Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc

0
179

Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc như thế nào và có sang Hàn Quốc sau khi kết hôn được không?

Kết hôn với người Hàn rồi sau đó thông qua sự bảo lãnh của người Hàn để có thể nộp hồ sơ xin visa kết hôn F-6-1 Hàn Quốc và cuối cùng là sang Hàn Quốc để sinh sống, làm việc là mong muốn của nhiều bạn.

Tất nhiên, để có thể có được visa kết hôn F-6-1 là điều không hề đơn giản và không thể có trong một sớm, một chiều.

Theo đó, cặp đôi cần phải hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc hoặc của Việt Nam và ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia còn lại. Sau cùng, người Hàn sẽ chuẩn bị hồ sơ gồm nhiều loại giấy tờ rồi gửi về Việt Nam để người Việt hoàn thiện và nộp hồ sơ xin visa.

Visa F-6-1 sẽ được Sứ quán Hàn Quốc xét duyệt trong 40 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa của đương đơn.

Đó là những trường hợp đương đơn chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Vậy nếu là bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc thì như thế nào và sau khi kết hôn có làm visa kết hôn F-6-1 được không?

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ những vấn đề có liên quan tới bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc.

1. Tư vấn bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc

Để hiểu rõ, hiểu đúng về bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nội dung sau:

  • Bất hợp pháp tại Hàn Quốc là gì?;
  • Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc như thế nào?;
  • Xin visa sau khi bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc;
  • Làm gì để bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

1.1. Bất hợp pháp tại Hàn Quốc là gì?

Bất hợp pháp tại Hàn Quốc là thuật ngữ để chỉ những người nhập cảnh vào Hàn Quốc bằng visa du lịch hoặc loại visa ngắn hạn khác. Tới thời điểm hết hạn visa, những người này không quay trở lại Việt Nam mà ở lại Hàn Quốc để sinh sống, làm việc mà không có visa Hàn Quốc hợp pháp, không có giấy phép lao động.

Trong thực tế, đối tượng người Việt là lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc và một số quốc gia khác trên thế giới có số lượng khá lớn. Đồng thời, lực lượng chức năng của Hàn Quốc cũng thường xuyên kiểm tra, truy bắt và trục xuất đối tượng bất hợp pháp khỏi đất nước Hàn Quốc.

Ngoài ra, định kỳ hàng năm Hàn Quốc cũng có chính sách khoan hồng cho những người là lao động bất hợp pháp tự giác trình báo với cơ quan Hàn Quốc để về nước.

Bài viết khác:  Du học sinh kết hôn với người Hàn Quốc

1.2. Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc như thế nào?

a) Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc được không?

Pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc không có quy định hạn chế việc bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc. Đồng thời, kết hôn là quyền nhân thân được pháp luật cả hai nước tôn trọng và bảo vệ.

Do đó, chỉ cần bạn và người Hàn đáp ứng đủ các quy định của pháp luật về điều kiện kết hôn là có thể thực hiện việc đăng ký kết hôn mà không gặp bất kỳ rào cản nào. Cặp đôi cần chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ cần thiết là cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và giải quyết đăng ký kết hôn cho cặp đôi.

Trong thực tiễn, các trường hợp bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc đều không gặp trở ngại gì. Chỉ tới khi xin visa kết hôn Hàn Quốc thì có thể có những vấn đề cần lưu ý khi mà cơ quan có thẩm quyền có thể đánh trượt visa.

b) Bắt buộc phải về Việt Nam để đăng ký kết hôn

Trong trường hợp là bất hợp pháp và mong muốn kết hôn với người Hàn Quốc thì các bạn sẽ phải trình báo với cơ quan của Hàn Quốc để hưởng sự khoan hồng trong chính sách pháp luật của Hàn Quốc. Đồng thời, sẽ phải xuất cảnh khỏi Hàn Quốc, trở về Việt Nam thì mới có thể làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc.

Tùy vào thời điểm trình báo mà các bạn có thể được hưởng sự khoan hồng của pháp luật Hàn Quốc như không bị phạt tiền, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Tốt nhất, nếu đã có bạn trai/bạn gái là người Hàn Quốc thì các bạn nên nhờ bạn trai/bạn gái đi cùng để bảo lãnh khi trình báo. Đồng thời, nên lưu giữ những giấy tờ chứng minh việc bảo lãnh của người Hàn Quốc nhằm phục vụ cho việc chứng minh mối quan hệ khi xin visa Hàn Quốc sau này.

c) Thực hiện thủ tục bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc

Sau khi đã về Việt Nam, người Việt và người Hàn Quốc sẽ thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Các bạn cũng có thể chuẩn bị giấy tờ để gửi sang Hàn Quốc cho người Hàn đăng ký kết hôn vắng mặt. Tuy nhiên, do đã là bất hợp pháp nên lựa chọn kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam là tốt nhất. Bởi lẽ, việc người Hàn sang Việt Nam làm thủ tục kết hôn và chụp ảnh cưới, đi chơi chung cùng nhau sẽ là những tình tiết quan trọng, được Sứ quán Hàn Quốc đánh giá cao khi xét duyệt visa kết hôn.

Bài viết khác:  Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

Chi tiết về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận kết hôn | Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc
Giấy chứng nhận kết hôn | Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc

d) Ghi chú kết hôn

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Các bạn sẽ thực hiện ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc.

Nếu đang ở Việt Nam thì các bạn có thể lựa chọn ghi chú tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Còn nếu người Hàn đang ở Hàn Quốc thì các bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ và gửi sang Hàn Quốc để người Hàn ghi chú kết hôn.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì và thực hiện ghi chú như thế nào, mời bạn xem thêm: Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc.

Tới đây, cặp đôi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn và đã được pháp luật của Hàn Quốc và Việt Nam cùng công nhận quan hệ hôn nhân.

1.3. Xin visa sau khi bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc

Bảo lãnh định cư tại Hàn Quốc là mong muốn của hầu hết các bạn bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc. Trong thực tiễn, cũng có trường hợp cặp đôi lựa chọn định cư tại Việt Nam sau khi kết hôn. Tuy nhiên, số lượng cặp đôi lựa chọn như vậy rất hãn hữu, chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Vậy bất hợp pháp kết hôn với người Hàn có được làm visa kết hôn F-6-1 không?

Câu trả lời cho câu hỏi nêu trên sẽ phụ thuộc vào việc các bạn có bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay không. Nếu không bị cấm nhập cảnh khi bị trục xuất hoặc tự nguyện về nước thì các bạn có thể nộp hồ sơ xin visa kết hôn F-6-1 mà không gặp vướng mắc gì. Trường hợp bị cấm nhập cảnh thì kinh nghiệm cho thấy các bạn sẽ chờ từ 06 tháng tới 1 năm, kể từ thời điểm đăng ký kết hôn là có thể nộp hồ sơ xin visa kết hôn.

Muốn biết có bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay không thì các bạn cần phải xem dấu do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc đóng vào hộ chiếu khi trục xuất các bạn.

Dấu có ký hiệu (68-1) thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh 02 năm;

Dấu có ký hiệu (48-1) thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh 6 tháng;

Dấu có ký hiệu (46-1) thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh 5 năm;

Dấu có ký hiệu 12 – (3-1) thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Bài viết khác:  Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Lưu ý:

  • Khi thực hiện thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc thì bất hợp pháp phải khai báo việc đã từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc với cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc;
  • Cung cấp nhiều hình ảnh, tài liệu chứng minh mối quan hệ yêu đương với người Hàn Quốc là rõ ràng;
  • Cung cấp thêm được tài liệu liên quan tới công việc, tài chính, giấy tờ chứng minh tài sản để chứng minh với cơ quan của Hàn Quốc là không có việc lợi dụng kết hôn để sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc;
  • Với trường hợp bất hợp pháp thì người Hàn nên về Việt Nam nhiều lần hơn để chứng minh quan hệ yêu đương với người Việt;
  • Có thể lần đầu tiên bất hợp pháp nộp hồ sơ xin visa kết hôn chưa chắc đã nhận được kết quả như mong muốn.
Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc | ảnh minh họa
Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc | ảnh minh họa

3. Kết luận bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một trong những nội dung được nhiều bạn quan tâm đó là bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc.

Hiện nay, không có quy định nào của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc hạn chế việc kết hôn của người đã từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Do đó, cặp đôi vẫn có thể thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn và chung sống với nhau.

Tuy nhiên, do đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nên các bạn sẽ cần lưu ý khi xin visa kết hôn F-6-1 để định cư. Đặc biệt, các bạn cần cung cấp được giấy tờ, tài liệu để chứng minh được mối quan hệ yêu thương với người Hàn Quốc và mong muốn kết hôn, đoàn tụ tại Hàn Quốc là xuất phát từ tình cảm nam, nữ chứ không phải việc kết hôn là giả tạo, nhằm định cư tại Hàn Quốc.

Đó là khó khăn của bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc.

Thực tế, nếu không thực sự am hiểu thì tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ làm thủ tục kết hôn và visa định cư Hàn Quốc. Vơi đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn xin visa kết hôn Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Tin rằng, với bề dầy hơn chục năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn và visa Hàn Quốc, chúng tôi có thể giúp bạn đạt kết quả như mong muốn.

Rất vui được tư vấn bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc cho bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất