Kết hôn với người Đan Mạch

0
769

Thời gian gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều đề nghị tư vấn kết hôn với người Đan Mạch. Thậm chí, nhiều bạn còn thẳng thắn đề nghị Anzlaw chia sẻ thông tin lên trên mạng, bởi lẽ các bạn cho biết thông tin trên mạng về kết hôn với người Đan Mạch có rất ít và không chính xác. Băn khoăn mãi, Anzlaw quyết định viết bài viết này để chia sẻ với tất cả các bạn. Bài viết sẽ giải đáp toàn bộ những vấn đề có liên quan tới kết hôn với người Đan Mạch.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng mà Anzlaw đã hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị đó.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Đan Mạch

“Chào Anzlaw!

Tôi đang có vấn đề cần Anzlaw hỗ trợ, vấn đề của tôi như sau:

Tôi tên Lê Thị Vân, 25 tuổi, hiện tại, tôi đang làm việc tại Đồng Nai. Tôi quen bạn trai người Đan Mạch khoảng cuối năm 2017, khi đó anh ấy và tôi cùng làm cho một công ty của Đan Mạch tại Hồ Chí Minh. Tôi nhận lời yêu anh ấy khoảng giữa năm 2018. Cuối năm 2019 này là hết thời hạn 3 năm công tác tại Việt Nam nên anh ấy sẽ trở về nước. 

Chúng tôi dự định đăng kí kết hôn, sau đó anh ấy sẽ bảo lãnh cho tôi để cùng anh ấy về Đan Mạch vào cuối năm nay. Do cả 2 chúng tôi đều đang ở Việt Nam nên chắc là chúng tôi sẽ đăng kí tại Việt Nam. Tôi có lên mạng tìm hiểu nhưng thông tin về kết hôn với người Đan Mạch có rất ít và tôi thấy không được chính xác cho lắm.

Tôi có vào website của Anzlaw và thấy Anzlaw có rất nhiều bài viết hay về kết hôn với người nước ngoài, do đó, tôi gửi mail này cho Anzlaw mong Anzlaw tư vấn giúp tôi về kết hôn với người Đan Mạch.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn của Anzlaw”.

Ket hon voi nguoi Dan Mach
Ket hon voi nguoi Dan Mach

Anzlaw tư vấn kết hôn với người Đan Mạch

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Đối với đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Lĩnh vực kết hôn với người nước ngoài là lĩnh vực tương đối khó, nếu không phải người có kiến thức pháp luật và có kinh nghiệm thực tiễn thì khó có thể tư vấn, hỗ trợ chính xác. Tuy nhiên, trên mạng lại có rất ít thông tin được viết bởi những chuyên gia trong lĩnh vực này, nên nếu không có sự chắt lọc, các bạn sẽ rất dễ bị sai sót khi chuẩn bị giấy tờ đăng kí kết hôn.

Để đăng kí kết hôn với người Đan Mạch, các bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ cần chuẩn bị sẽ có sự khác biệt chút ít, do mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất các bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Sổ hộ khẩu;
 2. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 3. Giấy xác nhận tình trang hôn nhân;
 4. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.
 5. Giấy khai sinh;
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 8. Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Đối với công dân Đan Mạch

 1. Hộ chiếu;
 2. Giấy tờ độc thân;
 3. Giấy tờ tùy thân do cơ quan Đan Mạch cấp;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Đan Mạch.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự đăng kí kết hôn với người Đan Mạch

Hai bạn cần có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để kết hôn là bước tiếp theo hai bạn cần thực hiện khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Tại đó, hai bạn hoàn thiện từ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Hai bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trong trường hợp không có gì sai sót. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu nghi ngờ về mục đích kết hôn, Cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra, xác minh, phỏng vấn.

Hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng lịch trả kết quả.

Lưu ý về thủ tục sau khi đăng kí kết hôn với người Đan Mạch

Khá nhiều bạn tưởng rằng, kết hôn với người Đan Mạch chỉ cần đăng kí tại Việt Nam là đủ. Thực tế, nếu chỉ đăng kí kết hôn tại Việt Nam là chưa đủ, quan hệ hôn nhân của hai bạn mới chỉ được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các bạn cần phải thông báo tới cơ quan có thẩm quyền của Đan Mạch về việc các bạn đã kết hôn tại Việt nam. Thủ tục thông báo này chính là thủ tục ghi chú kết hôn.

Thủ tục Ghi chú kết hôn là nội dung rất dài, do đó, Anzlaw không thể trình bày hết trong bài viết này. Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết giải đáp thủ tục này. Các bạn vui lòng tham khảo thủ tục ghi chú kết hôn tại đây.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Đan Mạch mới nhất. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Anzlaw đánh giá kết hôn với người Đan Mạch là thủ tục có yếu tố nước ngoài rất phức tạp. Vì vậy, các bạn rất khó có thể tự mình thực hiện nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ.

Anzlaw ra đời từ khá sớm, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Đan Mạch, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Nếu có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây