Kết hôn với người Na Uy 2019

0
865

Bạn đang yêu và mong muốn kết hôn với người Na Uy? Vậy bạn có biết làm thế nào để kết hôn không? Câu trả lời sẽ được Anzlaw giới thiệu tới các bạn trong bài viết này. Bài viết sẽ giải đáp toàn bộ nội dung có liên quan tới kết hôn với người Na Uy.

Có một thực tế là, người Việt kết hôn với người Na Uy rất ít. Do đó, việc tìm kiếm thông tin để chuẩn bị giấy tờ là cực kì khó khăn. Thậm chí, ngay cả cơ quan đăng kí kết hôn cũng lúng túng khi hướng dẫn công dân, do chưa có tiền lệ giải quyết đăng kí kết hôn với người Na Uy. Đề nghị tư vấn dưới đây mà Anzlaw nhận được từ khách hàng là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Na Uy

“Chào Anzlaw!

Tôi đang có vấn đề cần Anzlaw giải đáp, vấn đề như sau:

Tôi năm nay 30 tuổi, đã ly hôn được 2 năm và chưa có con cái. Tôi quen bạn trai người Na Uy được tầm 6 tháng. Anh ấy hơn tôi gần 20 tuổi. Tôi có tới huyện để hỏi thủ tục kết hôn, tuy nhiên, họ bảo chưa có tiền lệ giải quyết nên phải chờ hướng dẫn. Chờ mãi mà chưa thấy họ thông báo nên tôi rất sốt ruột. 

Tôi có vào website, thấy Anzlaw có rất nhiều bài viết hay về kết hôn với người nước ngoài, nên tôi gửi thư này mong Anzlaw tư vấn giúp tôi về kết hôn với người Na Uy mới nhất 2019, bạn trai tôi hơn tôi nhiều tuổi như vậy có ảnh hưởng gì không?

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư của Anzlaw!”.

Ket hon voi nguoi Na Uy 2019
Ket hon voi nguoi Na Uy 2019

Luật sư của Anzlaw tư vấn về kết hôn với người Na Uy

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, thay mặt Anzlaw, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin giải đáp đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Na Uy không phải quốc gia có nhiều công dân kết hôn với người Việt. Ngoài ra, với gần 200 quốc gia trên thế giới nên pháp luật Việt Nam không thể quy định riêng giấy tờ kết hôn với công dân của từng quốc gia, pháp luật chỉ có thể quy định chung về kết hôn với người nước ngoài. Chính vì vậy, ở nhiều địa phương chưa có tiền lệ giải quyết đăng kí kết hôn với người Na Uy, do đó lúng túng khi hướng dẫn công dân là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Việc bạn và bạn trai chênh lệch gần 20 tuổi không phải là trở ngại khi đăng kí kết hôn. Chỉ cần các bạn đủ điều kiện kết hôn, tự nguyện kết hôn, không giả tạo và không nằm trong trường hợp cấm kết hôn là có thể đăng kí kết hôn.

Để kết hôn với người Na Uy, hai bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trước khi tới cơ quan có thẩm quyền để đăng kí kết hôn, người đăng kí cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây. Giấy tờ bao gồm:

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy khai sinh;
 3. Giấy tờ tùy thân;
 4. Giấy tờ cư trú;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về “Giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Công dân Na Uy cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ tùy thân do Na Uy cấp;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 4. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, giấy tờ của người Na Uy cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Na Uy.

Các bạn có thể tham khảo thêm về thủ tục “Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự“.

Trình tự thực hiện đăng kí kết hôn với người Na Uy

Sau khi kiểm tra kĩ lại giấy tờ đã chuẩn bị, hai bên nam, nữ có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi người Việt cư trú để đăng kí kết hôn. Tại cơ quan này, hai bên nam, nữ hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Nếu không có sai sót, người đăng kí sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Trong quá trình giải quyết, cơ quan có thẩm quyền có thể tiến hành hoạt động kiểm tra, xác minh, phỏng vấn nếu nghi ngờ mục đích kết hôn.

Hai bên nam, nữ có mặt đúng ngày trả kết quả để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Khi tiếp nhận Giấy chứng nhận kết hôn, hai bên nam, nữ cần kiểm tra kĩ thông tin. Nếu phát hiện có sai sót cần báo ngay cho cán bộ tư pháp để được đính chính thông tin.

Thủ tục sau khi đăng kí kết hôn

Sau khi đăng kí kết hôn, các bạn đừng quên thủ tục ghi chú kết hôn. Đây là thủ tục rất quan trọng, nhằm giúp quan hệ hôn nhân của hai bạn được pháp luật Na Uy và Việt Nam công nhận và bảo vệ.

Thủ tục ghi chú kết hôn, các bạn vui lòng xem thêm tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Na Uy 2019. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Na Uy nói riêng, Anzlaw đánh giá kết hôn với người Na Uy là thủ tục tương đối phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, rất khó bạn có thể hoàn tất thủ tục này mà không gặp khó khăn, trở ngại.

Anzlaw ra đời từ rất sớm, với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ các bạn đăng kí kết hôn với người Na Uy chính xác và nhanh nhất.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây