Làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu?

0
1303

Làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu là nội dung câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, tìm hiểu khi có ý định làm visa sang Trung Quốc kết hôn.

Trước năm 2018 thì việc xin visa kết hôn với người Trung Quốc được thực hiện khá đơn giản. Người xin visa còn có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ và nhận kết quả mà không cần có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Việt Nam. Câu chuyện về trượt visa kết hôn gần như không có.

Tuy nhiên, do nạn buôn bán phụ nữ qua biên giới Trung Quốc diễn ra phức tạp. Đối tượng phạm tội sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, thậm chí còn xin visa kết hôn cho phụ nữ Việt để lấy lòng tin. Chính vì vậy, Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã có những thay đổi trong thủ tục nộp và cấp visa kết hôn Trung Quốc theo hướng siết chặt hơn. Theo đó, hai bên nam nữ phải trực tiếp có mặt tại Sứ quán để nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Đồng thời, quá trình xét duyệt visa cũng khắt khe hơn trước rất nhiều. Không ít trường hợp bị trượt visa kết hôn với người Trung Quốc và phải thực hiện lại từ đầu.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu?

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng về câu hỏi làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu, chúng tôi xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng và giải đáp đề nghị đó như sau:

1. Đề nghị tư vấn làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu


“Chào Anzlaw!

Em có vấn đề cần tư vấn, vấn đề như sau:

Em đang chuẩn bị kết hôn với người Trung Quốc và đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa. Em có lên mạng để tìm hiểu về chỗ nộp hồ sơ. Tuy nhiên, có đơn vị tư vấn bảo em phải vào Hồ Chí Minh, có chỗ bảo ra Hà Nội, trong khi hộ khẩu của em ở Quảng Nam.

Em có đọc bài viết của Anzlaw về thủ tục kết hôn với người Trung Quốc và thấy Anzlaw tư vấn rất rõ ràng. Vì vậy, em gửi thư này mong Anzlaw tư vấn giúp em, em phải làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu?

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!”

Làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu?
Làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu?

2. Nội dung tư vấn làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu

Anzlaw xin chào bạn!

Lời đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu mà bạn đang vướng mắc.

Bài viết khác:  Hướng dẫn kết hôn với người Trung Quốc

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

a) Làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu trước đây

Thời gian trước đây, khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa kết hôn với người Trung Quốc thì người xin visa cần xác định đúng cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết. Do Trung Quốc có 2 cơ quan cấp visa kết hôn, một tại Hà Nội và một tại Hồ Chí Minh nên việc xác định đúng cơ quan lại càng cần thiết hơn.

Ngoài ra, hồ sơ xin visa kết hôn với người Trung Quốc tại mỗi cơ quan có sự khác biệt, thậm chí khác biệt rất lớn. Chính vì vậy, việc xác định đúng cơ quan cấp visa lại càng không thể chấp nhận sự nhầm lẫn.

Theo quy định mới nhất của Trung Quốc, Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội sẽ có thẩm quyền giải quyết việc xin visa kết hôn cho công dân Việt Nam có đăng ký thường trú từ Phú Yên trở ra miền Bắc. Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Hồ Chí Minh sẽ giải quyết những trường hợp công dân Việt Nam có hộ khẩu còn lại trở vào miền Nam.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, do bạn có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam nên bạn phải tới Phòng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa kết hôn.

Bài viết khác:  Đăng ký kết hôn tại Trung Quốc có được chấp nhận tại Việt Nam không?

b) Làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu hiện nay

Ngày nay, các bạn sẽ không trực tiếp nộp hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc tại Phòng lãnh sự – cơ quan đại diện của Trung Quốc tại Việt Nam mà sẽ phải nộp hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc qua Trung tâm visa Trung Quốc.

Chi tiết về Trung tâm visa Trung Quốc, mời bạn xem thêm: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, do bạn có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam nên bạn phải tới Trung tâm visa Trung Quốc tại TP. Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa kết hôn.

Bạn lưu ý rằng, Trung tâm visa Trung Quốc chỉ làm việc trong khung thời gian 9h00-12h00, các ngày làm việc từ thứ Hai tới thứ Sáu.

Tới đây, bạn đã được biết làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu.

Ngoài vấn đề làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu thì bạn có thể tìm hiểu thêm quy trình xin visa kết hôn Trung Quốc.

c) Quy trình làm visa kết hôn với người Trung Quốc

Quy trình làm visa kết hôn với người Trung Quốc sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Người Việt Nam tới UBND cấp xã nơi thường trú và đề nghị UBND cấp xã nơi thường trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho mục đích kết hôn với người Trung Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc;
  • Bước 2: Dịch thuật giấy tờ nêu trên sang tiếng Trung có công chứng/chứng thực bản dịch

Lưu ý cần phải thực hiện tại các Phòng Tư pháp hoặc Phòng Công chứng nhà nước.

  • Bước 3: Người làm visa kết hôn Trung Quốc chuẩn bị hồ sơ và đề nghị chứng nhận lãnh sự bản dịch Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nêu trên tại Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nhận kết quả.
  • Bước 4: Người làm visa kết hôn với người Trung Quốc cùng với người Trung Quốc có mặt tại Trung tâm visa Trung Quốc để nộp hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự bản dịch Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và phỏng vấn;
  • Bước 5: Nhận kết quả hợp pháp hóa lãnh sự tại Trung tâm visa Trung Quốc;
  • Bước 6: Người Việt và người Trung Quốc hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn và quay trở lại Trung tâm visa Trung Quốc để nộp hồ sơ xin visa kết hôn S2 và lấy dấu vân tay;
  • Bước 7: Người xin visa kết hôn với người Trung Quốc nhận kết quả làm visa kết hôn với người Trung Quốc.
Bài viết khác:  Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì?

Tới đây, các bạn đã được tìm hiểu thêm quy trình làm visa kết hôn với người Trung Quốc. Một trong những nội dung có liên quan tới làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu.

3. Kết luận làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu

Như vậy, với hơn chục năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ làm visa kết hôn với người Trung Quốc thì chúng tôi đã giải đáp xong làm visa kết hôn với người Trung Quốc ở đâu.

Làm visa kết hôn Trung Quốc là thủ tục cực kỳ phức tạp. Thậm chí, điều kiện xin visa kết hôn với người Trung Quốc có sự khác nhau giữa hai miền Nam, Bắc. Nếu không nhận được sự tư vấn, rất khó người xin visa có thể tự hoàn thành thủ tục và nhận được kết quả như mong muốn.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên có hàng chục năm kinh nghiệm, cùng mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin có thể hỗ trợ bạn xin visa kết hôn với người Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn làm visa kết hôn với người Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất, trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc