Miễn thị thực là gì?

0
160

Pháp luật Việt Nam có khá nhiều những ưu đãi dành cho vợ/chồng hoặc con của công dân Việt Nam, trong đó có miễn thị thực, thế nhưng, rất ít bạn biết và hiểu đúng về miễn thị thực, thậm chí miễn thị thực là gì cũng là câu hỏi khiến nhiều bạn bỡ ngỡ. Vì vậy, mặc dù được miễn thị thực nhưng nhiều người nước ngoài lại không biết để đề nghị xem xét. Đề nghị tư vấn dưới đây mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

Đề nghị tư vấn miễn thị thực là gì

“Em xin chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw giải đáp. Vấn đề của em như sau:

Em tên Bùi Phương Thảo, 27 tuổi và có hộ khẩu tại Thái Bình. Em đã kết hôn với người Trung Quốc, hiện tại vợ chồng em đang sinh sống ở Trung Quốc. Do công việc, nên hai vợ chồng em cũng rất hay đi lại giữa Việt Nam và Trung Quốc. Mỗi lần vào Việt Nam, chồng em lại phải xin visa tại Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Hôm rồi, khi đi máy bay, em có gặp một chị người Việt. Chị ấy bảo, chồng em có thể được miễn visa khi vào Việt Nam. Em băn khoăn không biết chị ấy nói vậy có phải không? Vì vậy, em gửi mail này cho Anzlaw để nhờ Anzlaw tư vấn cho em, miễn thị thực là gì và chồng em có được miễn thị thực không?

Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn của Anzlaw!”.

Mien thi thưc la gi?
Mien thi thưc la gi?

Anzlaw tư vấn miễn thị thực là gì

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng giá trị đối với Anzlaw.

Anzlaw xin giải đáp đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Đầu tiên, Anzlaw xin giải thích thuật ngữ pháp lý “thị thực”.

Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với đúng mục đích nhập cảnh được ghi trong thị thực.

Thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp có 20 loại khác nhau, tùy theo mục đích nhập cảnh. Gồm một số loại như thị thực ngoại giao, thị thực đầu tư, thị thực du học, thị thực lao động, thị thực du học…

Miễn thị thực là gì

Miễn thị thực là ưu đãi mà pháp luật Việt Nam dành cho công dân nước ngoài, cho phép công dân nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam trong khoảng thời gian nhất định mà không cần có thị thực (hay còn gọi là visa).

Công dân nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện miễn thị thực mà pháp luật Việt Nam quy định thì mới được hưởng ưu đãi miễn thị thực.

Các trường hợp được miễn thị thực

Theo quy định của pháp luật, có 5 trường hợp được miễn thị thực. Bao gồm: một là, theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; hai là, sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú; ba là, vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt; bốn là, đơn phương miễn thị thực; năm là, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.
Chồng của bạn là người Trung Quốc nên sẽ được hưởng miễn thị thực, tương ứng với trường hợp người nước ngoài là chồng của công dân Việt Nam.

Để được miễn thị thực, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo đúng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Hồ sơ đề nghị miễn thị thực là nôi dung tương đối dài. Vì vậy trong bài viết này Anzlaw không thể trình bày hết được. Bạn vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong miễn thị thực là gì. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Xin miễn thị thực là thủ tục tương đối phức tap. Ngay cái tên “miễn thị thực” đôi khi còn xa lạ với nhiều người. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để đề nghị hỗ trợ miễn thị thực.

Anzlaw ra đời từ khá sớm và có hàng chục năm tư vấn miễn thị thực cho người nước ngoài, cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw với các cơ quan quản lý nhà nước, nên Anzlaw tin tưởng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng hỗ trợ miễn thị thực cho vợ/chồng hoặc con của bạn.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Miễn thị thực cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây