔN.
  -GIẤY KHÁM SỨC KHỎE
  -LÝ LỊCH TƯ PHÁP
  -CMND,HỘ KHẨU,HỘ CHIẾU,KHAI SINH( Bản gốc hay photo công chứng ạ?)
  -HÌNH 4×6
  thì đem đi dịch thuât rồi sau đó nộp lên LSQ không ạ? Sau đó mới gửi sang hàn để đăng ký kết hôn đúng k ạ? Xin tv giúp em, .Cảm ơn anh/chị

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Những giấy tờ mà bạn chuẩn bị cần dịch thuật công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam trước khi tới LSQ Hàn Quốc bạn nhé.
   Bạn vui lòng liên hệ với số hotline miễn phí 0988.619.259 để được tư vấn thêm bạn nhé!
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
   Trân trọng cảm ơn!

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Việc có sai sót khi điền hồ sơ xin visa kết hôn là không tránh khỏi bạn ạ. Nội dung sai sót của bạn không phải nội dung chính quyết định tới việc có hay không cấp visa nên không sao bạn ạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đính chính khi Sứ quán Hàn Quốc yêu cầu.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
   Trân trọng cảm ơn!