Miễn thị thực 5 năm

0
463

Miễn thị thực 5 năm là thủ tục tương đối đơn giản nhưng không vì thế mà bạn không gặp phải những khó khăn. Hãy đọc bài viết này của Anzlaw để biết bạn phải làm gì nhé?

Miễn thị thực hay còn được hiểu là miễn visa (Visa Exemption) là dạng giấy phép cho phép người được cấp tự do ra vào quốc gia cấp thị thực trong thời hạn cho phép. Có thể nói, miễn thị thực chính là một trong những ưu đãi mà pháp luật của một quốc gia muốn dành cho người nước ngoài.

Pháp luật Việt Nam cũng áp dụng miễn thị thực cho người nước ngoài trong một số trường hợp. Đó có thể là miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam để du lịch, người nước ngoài là vợ/chồng, con cái của công dân Việt Nam, thậm chí trong một số trường hợp miễn thị thực được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao, cơ quan nhà nước Việt Nam.

Vậy pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về miễn thị thực?

Miễn thị thực gồm những loại nào?

Miễn thị thực có thể được chia làm nhiều loại theo đối tượng được miễn. Anzlaw xin được chia miễn thị thực thành 02 loại:

  • Miễn thị thực đương nhiên 15 ngày/30 ngày (loại không mất phí)

Đối tượng được miễn thị thực loại này là công dân thuộc những quốc gia có ký kết hiệp định miễn thị thực với Việt Nam hoặc người nước ngoài vào những khu kinh tế, khu chế xuất, khu du lịch.

  • Miễn thị thực 5 năm (loại phải trả phí)

Áp dụng cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Trong bài viết này, Anzlaw xin trình bày nội dung xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài có quan hệ hôn nhân với công dân Việt Nam.

Xin mien thi thuc 5 nam
Xin mien thi thuc 5 nam

Hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm

Để xin miễn thị thực 5 năm(cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam), người đề nghị miễn thị thực cần chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ sau:

– 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực;

– 02 ảnh chụp chân dung theo mẫu;

– Hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;

– Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân với người Việt Nam.

Cơ quan giải quyết thủ tục xin miễn thị thực 5 năm tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an là nơi giải quyết thủ tục xin miễn thị thực cho người có quan hệ hôn nhân với công dân Việt Nam.

Người đang tạm trú tại Việt Nam có nhu cầu cấp giấy miễn thị thực nộp hồ sơ theo quy định tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh:

  • Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội;
  • Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: số 7 Trần Quý Cáp, TP. Đà Nẵng;
  • Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: số 333-335-337 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, cấp Giấy miễn thị thực cho người đề nghị.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ miễn thị thực 5 năm

Như vậy, Anzlaw đã trình bày tới bạn đọc về nội dung miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài là vợ/chồng của công dân Việt Nam.

Xin miễn thị thực là thủ tục tương đối phức tạp. Ngay cái tên “miễn thị thực” đôi khi còn xa lạ với nhiều người. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để đề nghị hỗ trợ miễn thị thực.

Anzlaw ra đời từ khá sớm và có hàng chục năm tư vấn miễn thị thực cho người nước ngoài, cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw với các cơ quan quản lý nhà nước nên Anzlaw tin tưởng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng hỗ trợ miễn thị thực cho vợ/chồng hoặc con của bạn.

Trường hợp cần sự hỗ trợ từ Anzlaw các bạn vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Xin miễn thị thực cho chồng con

Thủ tục xin miễn thị thực Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây