Thêm khó khăn khi kết hôn với người Nhật Bản

0
69

Trước đây, khi đăng kí kết hôn với người Nhật Bản, rất nhiều bạn lựa chọn xin visa du lịch để sang Nhật Bản làm thủ tục. Tuy nhiên, với việc ngày càng nhiều người Việt lợi dụng visa du lịch để nhập cảnh, rồi bỏ trổn ở lại Nhật Bản làm lao động bất hợp pháp thì việc kết hôn với người Nhật Bản tại Nhật Bản sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Kết hôn với người Nhật Bản sẽ thêm khó khăn

Theo thông báo mới nhất từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, ngày 1/7, Đại sứ quán đã hủy, đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa (thị thực) đoàn cho khách đi tour Nhật Bản với 8 công ty du lịch. Cả 8 công ty này đều có trụ sở, văn phòng tại Hà Nội. Theo đó, quyết định được đưa ra sau khi các công ty này “vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản”.

Danh sách 8 công ty này bao gồm:

STT Tên công ty Tình trạng
1 Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Du Lịch Việt (Viettourin., JSC) Hủy bỏ tư cách
2 Công ty Cổ phần Du Lịch Quốc tế Golden Team Vietnam Hủy bỏ tư cách
3 Công ty Cổ phần Lữ Hành Nam Cường (Nam Cuong Tourism Co., Ltd) Hủy bỏ tư cách
4 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hoàng Gia Hủy bỏ tư cách
5 Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Cầu Hủy bỏ tư cách
6 Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Du Lịch Thắng Lợi Hủy bỏ tư cách
7 Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội Hủy bỏ tư cách
8 Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) – Chi nhánh Hà Nội Đình chỉ 6 tháng

 

Theo một số người làm trong ngành du lịch cho biết, có thể quyết định này của Đại sứ quán liên quan tới việc những công ty này đã buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng người Việt lợi dụng đi du lịch Nhật Bản theo đoàn và bỏ trốn ở lại.

Hiện tại, trên khắp cả nước có hơn 70 công ty du lịch Việt Nam được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chấp nhận đại diện xin cấp visa đoàn cho khách đi tour. Để được chấp nhận, những công ty này phải đáp ứng những điều kiện rất nghiêm ngặt.

Như vậy, nếu người Việt còn tiếp tục lợi dụng kẽ hở để nhập cảnh và lao động bất hợp pháp tại Nhật thì hình ảnh người Việt trong mắt người Nhật sẽ ngày một xấu hơn và cánh cửa cho những người Việt muốn sinh sống hợp pháp tại Nhật Bản lại hẹp dần.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã cập nhật tình hình mới nhất liên quan tới kết hôn với người Nhật Bản. Anzlaw hi vọng những thông tin này sẽ là thông tin hữu ích cho những bạn đang có ý định kết hôn với người Nhật Bản.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản mới nhất

Thêm khó khăn khi kết hôn với người Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN