Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

20
12968

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là thủ tục pháp lý đầu tiên và bắt buộc trong trường hợp các bạn có mong muốn lập gia đình với người ngoại quốc. Tuy nhiên các bước thực hiện trong thủ tục này lại tương đối phức tạp, gây không ít khó khăn, trở ngại đối với người thực hiện. Để các bạn hạn chế những khó khăn, vướng mắc pháp lý khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, ANZLAW sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về thủ tục này. Ngoài ra, để nhận được tư vấn nhanh chóng bạn vui lòng gọi điện đến hotline của chúng tôi theo số 0988619259 hoặc 0898155259.

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài
Đăng ký kết hôn với người nước ngoài
  1. Điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, các bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện đăng ký kết hôn theo pháp luật tại đất nước mà họ có quốc tịch. Như vậy, nếu trường hợp người nước ngoài có hai quốc tịch thì họ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kết hôn của pháp luật cả hai đất nước đó.
  • Công dân Việt Nam cần đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.
  • Khi người nước ngoài đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì họ phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam.

Điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam được quy định tại Điều 8, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

  • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
  • Việc kết hôn do nam, nữ tự nguyện quyết định;
  • Nam, nữ không bị mất năng lực hành vi dân sự;
  • Việc kết hôn không thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

Các trường hợp cấm kết hôn quy định tại khoản 2, Điều 5 của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 bao gồm:

  • Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;
  • Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;
  • Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồngvới người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;
  • Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;
  1. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài
  • Tờ khai đăng ký kết hôn mới nhất theo mẫu có dán ảnh 4×6 của nam và nữ.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp không quá 6 tháng, tính đến ngày tiếp nhận hồ sơ. Đối với một số trường hợp đặc biệt cần trình thêm giấy tờ khác, ví dụ: đối với trường hợp đã ly hôn cần nộp kèm theo bản án/quyết định ly hôn; trường hợp vợ/chồng trước đã mất cần nộp kèm theo giấy chứng tử/giấy báo tử của vợ/chồng trước. Công dân Việt Nam xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi người đó có hộ khẩu thường trú. Người nước ngoài xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại cơ quan có thẩm quyền của nước đó và hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam trước khi đem về Việt Nam nộp hồ sơ. Nếu cơ quan nước ngoài không cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì người nước ngoài có thể nộp tuyên thệ độc thân hoặc giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy khám sức khỏe của tổ chức y tế có thẩm quyền ở Việt Nam hay tại nước ngoài cấp không quá 6 tháng, tính đến ngày tiếp nhận hồ sơ, xác nhận người đó không mắc các bênh tâm thần, không có khả năng nhận thức, không làm chủ được hành vi của mình.
  • Bản sao CMTND / Hộ chiếu đối với người Việt Nam ở trong nước; Hộ chiếu /giấy tờ tùy thân khác có giá trị thay thế như Giấy thông hành/Thẻ cư trú đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
  • Bản sao Sổ hộ khẩu / Sổ tạm trú đối với người Việt Nam cư trú tại Việt Nam; Thẻ Thường trú /Thẻ tạm trú /Chứng nhận tạm trú đối với  người nước ngoài thường trú /tạm trú tại Việt Nam.

Chú ý: Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi đem về Việt Nam sử dụng.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nước ngoài
Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nước ngoài
  1. Trình tự các bước khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài
  • Bước 1: Nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp – Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt Nam cư trú.
  • Bước 2: Xác minh thông tin. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ giấy tờ công chức tư pháp hộ tịch có trách nhiệm xác minh. Đối với một số trường hợp nghi ngờ kết hôn giả tạo hay môi giới, buôn bán phụ nữ thì cán bộ tư pháp sẽ sắp xếp buổi phỏng vấn dành cho hai bên nam, nữ.
  • Bước 3: Khi xác minh xong thông tin của hai bên nam, nữ, nếu thấy hai bên tự nguyện kết hôn thì cán bộ tư pháp ghi thông tin kết hôn vào sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký tên vào sổ hộ tịch và giấy đăng ký kết hôn trước mặt cán bộ tư pháp.
  • Bước 4: Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp giải quyết và ký, đóng dấu vào giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
  • Bước 5: Chủ tịch Ủy ban nhân dân trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho hai bên nam, nữ. Mỗi bên giữ một bản và có giá trị pháp lý tương đương nhau.
  1. Đánh giá thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài so với các năm trước đây

Hiện nay, số lượng trường hợp đăng ký kết hôn với người nước ngoài có dấu hiệu tăng đáng kể từ khi Việt Nam hội nhập kinh tế với thế giới. Để đáp ứng nhu cầu đó, pháp luật cũng có những quy định cụ thể và nới nỏng đối với trường hợp đăng ký kết hôn với người nước ngoài, do đó kể từ ngày 01/01/2016 thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã phần nào dễ thực hiện hơn trước.

Từ ngày 01/01/2016 Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện là cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài thay cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh như trước đây.

Nếu các năm trước đây, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài kéo dài thời gian thực hiện tới hơn 30 ngày thì từ 01/01/2016 thủ tục này đã rút ngắn thời gian thực hiện xuống 15 ngày.

Tuy nhiên, để hạn chế tối đa các tội phạm môi giới, buôn bán phụ nữ qua biên giới, pháp luật cũng đặt ra khâu xác minh thông tin giấy tờ trong thủ tục đăng ký kết hôn. Đối với các trường hợp giấy tờ không rõ ràng, hoặc hai bên có mối quan hệ không khăng khít thì cán bộ tư pháp sẽ sắp xếp buổi phỏng vấn dành cho cả hai bên nam, nữ để làm rõ vụ việc.

5. Dịch vụ hỗ trợ thủ tục đăng ký kết hộn với người nước ngoài của ANZLAW

Để hạn chế những sai sót, vướng mắc trong thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, ANZLAW hỗ trợ tư vấn khách hàng:

  • Pháp luật Hôn nhân và gia đình về thủ tục đăng ký kết hôn: tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị, cơ quan có thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện;
  • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
  • Giải quyết những vướng mắc tại cơ quan có thẩm quyền với tư cách đại diện theo ủy quyền;
  • Hướng dẫn khách hàng trong các bước của quá trình đăng ký kết hôn để hạn chế những sai sót xảy ra;
  • Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục sau khi đăng ký kết hôn như: visa định cư, bảo lãnh định cư, hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, xin miễn thị thực,…

Mọi vướng mắc trong thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, các bạn vui lòng liên hệ với hotline 0988619259 hoặc 0898155259 hoặc email của ANZLAW để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài
4.8 (95%) 4 votes

20 Nhiều bình luận

  1. chào anh/chị . em sắp tới sẽ kết hôn với người Trung Quốc . và muốn đăng kí kết hôn ở bên Trung quốc . vậy em và chồng phải chuẩn bị những giấy tờ gì ạ ?
    anh chị có dịch vụ cho người hướng dẫn hay giúp làm thủ tục kết hôn không ạ ?

    • Chào bạn Thu,

      Hiện tại ANZLAW đang có dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc. Bạn vui lòng liên hệ với hotline 0988619259 hoặc 0898155259 để luật sư hỗ trợ bạn.

      Trân trọng!

  2. chao add… hien toi muon dang ky ket hon voi nguoi Han quoc tai han quoc. nhung gio toi dang o vn thi can chuan bi nhung gi a….cam on add

    • Chào bạn,

      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, tuy nhiên thông tin bạn cung cấp quá sơ sài nên ANZLAW chưa thể đưa ra lời tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn được. Bạn có thể tham khảo bài viết “Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc” qua đường link sau để áp dụng trong trường hợp của mình:
      https://anzlaw.net/dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-han-tai-han-quoc/
      Nếu có khó khăn, vướng mắc cần giải đáp, hỗ trợ thì bạn hồi đáp lại với ANZLAW để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.

      Trân trọng!

    • Chào bạn,
      Rất vui vì bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, chúng tôi trả lời như sau:
      Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam và xin visa kết hôn.
      Các giấy tờ cần thiết trong thủ tục này bao gồm:
      – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
      – Chứng minh thư nhân dân;
      – Sổ hộ khẩu;
      – Hộ chiếu;
      – Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu của ĐSQ/LSQ Hàn Quốc.
      Bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn trên, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có vướng mắc gì liên quan bạn vui lòng gọi số hotline của ANZLAW 0988619259 để được tư vấn/hỗ trợ nhanh nhất.

  3. Chào anh /chị sắp tới em sẽ kết hôn với người Anh và muốn đăng kí kết hôn tại Anh vậy vợ chồng em cần phải có những giấy tờ gì ah.Và bên anh/chị có dịch vụ cho người tư vấn hay làm giúp thủ tục đăng kí kết hôn không ah. Em cảm ơn rất mong nhận được sự tv của bếnnh/Chị

  4. Chào anh/chị:
    Theo kế hoạch là tháng 11 này mình sẽ đi Mỹ, khi đến Mỹ mình sẽ làm đám cưới với bạn trai mình là người Mỹ gốc Hàn (anh ấy sinh ra và lớn lên tại Mỹ) rồi tháng 12 mới về VN làm đám cưới bên VN. Theo mình biết thì sau khi đám cưới tụi mình sữ có giấy chứng nhận kết hôn của Mỹ cấp. Vậy mình nên làm giấy đăng ký kết hôn sau khi kết hôn tại VN hay trước khi qua Mỹ? Vì mình thấy khi đăng ký kết hôn phải có giấy tuyên thệ độc thân, mà khi kết hôn bên Mỹ rồi thì đã ko còn độc thân nữa, cái này làm mình không hiểu thế nào, nhờ anh/chị tư vẫn giúp ạ! Cảm ơn anh chị rất nhiều! Nếu mình qua Mỹ kết hôn có cần chuẩn bị giấy giờ gì mang theo không ạ?

  5. Chào luật sư . Em muốn hỏi thủ tục đkkh với người đài Loan tại Việt nam ạ. Hiện tại Ck em đang làm việc tại vn ạ .vì sau khi kết hôn sẽ sinh sống tại vn ,chỉ thỉnh thoảng mới sang đài Loan thăm nhà Ck em muốn được tư vấn về thủ tục xin visa nữa ạ! E xin cảm ơn

  6. Chào luật sư . Em muốn hỏi thủ tục đkkh với người đài Loan tại Việt nam ạ. Hiện tại Ck em đang làm việc tại vn ạ .vì sau khi kết hôn sẽ sinh sống tại vn ,chỉ thỉnh thoảng mới sang đài Loan thăm nhà Ck em muốn được tư vấn về thủ tục xin visa nữa ạ! E xin cảm ơn

    • Chào bạn Yến,

      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam và visa Đài Loan, chúng tôi trả lời như sau:

      Thứ nhất, thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam:
      1. Hồ sơ cần chuẩn bị:
      Bạn chuẩn bị các giấy tờ sau:
      – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
      – Bản sao CMTND và sổ hộ khẩu;
      – Giấy khám sức khỏe tâm thần;
      (Nếu bạn đã từng kết hôn và ly hôn thì chuẩn bị thêm quyết định ly hôn; Nếu bạn đã từng kết hôn và chồng trước đã mất thì cần chuẩn bị thêm giấy chứng tử/báo từ của chồng trước).
      Bạn trai Đài Loan cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
      – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
      – Hộ khẩu;
      – Bản sao hộ chiếu và visa Việt Nam;
      – Giấy khám sức khỏe tâm thần;
      (Nếu bạn trai đã từng kết hôn thì cần chuẩn bị thêm giấy tờ ly hôn trong trường hợp đã ly hôn hoặc giấy chứng tử/báo tử của vợ trước trong trường hợp vợ trước đã mất).
      2. Cơ quan nộp hồ sơ: Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện – nơi bạn có hộ khẩu thường trú
      3. Thời gian hoàn thành thủ tục: sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, các bạn sẽ nhận được giấy đăng ký kết hôn.

      Thứ hai, visa Đài Loan: Vì các bạn mong muốn sinh sống tại Việt Nam, đôi khi sang Đài Loan thăm gia đình, nên các bạn có thể sử dụng visa thăm thân hoặc visa du lịch trong các trường hợp đó. Bạn vui lòng liên hệ với ANZLAW trước khi xin visa Đài Loan để chúng tôi chuẩn bị hồ sơ visa giúp các bạn.

  7. Chào luật sư. Hiện tại e muốn đky kết hôn vs người trung quốc tại VN thì e cần chuẩn bị những gì ạ. Ck e có cần phải làm giấy chứng nhận tình trạng bản thân chưa vi phạm pháp luật lần nào ko ạ?

    • Chào bạn Nguyễn Thị Mai,
      Rất vui vì bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam, chúng tôi trả lời như sau:
      Vì thông tin bạn cung cấp không rõ nên chúng tôi hiểu rằng hai bạn đủ điều kiện về độ tuổi và tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn tại Việt Nam.
      Hai bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
      1. Giấy tờ của bạn trai:
      – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc cam kết độc thân do cơ quan của Trung Quốc cấp;
      – Bản sao giấy tờ cư trú (hộ khẩu Trung Quốc);
      – Giấy khám sức khỏe tâm thần chứng minh có đầy đủ năng lực nhận thức khi đăng ký kết hôn;
      – Hộ chiếu bản sao.
      Những giấy tờ của bạn trai cần được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện Ngoại giao của Việt Nam tại Trung Quốc và dịch thuật công chứng tiếng Việt trước khi nộp hồ sơ.
      Như vậy bạn trai của bạn không cần chuẩn bị giấy chứng nhận bản thân chưa vi phạm pháp luật lần nào (hay còn gọi là phiếu lý lịch tư pháp).
      2. Giấy tờ của bạn:
      – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
      – Bản sao CMTND;
      – Bản sao sổ hộ khẩu;
      – Giấy khám sức khỏe tâm thần.
      Trên đây là những giấy tờ cần thiết trong thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn Mai vui lòng tham khảo và làm theo hướng dẫn, nếu có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn liên hệ với hotline 0988619259 của chúng tôi để nhận được tư vấn/hỗ trợ kịp thời nhé.

  8. Chào luật sư, cho e hỏi thủ tục đăng ký kết hôn vs người Ấn Độ thì cần những gì ạ, vs tgian làm của mỗi giấy tờ thì mất khoảng bao lâu, vì tết âm lịch 2018 này a xã e mới xin về VN đc khoảng dưới 15 ngày để làm ĐKKH vs e đc ạ, nếu anh ấy làm giấy tờ sẵn bên ấn về vn thì có những yêu cầu j mới đc sử dụng bên vn mình ạ. Nếu ko kịp tgian hẹn để có mặt nhận giấy ĐKKH thì mình có xin để đc nhận giấy chứng nhận 1 mình hay cho chữ ký của a xã trước đó có đc ko ạ

  9. Chào anh/chị, e muốn hỏi về thủ tục ĐKKH vs ng Ấn độ thì cần chuẩn bị những gì ạ, vs tgian làm những giấy tờ đó thì mất bao lâu. Vì anh xã e tết âm lịch 2018 này mới về VN đc dưới 15 ngày để làm ĐKKH vs e đc. E sợ tgian anh ấy wa ko kịp để chờ đến khi nhận đc giấy chứng nhận, vậy anh ấy có thể làm giấy tờ sẵn bên nước của anh ấy rồi về vn nộp đc ko ạ, nếu đến hẹn nhận chứng nhận mà a ấy hết tgian nghỉ phép ở vn thì e có thể đến nhận giấy ĐKKH 1 mình đc ko hay anh xã cho sắn chữ ký trước đó đc ko ạ. Mong anh/chị giải đáp dùm e, e cám ơn ạ

