Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ mới nhất 2020

0
172

Kết quả đăng ký kết hôn với người Mỹ có được như mong muốn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ mà hai bên nam, nữ chuẩn bị. Nếu hồ sơ có sai sót, tất yếu người đăng ký kết hôn sẽ phải mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại. 

Nhiều năm trước đây, khi nói tới kết hôn với người Mỹ thì chắc hẳn trong chúng ta sẽ hình dung ngay tới quan hệ hôn nhân giữa một phụ nữ Việt và một người đàn ông quốc tịch Mỹ thông qua mai mối. Sau khi đăng ký kết hôn, người Mỹ sẽ bảo lãnh cho người Việt để qua Mỹ sinh sống.

Ngày nay, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Tình trạng mai mối kết hôn với người Mỹ vẫn còn, nhưng ngoài quan hệ hôn nhân qua mai mối thì không ít cặp đôi người Việt và người Mỹ tự tìm hiểu và đi tới hôn nhân.

Có được điều này là nhờ làn sóng đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam đã kéo theo hàng ngàn người nước ngoài vào Việt Nam để đầu tư, làm việc, học tập, trong đó người Mỹ chiếm số lượng khá lớn. Quá trình sinh sống tại Việt Nam, không ít người Mỹ nảy sinh tình cảm yêu thương với người Việt.

Ở khía cạnh khác, người Việt là du học sinh tại Mỹ cũng chiếm số lượng khá đông đảo. Thời gian học tập tại Mỹ cũng có rất nhiều du học sinh đem lòng yêu thương người Mỹ.

Vậy nếu những cặp đôi người Việt và người Mỹ mong muốn đăng ký kết hôn thì sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ mới nhất 2020

Kết hôn với người Mỹ có thể đăng ký tại một trong hai cơ quan. Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ tại Mỹ. Mỗi cơ quan sẽ có quy định riêng về hồ sơ mà hai bên nam, nữ cần chuẩn bị.

Do đó, trước khi tìm hiểu về hồ sơ đăng ký kết hôn, các bạn cần xác định và lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn.

Vậy cơ quan đăng ký kết hôn nào là phù hợp?

Kinh nghiệm cho thấy, mỗi cặp đôi sẽ có hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, cơ quan đăng ký kết hôn này có thể phù hợp với cặp đôi này nhưng chưa chắc đã phù hợp với cặp đôi kia. Vì vậy, rất khó có thể xác định cơ quan đăng ký kết hôn nào là phù hợp cho tất cả các cặp đôi.

Tuy nhiên, việc xác định cơ quan đăng ký kết hôn sẽ tham khảo theo nguyên tắc:

 • Nếu đang cùng cư trú tại một quốc gia thì nên kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia đó

Do cùng sinh sống tại một quốc gia nên không khó để hai bên nam, nữ cùng trao đổi thông tin, chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn hoặc thậm chí cùng nhau giải quyết những vấn đề phát sinh.

 • Những trường hợp còn lại thì nên kết hôn tại Việt Nam

Tuy rằng, thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn phức tạp. Thế nhưng, nếu so sánh với việc xin visa và giấy tờ để sang Mỹ đăng ký kết hôn thì việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam vẫn dễ dàng hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, chi phí dịch vụ pháp lý hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam tương đối thấp, nếu so với việc bạn sử dụng dịch vụ của một đơn vị tại Mỹ.

Về vấn đề chi phí, bạn vui lòng tham khảo thêm qua bài viết “Chi phí kết hôn với người nước ngoài” để làm cở sở giao kết hợp đồng, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của một đơn vị nào đó.

Ho so dang ky ket hon voi nguoi My moi nhat 2020
Ho so dang ky ket hon voi nguoi My moi nhat 2020

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ mới nhất 2020

Khi đã xác định và lựa chọn được cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn. Nếu kết hôn tại Mỹ, bạn nên tham khảo sự tư vấn từ luật sư của Mỹ. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ chỉ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam.

Để kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam, mỗi bên nam nữ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn. Hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Đối với công dân Mỹ

 1. Giấy tờ tùy thân
 2. Giấy tờ cư trú
 3. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân
 4. Khám sức khỏe kết hôn
 5. Tờ khai đăng ký kết hôn
 6. Ảnh theo mẫu.
Một số vấn đề cần lưu ý
1. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ
 • Trường hợp đã từng kết hôn và ly hôn thì cung cấp thêm giấy tờ ly hôn;
 • Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết thì cung cấp thêm giấy chứng tử.
2. Giấy tờ của người Mỹ cần hợp pháp cả về nội dung và hình thức

Pháp luật Việt Nam có quy định khá chặt chẽ về giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ. Theo đó, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ có nhiều loại, thế nhưng để sử dụng đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì phải đúng biểu mẫu mà pháp luật quy định.

Đây là vấn đề khiến không ít bạn gặp khó khăn, thậm chí giấy tờ mang từ bên Mỹ sang nhưng lại không thể đăng ký kết hôn. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của đơn vị có kinh nghiệm trước khi sử dụng để đăng ký kết hôn.

Ngoài vấn đề hợp lệ về biểu mẫu thì giấy tờ của người Mỹ muốn sử dụng tại Việt Nam cần phải được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo, Đây là thủ tục tương đối khó khăn cho những ai lần đầu thực hiện. Ngoài việc phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ thì thủ tục này cũng bao gồm nhiều khâu quy trình.

Bạn vui lòng tham khảo thêm qua bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

3. Khám sức khỏe kết hôn

Đây là nội dung mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Bởi lẽ, không phải giấy khám sức khỏe của bất kỳ cơ sở y tế cũng được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận. Chỉ những cơ sở y tế có chức năng khám về thâm thần và được phép khám sức khỏe kết hôn thì kết quả khám sức khỏe mới được công nhận.

Do đó, không ít bạn đi khám sức khỏe ở khá nhiều nơi nhưng giấy khám sức khỏe lại không có giá trị pháp lý và không được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nội dung này qua bài viết “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 2. Giấy tờ tùy thân
 3. Giấy tờ cư trú
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn
 5. Tờ khai đăng ký kết hôn
 6. Ảnh theo mẫu.

Nếu người Việt đã từng kết hôn và ly hôn hoặc đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết thì cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh. Đó có thể là quyết định hoặc bản án ly hôn trong trường hợp đã ly hôn hoặc giấy chứng tử trong trường hợp vợ/chồng đã chết.

Sau cùng, hai bên nam, nữ có thể điền chung tờ khai đăng ký kết hôn. Nội dung này Anzlaw đã có bài viết khá chi tiết hướng dẫn điền tờ khai. Bạn vui lòng xem thêm qua bài viết “Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài“.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ mới nhất 2020. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kinh nghiệm cho thấy, việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ là cực kỳ quan trọng. Kết quả đăng ký kết hôn có đúng như mong muốn hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ mà hai bên nam, nữ chuẩn bị. Nếu có sai sót, chắc chắn bạn sẽ mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại. Trường hợp không am hiểu về các thủ tục hành chính và không có nhiều thời gian đi lại, tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị nào đó để được hỗ trợ.

Dịch vụ hỗ trợ của Anzlaw

Là đơn vị đứng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Mỹ, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn đạt kết quả tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 1. Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
 2. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn đúng, đủ, trong thời gian ngắn nhất
 3. Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả
 4. Hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề phát sinh
 5. Tư vấn miễn phí các thủ tục khác có liên quan

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây