Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Sứ quán Hàn Quốc

0
531

Có đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Sứ quán Hàn Quốc được hay không? Nếu được, thì cần phải chuẩn bị giấy tờ và làm như thế nào? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây của Anzlaw.

Nhiều năm về trước, khi nói tới kết hôn với người nước ngoài thì phần lớn chúng ta nghĩ ngay tới kết hôn với người Đài Loan. Nhưng khi làn sóng đầu tư ồ ạt từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã kéo theo hàng ngàn người Hàn Quốc sang Việt Nam cư trú, tất yếu làm gia tăng quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Hàn.

Tuy nhiên, các thủ tục hành chính của Việt Nam thường rất phức tạp, đặc biệt là thủ tục có liên quan tới người nước ngoài, nổi bật trong số đó phải kể tới kết hôn với người Hàn. Không hiếm trường hợp hai bên nam, nữ tất bật ngược xuôi chuẩn bị giấy tờ, tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền bạc nhưng vẫn không làm thế nào để đăng ký kết hôn.

Khi đó, họ tìm kiếm giải pháp đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền khác. Vậy câu hỏi đặt ra là, có đăng ký kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam được hay không? Đây cũng là nội dung đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng.

Đề nghị tư vấn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Sứ quán Hàn Quốc

“Chào luật sư Anzlaw!

Tôi đang có vấn đề bức xúc cần Anzlaw hỗ trợ, vấn đề như sau:

Tôi năm nay 32 tuổi, có hộ khẩu tại Châu Thành, Đồng Nai nhưng tôi quen và yêu bạn trai người Hàn Quốc khi cùng làm cho công ty SamSung tại Bắc Ninh. Tôi và bạn trai đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để tới huyện Châu Thành đăng ký kết hôn. Tại đó, họ soi mói giấy tờ của tôi đủ thứ, nào là tên của chồng tôi không viết hoa, nơi khám sức khỏe không được… Tôi và bạn trai chạy đi, chạy lại không biết bao nhiêu lần mà không thể đăng ký kết hôn được, vì mỗi lần tới, họ lại nêu ra một lý do.

Do không thể đăng ký kết hôn trong Đồng Nai nên tôi chuyển khẩu ra Bắc Ninh, để kết hôn dễ hơn. Tuy nhiên, Bắc Ninh lại không đăng ký cho tôi mà bắt tôi về Đồng Nai. Tôi và bạn trai vô cùng chán nản. Tôi thấy mọi người bảo, chúng tôi có thể đăng ký kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Vì vậy, tôi gửi thư này mong Anzlaw tư vấn giúp tôi, tôi và bạn trai có thể đăng ký kết hôn tại đó không ạ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Ket hon voi nguoi Han Quoc tai Su quan Han Quoc
Ket hon voi nguoi Han Quoc tai Su quan Han Quoc

Luật sư của Anzlaw tư vấn về kết hôn với người Hàn Quốc tại Sứ quán Hàn Quốc

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, thay mặt Anzlaw, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Vấn đề mà bạn gặp phải không phải là vấn đề của riêng bạn mà là vấn đề của rất nhiều đôi nam, nữ Hàn-Việt. Đúng là phần lớn thủ tục hành chính của Việt Nam có yếu tố nước ngoài thường rất phức tạp, đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc là một trong số đó. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chính xác thì đa số người đăng ký kết hôn đều gặp rất nhiều trở ngại từ phía cơ quan có thẩm quyền.

Có đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Sứ quán Hàn Quốc hay không?

Vì những khó khăn và trở ngại như vậy, nên nhiều bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng và tìm kiếm một giải pháp mới, trong đó có tính tới việc đăng ký kết hôn tại cơ quan khác. Vậy có đăng ký kết hôn với ngươi Hàn Quốc tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hay không? Câu trả lời là không.

Theo quy định hiện nay, Sứ quán Hàn Quốc không có thẩm quyền đăng ký kết hôn mà chỉ có thẩm quyền ghi chú kết hôn. Rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa đăng ký kết hôn và ghi chú kết hôn (khai báo kết hôn). Khai báo kết hôn là việc hai bên nam, nữ đã đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và tới Sứ quán Hàn Quốc để khai báo về việc đã đăng ký kết hôn của họ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ Hộ tịch của Sứ quán sẽ nhập thông tin của người Việt vào thông tin của người Hàn với tư cách là vợ/chồng người Hàn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Ghi chú kết hôn là gì?

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn và bạn trai người Hàn không thể đăng ký kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc được. Giải pháp cho trường hợp của bạn là bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được tư vấn, được hỗ trợ đăng ký kết hôn với bạn trai tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, sau đó làm thủ tục khai báo kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc.

Liên hệ với Anzlaw khi cần tư vấn, hỗ trợ

Trên đây, Anzlaw đã giải đáp xong có đăng ký kết hôn với người Hàn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam được hay không? Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Câu chuyện khách hàng ở trên là một trong vô số những câu chuyện về những khó khăn mà người đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc phải đối mặt. Nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ về giấy tờ, rất khó người đăng ký có thể tự thực hiện mà không gặp sai sót.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin có thể hỗ trợ bạn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn!

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây