Thêm khó khăn khi kết hôn với người Nhật Bản

0
1286

Khi người Việt vẫn tiếp tục lợi dụng visa du lịch để bỏ trốn ở lại Nhật Bản thì kết hôn với người Nhật Bản sẽ thêm nhiều khó khăn hơn.

Khi kết hôn với người Nhật thì cặp đôi nam và nữ có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam và đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản.

Với những bạn có công việc với mức lương tốt, có điều kiện về mặt tài chính thì hay lựa chọn sang Nhật Bản để kết hôn. Tuy nhiên, với việc ngày càng nhiều người Việt lợi dụng visa du lịch để nhập cảnh, rồi bỏ trổn ở lại Nhật Bản làm lao động bất hợp pháp thì việc kết hôn với người Nhật Bản tại Nhật Bản sẽ ngày càng khó khăn hơn.

1. Kết hôn với người Nhật Bản sẽ thêm khó khăn

Theo thông báo mới nhất từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, ngày 1/7/2019, Đại sứ quán đã hủy, đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa (thị thực) đoàn cho khách đi tour Nhật Bản với 8 công ty du lịch. Cả 8 công ty này đều có trụ sở, văn phòng tại Hà Nội. Theo đó, quyết định được đưa ra sau khi các công ty này “vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản”.

Them kho khan khi ket hon voi nguoi Nhat Ban - Anh minh hoa
Them kho khan khi ket hon voi nguoi Nhat Ban – Anh minh hoa

Danh sách 8 công ty này bao gồm:

STT Tên công ty Tình trạng
1 Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Du Lịch Việt (Viettourin., JSC) Hủy bỏ tư cách
2 Công ty Cổ phần Du Lịch Quốc tế Golden Team Vietnam Hủy bỏ tư cách
3 Công ty Cổ phần Lữ Hành Nam Cường (Nam Cuong Tourism Co., Ltd) Hủy bỏ tư cách
4 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hoàng Gia Hủy bỏ tư cách
5 Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Cầu Hủy bỏ tư cách
6 Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Du Lịch Thắng Lợi Hủy bỏ tư cách
7 Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội Hủy bỏ tư cách
8 Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) – Chi nhánh Hà Nội Đình chỉ 6 tháng

 

Theo một số người làm trong ngành du lịch cho biết, có thể quyết định này của Đại sứ quán liên quan tới việc những công ty này đã buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng người Việt lợi dụng đi du lịch Nhật Bản theo đoàn và bỏ trốn ở lại.

Hiện tại, trên khắp cả nước có hơn 70 công ty du lịch Việt Nam được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chấp nhận đại diện xin cấp visa đoàn cho khách đi tour. Để được chấp nhận, những công ty này phải đáp ứng những điều kiện rất nghiêm ngặt.

Như vậy, nếu người Việt còn tiếp tục lợi dụng kẽ hở để nhập cảnh và lao động bất hợp pháp tại Nhật thì hình ảnh người Việt trong mắt người Nhật sẽ ngày một xấu hơn và cánh cửa cho những người Việt muốn sinh sống hợp pháp tại Nhật Bản lại trở lên khó khăn hơn.

2. Nhận xét

Như vậy, Anzlaw đã cập nhật tình hình mới nhất liên quan tới kết hôn với người Nhật Bản. Anzlaw hi vọng những thông tin này sẽ là thông tin hữu ích cho những bạn đang có ý định kết hôn với người Nhật Bản.

Thủ tục kết hôn với người Nhật vốn đã phức tạp thì lại càng thêm khó khăn hơn khi người Việt lại tiếp tục vi phạm các quy định của pháp luật Nhật Bản.

Anzlaw rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người Nhật Bản!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản mới nhất

Kết hôn giả với người nước ngoài để đi nước ngoài định cư