Kết hôn giả để được nhập cư Mỹ

0
1225

Kết hôn giả để được nhập cư Mỹ là mong muốn của nhiều người Việt.

Bằng cách bỏ ra một số tiền lớn, nhiều người Việt được tìm cho một người Mỹ để kết hôn giả. Những cặp đôi này chỉ là vợ/chồng trên danh nghĩa mà không hề chung sống với nhau.

Kết hôn giả để được nhập cư Mỹ đã tồn tại từ nhiều năm nay. Đây là vấn đề nhức nhối đối với các cơ quan quản lý của cả Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trước đó cũng đã có khá nhiều vụ việc bị cơ quan điều tra Mỹ phát hiện và xử lý. Nhưng đường dây vừa bị triệt phá là đường dây lớn nhất từ trước tới nay. Thậm chí đường dây có sự tham gia của cả luật sư.

Phá đường dây kết hôn giả để được định cư Mỹ do người Việt cầm đầu, bắt 50 nghi phạm

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ cho hay, cơ quan này vừa triệt phá đường dây kết hôn giả để được nhập cư Mỹ do Ashley Yen Nguyen cầm đầu. Đường dây này đã giúp nhiều người Việt kết hôn giả để được nhập cư Mỹ. Mức phí cho mỗi vụ lên tới 70.000 USD.

Hàng chục người tại Texas bị các nhà điều tra liên bang Mỹ bắt hôm 13/5. Những người này bị bắt sau khi cơ quan này triệt phá một đường dây chuyên làm giả giấy tờ kết hôn cho những người nước ngoài muốn định cư Mỹ.

Ashley Yen Nguyen 53 tuổi và là nghi phạm cầu đầu. Ashley Yen Nguyen điều hành hoạt động của băng nhóm ở ngoại ô thành phố Houston. Tuy nhiên, hắn có “chân rết” khắp bang và tại Việt Nam. Ít nhất 50 trong số gần 100 người có tên trong cáo trạng đã bị bắt. Thậm chí có những người bị bắt tại sân bay khi đang định trốn khỏi Mỹ.

“Những cặp đôi vợ chồng này bị cáo buộc kết hôn giả để được định cư Mỹ theo một thỏa thuận tài chính với mục đích chủ yếu là lách luật nhập cư Mỹ”. Theo thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho hay.

Cáo trạng kết hôn giả để được nhập cư Mỹ

Cáo trạng nêu rõ, đường dây kết hôn giả để được nhập cư Mỹ trên bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2013. Mức phí 50.000 – 70.000 USD mỗi người. Mỗi một khách hàng được sắp xếp một người vợ hoặc chồng giả tại Mỹ. Khi trở thành thường trú nhân hợp pháp hoàn toàn họ phải trả thêm tiền mặt. Những người Mỹ tham gia các cuộc hôn nhân giả này cũng được trả một số tiền nhất định.

Kết hôn giả để được nhập cư Mỹ
Kết hôn giả để được nhập cư Mỹ

Khi đạt được thỏa thuận, đường dây này làm giả giấy tờ và trình các giấy tờ giả mạo lên cơ quan nhập cư. Bao gồm cả tài liệu chính mình tài chính, thuế và việc làm. Những giấy tờ này để giúp các khách hàng đạt quyền nhập cảnh và cư trú tại Mỹ.

Thậm chí đường dây này còn cung cấp cả album ảnh cưới giả để làm hồ sơ chứng minh với cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Những cặp đôi Việt – Mỹ này chỉ là vợ/chồng trên danh nghĩa mà không hề chung sống với nhau.

Đường dây kết hôn giả để được nhập cư Mỹ có sự tham gia của luật sư

Điều đáng buồn là đường dây có sự tham gia của cả luật sư. Theo đó, Trang Le Nguyen, 45 tuổi, một luật sư gốc Việt ở Texas, cũng bị cơ quan tố tụng truy tố với cáo buộc cung cấp giấy tờ giả mạo cho ít nhất một cuộc hôn nhân. Đồng thời tuyển dụng một số người Mỹ tham gia vào đường dây.

Sáng 13/5, Ashley Yen Nguyen, con gái và chồng không chính thức của bà này cùng hơn chục nghi phạm đã dự phiên tòa đầu tiên trước sự chứng kiến của nhiều bạn bè và người thân. Con gái của Nguyen được tại ngoại trong khi bà này và chồng tiếp tục bị giam chờ xét xử.

Một người tự xưng là anh rể của Nguyen nói: “Tôi cảm thấy rất sốc, đây là lần đầu tiên trong đời tôi nghe về chuyện này”.

Theo cáo trạng, những nghi phạm này có thể phải đối mặt với bản án 20 năm tù cho các tội danh lừa đảo, làm giả nhân chứng.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Đây là thông tin vô cùng bất lợi đối với nhưng ai đang có ý định kết hôn và định cư Mỹ. Đặc biệt bất lợi đối với công dân Việt Nam. Bởi lẽ sau vụ việc này lần, chắc chắn cơ quan quản lý của Hoa Kỳ sẽ phải xem xét lại chính sác kết hôn và định cư Mỹ dành cho công dân Việt Nam.

Chính vì vậy, khi có ý định kết hôn với người Mỹ rồi sau đó định cư tại Mỹ, các bạn nên tìm tới những đơn vị tư vấn pháp luật kết hôn với người nước ngoài uy tín.

Ra đời từ khá sớm và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người nước ngoài cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ thủ tục kết hôn với người Mỹ và thủ tục bảo lãnh định cư chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Kết hôn với người quốc tịch Mỹ

Tư vấn kết hôn với người Mỹ theo quy định pháp luật