Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Séc 2020

0
140

Năm 2020, hồ sơ đăng ký kết hôn với người Séc gồm những loại giấy tờ gì là nội dung được khá nhiều bạn quan tâm, tìm hiểu. Vậy nam, nữ sẽ phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ gì? 

Là quốc gia đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ khá sớm nhưng quan hệ giữa Việt Nam và Séc vẫn ở mức độ khá khiêm tốn. Chính điều này đã khiến cho quan hệ hôn nhân giữa công dân hai nước còn rất hạn chế. Và vì vậy, thông tin về đăng ký kết hôn với người Séc trên các phương tiện thông tin gần như không có. Điều này gây không ít khó khăn cho các bạn khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn.

Theo nguyên tắc, khi kết hôn với người Séc, nam nữ có thể lựa chọn đăng ký tại một trong hai cơ quan sau:

 1. Tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
 2. Tại cơ quan có thẩm quyền của Séc tại Séc.

Và phần lớn các cặp đôi thường lựa chọn đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, kết hôn tại Việt Nam cũng sẽ có những khó khăn, nhưng nếu chuẩn bị chính xác hồ sơ đăng ký kết hôn thì kết quả nằm trong tầm tay của các bạn.

Vậy hồ sơ đăng ký kết hôn với người Séc sẽ gồm những loại giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Séc mới nhất 2020

Theo quy định của pháp luật về hộ tịch, khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Séc nói riêng, nam nữ cần nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

1. Công dân Séc cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu;
 • Visa nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu.

2. Công dân Việt Nam cần có

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Hộ khẩu;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn;
 • Ảnh theo mẫu.

3. Một vài vấn đề cần lưu ý

Nếu đọc tới đây, bạn sẽ nghĩ hồ sơ khá đơn giản. Tuy nhiên, trong thực tế, nam nữ thường rất hay gặp sai sót về giấy tờ, bởi các lý do sau:

a. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của nam, nữ

Pháp luật Việt Nam quy định tình trạng độc thân chính là một trong những điều kiện kết hôn. Và vì vậy, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của nam, nữ phải có nội dung khẳng định người đó hiện tại đang độc thân.

Trường hợp đã từng kết hôn và quan hệ hôn nhân đã kết thúc thì phải bổ sung giấy tờ chứng minh. Đó là giấy tờ của Tòa án nếu là ly hôn; giấy chứng tử nếu vợ/chồng đã chết.

b. Giấy khám sức khỏe kết hôn

Giấy này đòi hỏi phải do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp và chứa đựng nội dung người được khám không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Và vì vậy, không phải bạn cứ khám ở bất kỳ cơ sở nào cũng được chấp nhận.

c. Tính hợp pháp giấy tờ của người Séc

Giấy tờ của người Séc không đương nhiên có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Giấy tờ này cần được cơ quan có thẩm quyền của cả Séc và Việt Nam chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Ngoài ra, giấy tờ của người Séc còn đòi hỏi phải đúng biểu mẫu mà pháp luật Việt Nam quy định. Bởi lẽ, cùng là giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân nhưng ở Séc có thể có nhiều giấy tờ chứng minh. Và Việt Nam quy định, chỉ biểu mẫu nào đúng với mẫu mà cơ quan có thẩm quyền công bố thì mới được sử dụng để kết hôn.

Làm gì khi còn có vấn đề thắc mắc về hồ sơ đăng ký kết hôn với người Séc

Và như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn bạn chuẩn bị chính xác một bộ hồ sơ đăng ký kết hôn với người Séc.

Kinh nghiệm cho thấy, nếu không am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại thì các cặp đôi thường lựa chọn một đơn vị uy tín để được trợ giúp. Và lúc này, chi phí hỗ trợ là vấn đề mà các bạn nên tìm hiểu trước khi ký kết hợp đồng.

Nếu còn có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần Anzlaw hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn, bạn vui lòng liên hệ qua hotline hoặc có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây