Kết hôn giả với người Singapore

0
1488

Kết hôn với người Singapore rồi thông qua sự bảo lãnh của họ để có thể định cư tại Singapore là mong muốn của rất nhiều người nhưng kết hôn giả để được định cư tại Singapore thì sẽ khiến cho những bạn kết hôn thật gặp thêm nhiều khó khăn. 

Là quốc gia nhỏ bé nằm trong khu vực Đông Nam Á nhưng Singapore lại là nền kinh tế rất phức tạp. Thu nhập bình quân đầu người thuộc loại cao nên nơi đây thu hút rất nhiều người nước ngoài tới làm việc.

Một cách mà người Việt cũng hay sử dụng để có thể sang Singapore lao động hợp pháp đó là tìm cách kết hôn giả với người Singapore.

Trường hợp mà cơ quan có thẩm quyền của Singapore mới phát hiện dưới đây sẽ khiến cho những bạn đang có ý định kết hôn giả với người Singapore rồi định cư tại Singapore xem xét lại.

1. Tổ chức kết hôn giả với người Singapore để được định cư tại Singapore

Mới đây nhất, ngày 11/06/2019, Tòa án Singapore vừa đưa Nguyen Thi Hong Lan, quốc tịch Việt Nam ra xét xử về hành vi tổ chức kết hôn giả. Theo phán quyết của Tòa án, bà Lan bị kết án 11 tháng tù và phạt 10.000 SGD (7.300 USD). Bà Lan bị cáo buộc tổ chức kết hôn giả cho một phụ nữ Việt và một người đàn ông Singapore. Việc kết hôn giả diễn ra từ tháng 2/2017 và bị phát hiện vào tháng 7 cùng năm.

Bài viết khác:  Kết hôn với người Singapore
Ket hon voi nguoi Singapore se them kho khan
Ket hon voi nguoi Singapore se them kho khan

Cáo trạng

Cáo trạng nêu rõ, theo thông cáo của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA), Duong Thi Anh Kieu, 34 tuổi, đã tiếp cận Lan nhờ giúp đỡ ở lại Singapore làm việc. Lan đề nghị Kieu kết hôn giả với Soh Sheng Chao, 29 tuổi, và nộp 20.000 SGD (14.600 USD) lệ phí. Soh được hứa trả 6.000 SGD (4.400 USD) thù lao và thêm 3.000 SGD cho mỗi lần gia hạn thành công hộ chiếu của Kieu.

Vụ kết hôn giả diễn ra trót lọt, sau khi hoàn tất thủ tục kết hôn giả, Kieu đã trả một nửa tiền phí cho Lan, đồng thời chấp nhận làm việc ở spa của bà này cho tới khi trả nốt số nợ còn lại. Lan bị cơ quan cảnh sát Singapore bắt giữ vào tháng 8/2017. Trước đó, Kieu đã bị Tòa án Singapore kết án tù 6 tháng, Soh Sheng Chao lĩnh án 4 tuần tù vì tham gia vào đám cưới giả và khai man trong đơn xin nhập cảnh.

Theo thông báo mới nhất của ICA, ICA tuyên bố, họ sẽ tiếp tục xử lý mạnh tay những người môi giới và các cặp vợ chồng kết hôn giả để nhập cư Singapore. Theo pháp luật của Singapore thì những người tham gia hoặc hỗ trợ tổ chức kết hôn giả ở Singapore có thể lĩnh án tù tối đa 10 năm và phạt 10.000 SGD.

2. Người Việt lợi dụng kết hôn giả để định cư tại Mỹ

Tháng 5 vừa qua, cơ quan có thẩm quyền của Mỹ cũng triệt phá một đường dây tổ chức kết hôn giả do người Việt cầm đầu tại bang Texas. Cơ quan điều tra Mỹ xác định mức phí 50.000 – 70.000 USD được các đối tượng môi giới thu cho mỗi vụ kết hôn giả. Cảnh sát Liên bang Mỹ đã bắt giữ gần 50 nghi phạm, trong đó khoảng một nửa là người Việt. Những người này phải đối mặt 10-20 năm tù với các tội danh lừa đảo, làm giả nhân chứng. Đáng chú ý, đương dây này có sự tham gia của cả một luật sư người Mỹ gốc Việt.

Bài viết khác:  Kết hôn với người Singapore

Như vậy, kết hôn với người Singapore và bảo lãnh định cư tại Singapore sẽ ngày càng trở lên khó khăn hơn nếu người Việt tại Singapore còn tiếp tục phạm pháp. Cánh cửa định cư Singapore sẽ ngày càng bị khép lại cho những người đi sau nếu những người Việt không thay đổi hành vi của mình.

3. Nhận xét

Trên đây, Anzlaw đã cung cấp thông tin mới nhất về tình hình kết hôn với người Singapore cũng như bảo lãnh định cư Singapore.

Anzlaw hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định kết hôn với người Singapore.

Như vậy, nếu tình trạng kết hôn giả vẫn tiếp tục tiếp diễn như vậy thì những cặp đôi đến với nhau bằng tình yêu thương sẽ ngày càng khó khăn hơn trong việc kết hôn và bảo lãnh định cư.

Xem thêm: 3 ngộ nhận về kết hôn giả với người nước ngoài

Kết hôn giả với người nước ngoài để đi nước ngoài định cư