Đăng ký kết hôn với người Nam Phi

0
574

Kết hôn với người Nam Phi có khó khăn hay không? Làm gì để đăng ký kết hôn với người Nam Phi? Kết hôn với người Nam Phi làm tại đâu, bao nhiêu lâu thì nhận được kết quả?

Đây là câu hỏi mà những người đang yêu và có ý định kết hôn với người Nam Phi rất cần câu trả lời. Đó cũng là đề nghị tư vấn mà Anzlaw khá thường xuyên nhận được. Thậm chí, có nhiều bạn đề nghị Anzlaw chia sẻ thông tin lên mạng, vì hiện nay trên mạng gần như không có.

Băn khoăn mãi, Anzlaw quyết định viết bài viết này để giới thiệu tới tất cả các bạn. Anzlaw hi vọng, với những thông tin Anzlaw chia sẻ, các bạn sẽ định hướng được phải làm gì để đăng ký kết hôn với người Nam Phi.

Anzlaw xin lựa chọn một đề nghị tư vấn có nội dung chung nhất, và trả lời đề nghị đó. Với cách diễn giải này, Anzlaw hi vọng các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết hơn.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Nam Phi

“Chào luật sư!

Em đang gặp vấn đề rất bức xúc, cần luật sư tư vấn. Vấn đề của em như sau:

Em quen và yêu bạn trai người Nam Phi đã được hơn 1 năm. Đầu tháng vừa rồi, tụi em đi đăng ký kết hôn. Sau khi kiểm tra giấy tờ của tụi em, họ bắt bẻ đủ thứ, nào là thiếu giấy tờ này, thiếu giấy tờ kia, giấy tờ này không được, giấy tờ kia không đúng. Rồi họ bảo giấy tờ của bạn trai không phải giấy độc thân, trong khi đó giấy tờ của bạn trai em là giấy hộ tịch, có ghi rõ thông tin của bố mẹ, anh chị em, và ghi rõ anh ấy đang độc thân. Vòng vo mãi, họ lại nói do chưa giải quyết kết hôn với người Nam Phi bao giờ, nên không biết xử lý như thế nào, phải báo cáo lên Sở. Tới nay đã gần 1 tháng trôi qua nhưng tụi em vẫn chưa nhận được kết quả. 

Em có vào website của Anzlaw và thấy Anzlaw có nhiều bài viết về kết hôn với người nước ngoài, vì vậy em gửi thư này mong Anzlaw tư vấn giúp em. Em cần làm gì để kết hôn với bạn trai.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!”.

Ket hon voi nguoi Nam Phi
Ket hon voi nguoi Nam Phi

 

Luật sư của Anzlaw tư vấn kết hôn với người Nam Phi

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang bức xúc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Vấn đề bạn bức xúc không phải là vấn đề mới mẻ đối với Anzlaw. Thực tế, trong suốt những năm tháng tư vấn, Anzlaw tiếp nhận vô số những cuộc gọi của khách hàng, phàn nàn về những khó khăn khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, đặc biệt là những khó khăn do chính cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn gây ra, trong đó có kết hôn với người Nam Phi.

Trường hợp của bạn, nếu cho rằng cơ quan đăng ký kết hôn có hành vi cản trở việc đăng ký kết hôn của bạn, bạn cần khiếu nại hoặc tố cáo tới đúng cơ quan có thẩm quyền để được xem xét giải quyết.

Về giấy tờ đăng ký kết hôn với người Nam Phi, Anzlaw xin chỉ ra cho bạn, sau đó bạn đối chiếu với trường hợp của bạn xem giấy tờ mà bạn chuẩn bị đã đủ và chính xác hay chưa?

Giấy tờ đăng ký kết hôn với người Nam Phi

Do trong thư, bạn không nói rõ hoàn cảnh của bạn, do đó giấy tờ chuẩn bị có thể có sự khác biệt đôi chút. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất mà hai bên nam, nữ cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Công dân Nam Phi cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 2. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 3. Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy tờ tùy thân do cơ quan có thẩm quyền của Nam Phi cấp;
 5. Hộ chiếu;
 6. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 7. Ảnh theo mẫu.

Giấy tờ của người Nam Phi cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Nam Phi.

Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục khá phức tạp, khiến không ít bạn đau đầu. Các bạn vui lòng tìm hiểu thêm về thủ tục đó tại đây.

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy tờ cư trú;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh theo mẫu.

Khám sức khỏe kết hôn là nội dung khá phức tạp, không phải ai cũng nắm rõ. Khám ở đâu và khám những nội dung gì là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Anzlaw đã có bài viết khá chi tiết về vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo bài viết Giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Cơ quan đăng ký kết hôn và trình tự đăng ký

Cơ quan giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Nam Phi là Ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi người Việt cư trú. Trong đó, Phòng Tư pháp là cơ quan trực tiếp xem xét hồ sơ và tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện giải quyết.

Hai bên nam, nữ có mặt tại bộ phận một cửa UBND huyện để đăng ký kết hôn. Tại đó, hai bên nam, nữ hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ không có gì sai sót, người đăng ký sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả, hai bên nam, nữ có mặt để ký và nhận giấy Chứng nhận kết hôn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Nam Phi. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Anzlaw đánh giá đây là thủ tục cực kỳ phức tạp. Bởi lẽ, ngay cả cơ quan đăng ký kết hôn còn lúng túng do chưa có tiền lệ giải quyết. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được tư vấn, hỗ trợ.

Anzlaw tin tưởng Anzlaw xứng đang là đơn vị để bạn xem xét, giao kết hợp đồng. Bởi lẽ, Anzlaw có hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ kết hôn với người Nam Phi, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan đăng ký kết hôn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số hotline 0988.619.259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

Kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây