Khám sức khỏe kết hôn ở đâu

0
1075

Khám sức khỏe kết hôn ở đâu là câu hỏi nhận được sự quan tâm của khá nhiều bạn. Đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị hồ sơ để đăng kí kết hôn với người nước ngoài. Không rõ nguyên nhân mà trong thời gian gần đây,  Anzlaw nhận được khá nhiều lời đề nghị tư vấn có nội dung khám sức khỏe kết hôn ở đâu. Theo đánh giá của Anzlaw, khám sức khỏe kết hôn là thủ tục khá dễ dàng. Nhưng nhiều bạn lại mơ hồ không biết đi đâu để khám.

Chính vì vậy, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn về khám sức khỏe kết hôn.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi từ một bạn gửi về cho Anzlaw, đồng thời trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi có nội dung khám sức khỏe kết hôn ở đâu

“ Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề sau cần Anzlaw trợ giúp. Vấn đề của em như sau:

Em tên Nguyễn Thảo Vân. Em 27 tuổi và đang làm việc tại Hà Nội. Em yêu bạn trai người Hàn Quốc đã được hơn 1 năm.

Em đang chuẩn bị hồ sơ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam. Em được biết là cả em và bạn trai cần khám sức khỏe kết hôn. Cả hai bọn em đã đi khá nhiều bệnh viện. Tuy nhiên tại đó, họ đều trả lời họ không biết khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài thì khám những nội dung gì.

Anzlaw có thể trả lời giúp em. Em và bạn trai phải khám sức khỏe kết hôn ở đâu và khám những nội dung gì?

Em xin chân thành cảm ơn.”

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Trước tiên, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang thắc mắc. Câu hỏi của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Qua nhiều năm làm công tác tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw nhận thấy câu hỏi của bạn là vấn đề của khá nhiều bạn. Đây là thủ tục không khó nhưng đòi hỏi các bạn phải tìm đúng tổ chức y tế.

Câu trả lời đối với câu hỏi của bạn thì khá ngắn nên Anzlaw sẽ đưa thêm căn cứ pháp luật để giải thích câu trả lời của Anzlaw.

Căn cứ pháp lý

Căn cứ vào Điều 30 của nghị định 123/2015/NĐ-CP

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014/

Có quy định về khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài như sau:

“Hai bên nam, nữ nộp giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình cho cơ quan đăng kí hộ tịch.”

Căn cứ vào quy định nêu trên, các bạn cần khám sức khỏe tại tổ chức y tế có chức năng khám sức khỏe tâm thần. Bạn có thể khám tại bệnh viện cấp tỉnh hoặc trung ương. Ngoài ra bạn cũng có thể khám sức khỏe tại các bệnh viện tư có chức năng khám tâm thần.

Về nội dung khám thì các bạn tập trung chủ yếu khám về tâm thần và một số bệnh truyền nhiễm.

Lưu ý khi khám sức khỏe kết hôn ở đâu

Một số vấn đề sau là vấn đề các bạn cần lưu ý khi khám sức khỏe kết hôn

Một là, khi khám sức khỏe kết hôn tại các tổ chức y tế, các bạn cần tìm hiểu xem chữ ký mẫu dấu của tổ chức y tế đó có hay chưa đăng kí tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam. Việc này sẽ phục vụ cho các bạn khi các bạn làm thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy khám sức khỏe để sử dụng tại nước ngoài.

Hai là, trường hợp người nước ngoài khám sức khỏe tại tổ chức y tế của nước ngoài thì giấy tờ đó cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của pháp luật của quốc gia mà người đó có quốc tịch và yêu cầu của Sứ quán Việt Nam tại quốc gia đó.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự các bạn vui lòng tại đây.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong khám sức khỏe kết hôn ở đâu.

Bài viết có thể còn có sai sót. Rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Trong trường hợp các bạn còn thắc mắc hoặc mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Anzlaw  các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw là một trong những đơn vị ra đời khá lâu và hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ đăng kí kết hôn với người nước ngoài. Đồng thời với đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng chắc chắn có thể cung cấp cho bạn dịch vụ kết hôn với người nước ngoài chính xác nhất với chi phí thấp nhất.

Xem thêm:Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây