Kết hôn với người quốc tịch Mỹ

0
6644

Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ rồi xin visa sang Mỹ định cư là mong muốn của rất nhiều bạn đang yêu và có ý định tiến tới hôn nhân với người Mỹ. Liệu rằng, thủ tục đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Mỹ có dễ dàng hay không?

Có thể nói, định cư tại Mỹ là ước mơ của rất nhiều người. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi hiện nay Mỹ đang là quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế, thu nhập trung bình của người Mỹ rất cao.

Tuy nhiên, chính sách nhập cư của Hoa Kỳ rất khắt khe. Người nước ngoài muốn nhập cư tại Mỹ là không hề đơn giản. Thông thường, họ sẽ tìm kiếm và giao kết hợp đồng với một công ty có trụ sở tại Mỹ. Sau đó, công ty này sẽ bảo lãnh cho họ sang làm việc. Khi đã làm việc tại Mỹ trong một khoảng thời gian đủ dài, họ sẽ xin quy chế thường trú nhân tại Mỹ.

Thế nhưng, đa số những công ty có trụ sở tại Mỹ chỉ ký kết hợp đồng với những người có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.

Do đó, một số bạn lại tìm cách kết hôn với người Mỹ, sau đó người Mỹ sẽ bảo lãnh cho các bạn sang Mỹ đoàn tụ và sinh sống lâu dài tại Mỹ. Liệu rằng, thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ dàng không? Đây cũng là đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng.

Câu hỏi kết hôn với người có quốc tịch Mỹ

“Chào Anzlaw!

Tôi năm nay 25 tuổi và quen bạn trai người Mỹ qua mạng đã được 6 tháng. Anh ấy đang sống ở Las Vegas. Chúng tôi dự định sẽ đăng ký kết hôn rồi anh ấy bảo lãnh tôi qua Mỹ.

Mong Anzlaw tư vấn giúp tôi về thủ tục đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Mỹ”.

Ket hon voi nguoi co quoc tich My
Ket hon voi nguoi co quoc tich My

Anzlaw trả lời câu hỏi kết hôn với người có quốc tịch Mỹ

Anzlaw xin chào bạn!

Rất vui khi bạn đã gửi câu hỏi đến ANZLAW. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn về thủ tục kết hôn với người Mỹ như sau:

Chồng tương lai của bạn quốc tịch Mỹ và sống ở Las Vegas, bạn là công dân Việt Nam do đó hai bạn nên lựa chọn đăng ký kết hôn ở cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để thủ tục dễ dàng hơn.

Để tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người quốc tịch Mỹ tại Việt Nam trước hết hai bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau theo pháp luật Việt Nam:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Tình trạng hôn nhân độc thân vào thời điểm tiến hành đăng ký kết hôn

Nếu hai bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên thì các bạn đủ điều kiện đăng ký kết hôn ở Việt Nam.

Để đăng ký kết hôn ở Việt Nam, các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy tờ cần chuẩn bị

1. Giấy tờ phía bạn trai – quốc tịch Hoa Kỳ

Bạn trai bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân
 • Bản sao hộ chiếu có visa/thị thực Việt Nam
 • Giấy khám sức khỏe chuyên khoa tâm thần và có giá trị 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Nếu bạn trai đã ly hôn cần cung cấp thêm bản án/quyết định ly hôn của tòa án

Giấy tờ của bạn trai cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam. Thủ tục này được đánh giá tương đối phức tạp cho những ai lần đầu thực hiện. Ngoài việc phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ thì người xin chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự có thể phải có mặt từ 2 hoặc 3h sáng để chờ nộp hồ sơ.

Bạn vui lòng tham khảo thêm về thủ tục này qua bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

Ngoài ra, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ có nhiều loại khác nhau. Tất nhiên, chỉ loại nào đúng biểu mẫu mà pháp luật Việt Nam quy định thì mới sử dụng được. Đây cũng là vấn đề khá nhiều bạn gặp vướng mắc, thậm chí giấy tờ đã mang từ Mỹ về Việt Nam nhưng lại không thể đăng ký kết hôn vì không hợp lệ về hình thức.

2. Giấy tờ phía bạn gái – công dân Việt Nam

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu
 • Giấy khám sức khỏe y tế chứng minh bạn có đầy đủ năng lực nhận thức khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, gọi tắt là giấy khám sức khỏe chuyên khoa tâm thần. Giấy khám sức khỏe này được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Mỹ

Sau khi đã hoàn tất việc chuẩn bị giấy tờ, hai bên nam nữ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ. Tại đó, hai bên nam nữ khai tờ khai đăng ký kết hôn và nộp cho cán bộ tiếp nhận. Nếu hồ sơ không có gì sai sót, người đăng ký kết hôn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tới ngày trả kết quả, hai bên nam nữ cần có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn và ký vào Sổ hộ tịch.

Một số vấn đề cần lưu ý

 • Trở ngại từ chính cán bộ, công chức tiếp nhận giải quyết đăng ký kết hôn

Thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn khá phức tạp, mặc dù đã được cải cách nhiều những năm qua. Đâu đó, bạn vẫn bắt gặp trình trạng cán bộ, công chức hách dịch, nhũng nhiễu, gây khó dễ. Thông thường, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định, bắt lỗi sai trong giấy tờ mà không có căn cứ hoặc thu lệ phí vượt mức quy định nhiều lần…

Nếu gặp trường hợp như vậy, bạn cần khiếu nại hoặc tố cáo nếu có đầy đủ căn cứ cho rằng hồ sơ đăng ký kết hôn của bạn là đầy đủ và chính xác.

 • Kiểm tra kỹ thông tin trong Giấy chứng nhận kết hôn

Khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn, bạn cũng cần kiểm tra kỹ thông tin trong Giấy. Đó là các thông tin nhân thân về họ và tên; ngày tháng năm sinh; giấy tờ tùy thân…

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Mỹ. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Mỹ là thủ tục tương đối phức tạp. Nếu không có sự trợ giúp, rất khó hai bên nam nữ có thể thực hiện mà không gặp khó khăn, trở ngại. Trường hợp không am hiểu các thủ tục hành chính, không có thời gian đi lại nhiều lần thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ của một đơn vị uy tín.

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Mỹ của Anzlaw

Là đơn vị đứng đầu với hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người Mỹ, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 1. Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
 2. Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đúng, đủ, trong thời gian nhanh nhất
 3. Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả
 4. Hỗ trợ giải quyết mọi vướng mắc phát sinh
 5. Tư vấn miễn phí thủ tục khác có liên quan.

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây