Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất

0
3866

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất là nội dung mà nhiều bạn tìm kiếm trên mạng để tải về.

Ly hôn là điều không ai mong muốn sẽ xẩy đến với mình trong cuộc sống. Thế nhưng, cuộc sống có quá nhiều điều có thể khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt và dẫn tới ly hôn. Nguyên nhân có thể tới từ một bên hoặc cả hai bên. Có thể có những nguyên nhân đơn giản nhưng cũng có thể hôn nhân tan vỡ xuất phát từ nguyên nhân phức tạp, sâu xa.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chia sẻ với các bạn một mẫu đơn xin ly hôn mới nhất theo đúng quy định của pháp luật.

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất
Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất

1. Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất

Khi có ý định ly hôn, tùy thuộc vào việc các bạn ly hôn đơn phương hay thuận tình mà các bạn sẽ tìm kiếm mẫu đơn cho phù hợp.

Cách đơn giản nhất là các bạn tới Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền để đề nghị xin mẫu đơn khởi kiện ly hôn hoặc đơn yêu cầu Tòa an giải quyết thuận tình ly hôn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chủ động tìm kiếm trên mạng. Sau đó, tải về máy tính, điền vào đơn hoặc in ra để điền tay đều được.

Mẫu đơn ly hôn sẽ theo Nghị quyết 01/2017 của Hội đông thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Các bạn có thể tải đơn tại đây.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

————***————-

 

ĐƠN XIN LY HÔN

 

Kính gửi: Tòa án nhân dân ………………………………………

Tên tôi là:……………………………Sinh năm:……………….SĐT:…………

HKTT:……………………………………………………………………………………….…………………………………………………………………………………………………

Hiện trú tại:………………………………………………………………………………

Tôi làm đơn này xin ly hôn với:

Anh (chị):……………………………Sinh năm:………………..SĐT:………..

HKTT…………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………………………………………

Hiện trú tại:………………………………………………………………………………

Nghề nghiệp……………………………………………………………………………. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn ngày….. tháng…… năm…..tại UBNDxã(phường……………………………………………………………………….…….……………………………………………………………………………………………

Sau khi kết hôn, chúng tôi chung sống hạnh phúc đến………….

thì phát sinh mâu thuẫn.( Yêu cầu trình bày cụ thể nguyên nhân, diễn biên mâu thuẫn? Vợ chồng đã ly thân hay chưa? Ly thân từ thời gian nào? Mâu thuân đã trầm trọng kéo dài chưa?)………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………..……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Nay tôi tự nguyện làm đơn này xin được lý hôn với anh:………

1.Về con: Chúng tôi có các con chung là:(Ghi rõ họ tên và ngày/tháng/năm sinh)

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………

Khi ly hôn, nguyện vọng của tôi về con là:

………………………………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………

Nguyện vọng của tôi về việc đóng góp phí tổn là:…………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………………………………………….

  1. Về tài sản chung vợ chồng gồm:

………………………………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………..Nguyện vọng của tôi có ( không ) yêu cầu toàn án giải quyết về tài sản chung:

  1. Về công nợ chung vợ chồng gồm: ( Có nợ ai hay không?)

………………………………………………………………………………………………….……………………………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………….…………………………………………………………………………………………………

Xin trân trọng cảm ơn!

………,ngày…………tháng……..năm………………

                                                           NGƯỜI LÀM ĐƠN

(Ký, ghi rõ họ tên)

2. Kết luận

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ ly hôn chúng tôi đã cung cấp, chia sẻ với các bạn một mẫu đơn ly hôn mới nhất.

Việc tiếp theo bạn cần làm là điền chính xác thông tin và mẫu đơn này và nộp cho Tòa án có thẩm quyền để được xem xét giải quyết, kèm các tài liệu chứng cứ để chứng minh yêu cầu của bạn là có căn cứ và hợp pháp.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được giải đáp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình

Mẫu đơn ly hôn đơn phương