Kết hôn giả để được nhập cư tại Mỹ (P2)

0
1241

Kết hôn giả để được nhập cư tại Mỹ (P2) liệu có dễ dàng?

Những ngày gần đây, nước Mỹ xôn xao vì vụ án kết hôn giả để được nhập cư tại Mỹ.

Ngày 13/05, cơ quan điều tra Liên bang Mỹ triệt phá đường dây kết hôn giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay. 50 người bị bắt, bao gồm hơn 20 người Việt. Nghi phạm cầm đầu đường dây này được cho là người Mỹ gốc Việt tên là Ashley Yen Nguyen. Điều đáng nói đường dây này có sự tham gia của cả một nữ luật sư gốc Việt. Nữ luật sư nói trên có tên Nguyen Le Thien Trang.

Thông tin này ngay lập tức đã được các báo của Việt Nam đăng tải. Đây thực sự là thông tin bất lợi đối với những cặp đôi Việt – Mỹ. Bởi lẽ sau vụ việc lần này, chắc chắn cơ quan quản lý của Mỹ sẽ xem xét lại chính sách quản lý nhập cư đối với những trường hợp người Việt là vợ/chồng người Mỹ.

Nữ luật sư không nhận tội tổ chức kết hôn giả để được nhập cư Mỹ

Theo thông tin mới nhất, nữ luật sư Nguyen Le Thien Trang đã không nhận tội. Luật sư bào chữa cho Nguyen Le Thien Trang nói: “Cô ấy không nhận tội, chúng tôi vẫn đang trong quá trình làm sáng tỏ vụ án”.

Bà Nguyen Le Thien Trang được cho là đã đóng tiền bảo lãnh và được tại ngoại. Tòa án dự kiến mở phiên tòa tiếp theo để xét xử bà này diễn ra vào ngày 28/5.

Cáo trạng đối với nữ luật sư

Bà Trang bị cáo buộc đã chuẩn bị hồ sơ cho ít nhất một đám cưới giả. Bà đối mặt với 20 năm tù vì tội lừa đảo qua thư và âm mưu lừa đảo qua thư. Ngoài ra, bà Trang còn bị buộc tội cản trở cơ quan tư pháp, can thiệp vào nhân chứng sau khi khuyên một trong những người tham gia đám cưới giả bỏ trốn, tránh đi bằng đường hàng không và ngừng cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng. Với những tội danh ở trên, bà có nguy cơ đối diện với bản án 10 năm tù.

Kết hôn giả để được nhập cư tại Mỹ
Kết hôn giả để được nhập cư tại Mỹ

Bà Nguyen Le Thien Trang từng tốt nghiệp trường Luật Nam Texas vào tháng 12/2010. Bà được phép hành nghề luật sư ở Texas vào năm 2011 và chưa từng có tiền án tiền sự.

Bà là luật sư về di trú, kinh doanh và đầu tư quốc tế. Đồng thời bà này còn là chủ sở hữu kiêm chủ tịch của Taunc, doanh nghiệp xuất nhập khẩu dầu khí. Ngoài ra bà là đồng quản lý công ty luật Pham & Nguyen Law Group ở Houston. Bà Trang được biết tới là một người thông thạo tiếng Anh và tiếng Việt, tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Việt Nam. Bà còn dẫn một chương trình tư vấn pháp lý trên một kênh truyền hình dành cho người Việt tại Mỹ.

Vụ việc là lời cảnh báo

Vụ việc lần này là lời cảnh tỉnh đối với rất nhiều người Việt. Đặc biệt những người đang có ý định kết hôn giả để được nhập cư tại Mỹ.

Kết hôn giả tạo nhằm hưởng lợi từ những ưu đãi của pháp luật về chính sách nhập cư là hành vi bị cấm tại Việt Nam và rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Mỹ. Tùy theo mức độ nguy hiểm mà hành vi này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự.

Chính vì vậy, khi có ý định kết hôn với người nước ngoài, các bạn nên tìm đến các đơn vị có uy tín để được tư vấn.

Anzlaw là một trong những đơn vị tư vấn kết hôn với người nước ngoài ra đời từ khá sớm. Với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể tư vấn chính xác cho các bạn về kết hôn với người nước ngoài.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Anzlaw hoặc để lại tin nhắn bình luận cuối bài viết!

Xem thêm: Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Những lưu ý khi bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ/chồng

Kết hôn với người quốc tịch Mỹ