    • Bạn Huyền Trang thân mến, câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Ấn Độ tại Việt Nam được giải đáp như sau:
      Bạn trai bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
      – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
      – Giấy tờ xác nhận tình trạng cư trú tại Ấn Độ;
      – Giấy tờ do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn chứng nhận đủ điều kiện kết hôn với người Việt Nam;
      – Giấy khám sức khỏe chứng minh có đủ năng lực nhận thức khi đăng ký kết hôn;
      – Bản sao hộ chiếu.
      Những giấy tờ do cơ quan Ấn Độ cấp cần được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Ấn và dịch thuật sang tiếng Việt trước khi nộp hồ sơ.
      Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, hai bạn nộp hồ sơ tại phòng Tư pháp – UBND quận/huyện nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Thời gian hoàn thành thủ tục kết hôn là 10 – 15 ngày làm việc (tương ứng với 2 tuần lễ – 3 tuần lễ) kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đầy đủ hồ sơ. Nếu đến hẹn nhận giấy chứng nhận ĐKKH mà bạn trai của bạn đã hết thời gian nghỉ phép tại Việt Nam thì các bạn có thể đặt lịch nhận giấy ĐKKH vào thời gian khác phù hợp với lịch của các bạn, nhưng chú ý thời gian đó không quá 30 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền hẹn trả kết quả. Hi vọng những chia sẻ của ANZLAW có thể giúp hai bạn có lựa chọn tối ưu cho trường hợp của mình. Nếu bạn còn vướng mắc liên quan đến việc ĐKKH vui lòng gọi điện tới hotline 0988619259 của ANZLAW để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

  10. Chào luật sư! E sắp kết hôn với người philipin. Muốn dkkh tại việt nam. Vậy e và bạn trai e cần những giấy tờ gì ạ. Và giấy tờ của bạn trai e mang về việt nam dịch thuật có được không ạ.bên luật sư có dịch vụ giúp cho e về việc làm hồ sơ luôn không ạ

    • Chào bạn Duyen Nguyen,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, chúng tôi giải đáp câu hỏi của bạn như sau:
      Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
      – Giấy tờ của bạn Philipin:
      1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
      2. Giấy tờ ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ trước (nếu bạn trai đã từng đăng ký kết hôn)
      3. Giấy khám sức khỏe tâm thần
      4. Bản sao hộ chiếu
      Những giấy tờ của bạn trai bạn có thể dịch thuật công chứng tại Việt Nam nhưng bắt buộc phải hợp pháp hóa lãnh sự tại Sứ quán Việt Nam tại Philipin
      – Giấy tờ của bạn:
      1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
      2. Giấy tờ ly hôn hoặc giấy chứng tử của chồng trước (nếu bạn đã từng đăng ký kết hôn)
      3. Giấy khám sức khỏe tâm thần
      4. CMND và sổ hộ khẩu
      Hiện tại ANZLAW có dịch vụ hỗ trợ các bạn hoàn thiện hồ sơ, nếu bạn cần sự trợ giúp vui lòng liên hệ hotline 0988619259 nhé. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

  11. E từng rớt visa du học mỹ. Lúc đó e có điền trong bản khai là có chú họ hàng xa ở mỹ, địa chỉ cụ thể luôn. Thực sự thì gia dinh e và chú ấy không có quan hệ gì, chú ấy là hậu bối của ba e và muốn giúp đỡ gia đình e thôi. Giờ chú ấy gặp e và hai bên phải lòng nhau thật. Vậy e và chú ấy có thể kết hôn không? E có thể sang mỹ theo diện hôn thê hôn phu không ạ?

    • Chào bạn Anh Thư,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau: trường hợp của bạn nếu xin visa theo diện hôn thê, hôn phu thì tỉ lệ trượt visa rất cao vì lịch sử đã từng làm thông tin giả trong hồ sơ xin visa du học. Đối với trường hợp này,hai bạn nên làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam, sau đó làm thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ thì khả năng đỗ visa sẽ cao hơn. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

ĐĂNG BÌNH LUẬN