Lấy chồng Trung Quốc cần làm gì?

1
2676

Hôn nhân là chuyện hệ trọng của cả đời người. Nhất là đối với người phụ nữ, lấy chồng như đánh một canh bạc. Nếu được chồng tốt và yêu thương là cuộc đời này sẽ sống trong hạnh phúc, không may gặp người chồng vũ phu và gia trưởng cả cuộc đời sẽ chìm trong nước mắt. Không ít phụ nữ vì sợ hãi và ám ảnh với những tính xấu của đàn ông Việt Nam mà muốn được kết hôn với người nước ngoài. Họ thắc mắc liệu lấy chồng Trung Quốc có khó hay không?

Lấy chồng Trung Quốc
Lấy chồng Trung Quốc

ANZLAW – Đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nhiệm trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân và hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài trong đó có Trung Quốc.

Chúng ta đều biết, Trung Quốc là nước láng giềng anh em với Việt Nam. Hai nước có đường biên giới dài và thường xuyên giao lưu, cũng như truyền thống văn hóa nhiều nét tương đồng. Rất nhiều phụ nữ Việt chọn lựa lấy chồng Trung Quốc như một giải pháp đổi đời. Họ muốn được chung sống với người chồng ngoại quốc, được tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc và có một cuộc sống mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật để có thể lấy chồng Trung Quốc được.

Pháp luật Trung Quốc và pháp luật Việt Nam có sự chênh lệch về quy định độ tuổi kết hôn. Nếu bạn mong muốn lấy chồng Trung Quốc và tổ chức đăng kí kết hôn ở đó thì phải nắm chắc được quy định này.

Theo quy định trong luật hôn nhân và gia đình Việt Nam năm 2014, độ tuổi kết hôn đối với nữ là từ đủ 18 tuổi trở lên và đối với nam là từ đủ 20 tuổi trở lên. Tuy nhiên, ở Trung Quốc lại có sự chênh lệch tuổi tác so với Việt Nam khá lớn. Theo đó, pháp luật nước này có quy định độ tuổi kết hôn của ngời phụ nữ phải từ đủ 20 tuổi trở lên, nam giới từ đủ 22 tuổi trở lên.

Có không ít trường hợp không nắm bắt được quy định này đã sang Trung Quốc đăng kí kết hôn khi chưa đủ tuổi và không được chấp nhận.

Nói việc lấy chồng Trung Quốc là điều rất khó cũng không sai. Muốn được đăng kí kết hôn tại Trung Quốc người phụ nữ Việt phải trải qua một bước rất khắt khe đó chính là xin visa kết hôn.

Chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự
Chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự

Để có thể được đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam cấp visa đòi hỏi công dân Việt Nam phải hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng kí kết hôn cũng như trải qua một cuộc phỏng vấn vô cùng nghiêm ngặt ở đại sứ quán.

Những năm gần đây tình trạng lấy chồng Trung Quốc tăng ồ ạt, trong đó có không ít trường hợp là kết hôn giả mạo và lợi dụng việc kết hôn để có thể sang được nước bạn. Chính quyền Trung Quốc đã đưa ra các quy định chặt chẽ nhằm giám sát tình hình này. Buổi phóng vấn diễn ra khá căng thẳng và khó khăn. Để có thể vượt qua được, đòi hỏi người phụ nữ phải xuất phát từ tình yêu thật lòng với bạn đời của mình. Nói được tiếng Trung Quốc và am hiểu về gia cảnh, gia đình của vị hôn phu.

Chỉ cần hai bạn đến với nhau bằng tình yêu chân chính và mong muốn gắn bó cả cuộc đời thì không có gì là không thể. ANZLAW luôn sẵn sàng đồng hành để hỗ trợ mong muốn lấy chồng Trung Quốc của phụ nữ Việt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây