Kết hôn với người Sudan

0
386

Bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Sudan, vậy bạn đã biết cần chuẩn bị những gì để đăng ký kết hôn chưa? Hãy cùng Anzlaw làm sáng tỏ nhé.

Là công ty có hàng chục năm kinh nghiệm tư vấn kêt hôn với người nước ngoài, thế nhưng Anzlaw cũng chỉ mới hỗ trợ được vài chục trường hợp kết hôn với người Sudan. Nói vậy để thấy rằng, mối quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Sudan khá khiếm hoi.

Mặc dù Sudan có đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam nhưng công dân Sudan sinh sống và làm việc tại Việt Nam không nhiều. Ở chiều ngược lại, người Việt Nam không có xu hướng sang Sudan để lao động hoặc học tập. Chính do ít có cơ hội gặp gỡ, giao lưu nên tất yếu chúng ta cũng sẽ hiếm khi thấy người Việt kết hôn với người Sudan.

Tuy vậy, Anzlaw vẫn quyết định viết một bài viết về chủ đề này. Bài viết nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về kết hôn với người Sudan.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn kết hôn của một bạn nữ và trả lời đề nghị đó.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Sudan

“Chào Anzlaw!

Tôi đang có vấn đề cần Anzlaw hỗ trợ, vấn đề như sau:

Bạn trai tôi là người Sudan, anh ấy đang làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi đã quen nhau được hơn 1 năm. Gần đây chúng tôi dự định sẽ tổ chức hôn lễ. Tôi có lên mạng tìm hiểu kết hôn với người Sudan nhưng không thấy thông tin. 

Vào website của Anzlaw, tôi thấy có nhiều bài viết hay về kết hôn với người nước ngoài. Vì vậy, tôi gửi mail này mong Anzlaw tư vấn về kết hôn với người Sudan cho tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư tư vấn của Anzlaw”.

Ket hon voi nguoi Sudan
Ket hon voi nguoi Sudan

Anzlaw giải đáp đề nghị tư vấn kết hôn với người Sudan

Anzlaw xin chào bạn!

Đầu tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Đối với đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Do khá hiếm người Việt kết hôn với người Sudan nên hầu hết trên mạng không có thông tin về vấn đề này. Để đăng ký kết, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Thứ nhất, lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Khi làm thủ tục kết hôn với người Sudan, hai bên nam nữ có thể lựa chọn kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Sudan tại Sudan.

Do cả bạn và người Sudan đều đang cư trú tại Việt Nam nên tốt nhất hai bạn nên làm thủ tục kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Tuy việc kết hôn tại cơ quan này có hạn chế, tuy nhiên lại rất phù hợp với hoàn cảnh của hai bạn lúc này.

Thứ hai, chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự đăng ký kết hôn

Khi đã xác định được cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn là cơ quan của Việt Nam tại Việt Nam thì bước tiếp theo hai bạn cần thực hiện là chuẩn bị giấy tờ.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Về giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người Sudan không có nhiều sự khác biệt so với kết hôn với người nước ngoài nói chung. Người Sudan cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân, khám sức khỏe kết hôn, giấy tờ nhân thân, giấy tờ hộ tịch… Người Việt Nam cần chuẩn bị giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ tùy thân, khám sức khỏe kết hôn và một số giấy tờ hộ tịch khác.

Lưu ý, giấy tờ của người Sudan cần phải chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam. Đây là thủ tục không khó nhưng nếu là lần đầu thực hiện thì chắc chắn các bạn sẽ gặp những trở ngại.

Bạn nên tham khảo thêm bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?” để nắm thêm thông tin.

Trình tự đăng ký kết hôn

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bước tiếp theo hai bên nam nữ cần có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người Việt cư trú để đăng ký kết hôn. Tại đó, hai bên nam nữ hoàn thiện tờ khai theo mẫu và nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ và không có sai sót, người đăng ký kết hôn sẽ nhận kết quả sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý, khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn, hai bên nam nữ cần kiểm tra kỹ thông tin ghi trong Giấy. Nếu phát hiện có sai sót thì đề nghị cấp đổi chứ không đính chính.

Thứ ba, ghi chú kết hôn sau khi đã có Giấy chứng nhận kết hôn

Đây có lẽ là thủ tục ít bạn biết tới nhất. Thậm chí, ngay cái tên “ghi chú kết hôn” còn xa lạ với nhiều bạn. Nôm na là bạn sẽ khai báo với cơ quan của Sudan về việc người Sudan và bạn đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Điều này giúp cho quan hệ hôn nhân của hai bạn được pháp luật của cả Việt Nam và Sudan bảo vệ.

Thủ tục này tương đối dễ thực hiện, tuy nhiên không vì thế mà bạn chủ quan. Bạn nên tìm hiểu thêm thông qua bài viết “Ghi chú kết hôn là gì?“.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Sudan. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Anzlaw đánh giá đây thủ tục tương đối phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ rất khó hai bên nam nữ có thể thực hiện mà không gặp khó khăn.

Với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Sudan nói riêng, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây