Làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu?

0
500

Bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc. Vậy bạn có biết làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu không? Câu trả lời sẽ được Anzlaw giải đáp qua bài viết này.

Nhiều năm về trước, việc xin visa kết hôn với người Trung Quốc được thực hiện khá đơn giản. Thậm chí, người xin visa kết hôn có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ, mà không cần có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Việt Nam. Trượt visa kết hôn là câu chuyện gần như không có.

Tuy nhiên, do nạn buôn bán phụ nữ qua biên giới Trung Quốc diễn ra phức tạp. Đối tượng phạm tội sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, thậm chí còn xin visa kết hôn cho phụ nữ Việt để lấy lòng tin. Chính vì vậy, Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã có những thay đổi trong thủ tục nộp và cấp visa kết hôn Trung Quốc theo hướng siết chặt hơn. Theo đó, hai bên nam nữ phải trực tiếp có mặt tại Sứ quán để nộp hồ sơ và phỏng vấn. Vậy câu hỏi đặt ra là nộp hồ sơ xin visa kết hôn với người Trung Quốc tại đâu? Đề nghị tư vấn dưới đây là minh chứng rõ nét cho câu hỏi trên.

Đề nghị tư vấn làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu

“Chào Anzlaw!

Em có vấn đề cần tư vấn, vấn đề như sau:

Em đang chuẩn bị kết hôn với người Trung Quốc và đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa. Em có lên mạng để tìm hiểu về chỗ nộp hồ sơ. Tuy nhiên, có đơn vị tư vấn bảo em phải vào Hồ Chí Minh, có chỗ bảo ra Hà Nội, trong khi hộ khẩu của em ở Quảng Nam.

Em có đọc bài viết của Anzlaw về thủ tục kết hôn với người Trung Quốc và thấy Anzlaw tư vấn rất rõ ràng. Vì vậy, em gửi thư này mong Anzlaw tư vấn giúp em, em phải nộp hồ sơ xin visa kết hôn với người Trung Quốc tại đâu?

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!”.

Lam visa ket hon voi nguoi Trung Quoc o dau?
Lam visa ket hon voi nguoi Trung Quoc o dau?

Luật sư của Anzlaw tư vấn về làm visa kết hôn với người Trung Quốc tại đâu

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa kết hôn với người Trung Quốc thì người xin visa cần xác định đúng cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết. Do Trung Quốc có 2 cơ quan cấp visa kết hôn, một tại Hà Nội và một tại Hồ Chí Minh, nên việc xác định đúng cơ quan lại càng cần thiết hơn. Ngoài ra, hồ sơ xin visa kết hôn với người Trung Quốc tại mỗi cơ quan có sự khác biệt, thậm chí khác biệt rất lớn. Chính vì vậy, việc xác định đúng cơ quan cấp visa lại càng không thể chấp nhận sự nhầm lẫn.

Theo quy định mới nhất của Trung Quốc, Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội sẽ có thẩm quyền giải quyết việc xin visa kết hôn cho công dân Việt Nam có đăng ký thường trú từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc. Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Hồ Chí Minh sẽ giải quyết những trường hợp công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, do bạn có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam nên bạn phải tới Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ xin visa kết hôn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu? Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Làm visa kết hôn Trung Quốc là thủ tục cực kỳ phức tạp. Thậm chí, điều kiện xin visa kết hôn với người Trung Quốc có sự khác nhau giữa hai miền Nam, Bắc. Nếu không nhận được sự tư vấn, rất khó người xin visa có thể tự hoàn thành thủ tục và nhận được kết quả như mong muốn.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên có hàng chục năm kinh nghiệm, cùng mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin có thể hỗ trợ bạn xin visa kết hôn với người Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Anzlaw qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây