Lấy chồng Trung Quốc có được đi làm không?

0
566

Lấy chồng Trung Quốc có được đi làm không là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm.

Khi chuẩn bị lấy chồng Trung Quốc thì các bạn có rất nhiều vấn đề cần quan tâm. Từ việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết tới việc xin visa để sang Trung Quốc làm thủ tục kết hôn hoặc chuẩn bị giấy tờ cho người Trung về Việt Nam để đăng ký kết hôn.

Sau khi có được giấy tờ cần thiết và visa, các bạn sẽ lại phải tìm hiểu về việc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc Trung Quốc và ghi chú kêt hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia còn lại.

Khi đã hoàn tất việc kêt hôn, các bạn sẽ tính tới việc đi làm tại Trung Quốc.

Lúc này, các bạn sẽ đặt ra câu hỏi là lấy chồng Trung Quốc có được đi làm không?

1. Lấy chồng Trung Quốc có được đi làm không

Theo tìm hiểu của chúng tôi, pháp luật Trung Quốc hay hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có quy định về giấy phép lao động. Theo đó, người nước ngoài muốn làm việc tại Trung Quốc phải có giấy phép lao động.

Đối tượng được cấp Giấy phép lao động tại Trung Quốc cũng rất hạn chế. Chủ yếu chỉ dành cho chuyên gia và những lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Bởi lẽ, Trung Quốc là quốc gia đông dân, cần phải bảo hộ lao động trong nước. Vì vậy, họ chỉ cho phép người nước ngoài lao động tại Trung Quốc nếu không phải người lao động tay chân.

Bài viết khác:  Visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

Thế nhưng, ngoại lệ người nước ngoài là vợ/chồng, cha hoặc mẹ vợ/chồng, con của người Trung Quốc thì ĐƯỢC PHÉP lao động tại Trung Quốc mà không cần phải có Giấy phép lao động.

Theo đó, người sử dụng lao động là những đối tượng nêu trên chỉ cần khai báo với cơ quan của Trung Quốc về việc sử dụng lao động là vợ/chồng, cha hoặc mẹ vợ/chồng, con của người Trung Quốc mà không cần phải xin Giấy phép lao động.

2. Kết luận

Như vậy, dựa trên hiểu biết của mình, chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Đó là, lấy chồng Trung Quốc có được đi làm không.

Pháp luật Trung Quốc không cấm vợ/chồng, cha hoặc mẹ vợ/chồng, con của người Trung Quốc tìm kiếm việc làm. Bởi lẽ, khi đã kết hôn với người Trung Quốc thì cả hai phải có trách nhiệm cùng lo cho gia đình, cùng phải tìm kiếm việc làm để trang trải cuộc sống, lo cho các con và tích lũy tài sản.

Vấn đề còn lại chỉ là vấn đề vợ chồng cùng trao đổi thống nhất để người Việt được đi làm tại Trung Quốc.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc