Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản mới nhất

16
2831

Câu hỏi:

Chào LS, cho em hỏi thủ tục kết hôn với người Nhật năm nay có thay đổi nhiều lắm không ạ? Em dự định đăng ký kết hôn ở Việt Nam vì hiện tại ông xã đang làm việc tại BN. Xin hỏi, thủ tục kết hôn kéo dài bao lâu và sau đó em cần làm những bước gì để có visa sang Nhật sinh sống? EM xin cảm ơn rất nhiều.

Visa lưu trú Nhật Bản

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về thủ tục kết hôn với người Nhật Bản chúng tôi trả lời như sau:

Đối với trường hợp của bạn, vì bạn trai đang làm việc tại Việt Nam nên lựa chọn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam là phương án tối ưu nhất. Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đối với bạn trai Nhật Bản:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân kèm theo các giấy tờ khác đối với trường hợp kết hôn lần thứ hai hoặc thứ 3… (giấy tờ ly hôn hoặc giấy tờ chứng minh vợ trước đã mất)
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú
  • Hộ chiếu bản photo và thị thực Việt Nam hiện tại
  • Giấy khám sức khỏe chứng minh có đầy đủ năng lực hành vi nhận thức khi đăng ký kết hôn

Tất cả những giấy tờ này, bạn trai của bạn có thể chuẩn bị tại Việt Nam. Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ cung cấp các giấy tờ Certificate để bạn trai có đủ điều kiện đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Lưu ý: giấy tờ của bạn trai cần được dịch thuật sang tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ.

Đối với bạn:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, kèm theo các giấy tờ khác nếu đăng ký kết hôn lần thứ hai, thứ ba… (giấy tờ ly hôn hoặc giấy tờ chứng minh chồng trước đã mất).
  • CMND và sổ hộ khẩu
  • Giấy khám sức khỏe tâm thần

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, các bạn nộp hồ sơ tại Phòng tư pháp – UBND huyện nơi bạn thường trú.

Hoàn thiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Bước tiếp theo là xin tư cách cư trú tại Nhật Bản và xin visa dài hạn Nhật Bản.

Bạn vui lòng liên hệ ANZLAW để được hỗ trợ tư vấn giấy tờ kết hôn và thủ tục định cư Nhật Bản.

Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản mới nhất
4.6 (91.43%) 7 votes

16 Nhiều bình luận

  1. Xin chao Anzlaw Toi tên Nguyễn Thi kim Phượng ,toi có Đăng ki kết hôn với người nhật tại nhật ,trước đây tôi có chồng VN đã li hôn có 1 đứa con nay 19 tuổi ,cho toi hỏi con tôi có thể đi dạng con theo Mẹ đuoc ko ,xin cảm ơn

    • Chào bạn Nguyễn Thị Kim Phượng,
      Sau khi đăng ký kết hôn với người Nhật Bản tại Nhật, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh con riêng sang Nhật Bản theo diện visa thăm thân nhé.

  2. xin chao anzlaw, toi ten la Huynh Thi Mong Nghi. cho toi hoi, sau khi ket hon tai nhat, can lam gi de co the doi visa tu visa du lich sang visa gia dinh. xin cam on!

    • Chào bạn Mong Nghi,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
      Nếu bạn sử dụng visa du lịch để đăng ký kết hôn tại Nhật Bản thì sau khi hết hạn lưu trú tại Nhật, bạn vui lòng quay lại Việt Nam để xin visa lưu trú dài hạn dành cho vợ/chồng người Nhật BẢn tại Sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam nhé. Chúc bạn sớm hoàn thành thủ tục định cư.

  3. xin chào ANZLAW, tôi muốn đén văn phòng bạn để trao đổi trực tiếp có được kg? tôi đang sống ở sài gòn.

    • Bạn Mai Đăng Thịnh thân mến, cảm ơn bạn đã liên hệ với ANZLAW. Nhưng rất tiếc hiện tại chúng tôi chưa có chi nhánh tại HCM. Bạn có thể liên hệ tới số 0988619259 để được tư vấn trực tiếp nhé.

  4. Cho e hỏi e là tts , đang thời gian chuyển giai đoạn nên e chưa nhận được visa của năm tiếp theo . Vậy e có thể đkkh trong thời gian này được k ạ ? E cảm ơn

    • Chào bạn Kim Loan,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
      Đối với trường hợp đang chuyển giai đoạn và chờ chấp nhận visa năm tiếp theo thì rất khó để đăng ký kết hôn tại Nhật Bản. Bạn có thể làm trước thủ tục kết hôn tại Nhật, nếu không được phép kết hôn thì bạn vui lòng trở lại Việt Nam, làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam nhé.

  5. Chào ANZLAW,
    Mình đang là thực tập sinh tại Nhật Bản, muốn kết hôn với người Nhật nhưng công ty và nghiệp đoàn không chấp nhận nên muốn trở về Việt Nam để đăng ký. Cho mình hỏi nếu đăng ký ở Việt Nam thì thời gian chờ đợi để nhận visa là bao lâu ? Đối với trường hợp của em thì tỉ lệ đậu visa cao không ạ ? Nhờ luật sư tư vấn giúp em.

    • Chào bạn Anh Đào,
      Cảm ơn bạn gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, vướng mắc trên của bạn được giải đáp như sau:
      Đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện, chồng bạn sẽ mang giấy tờ đó cùng các giấy tờ nhân thân của bạn trở về Nhật Bản để ghi chú kết hôn và xin giấy tờ lưu trú tại Nhật Bản cho bạn. Hoàn thành giấy tờ lưu trú và giấy tờ bảo lãnh bạn, thì việc xin cấp visa cho bạn định cư Nhật có tỉ lệ đậu 100%, thời gian chờ đợi kết quả visa là 5 đến 8 ngày kể từ khi nộp đầy đủ giấy tờ nhé.

  6. Xin chào ad!
    Mình đang có dự đinh kết hôn vào đầu thabgs 2 năm sau .người yêu mình là người Nhật hiện đang làm vc và sinh sống ở Nhật Bản.mình thì đang sông ở việt nam mình đang băn khoan ko biết là làm thủ tục đăng ký kết hôn ở đâu.mìn đã gọi điện qua lãnh sự quán ở nơi ny mình sinh sống thì hộ bảo bắt buộc đăng ký ở Việt Nam.Mà ny mình thì lại ko xin đc nghỉ n để có time về đăng ký oy chờ kết quả.Xin ad tư vấn giúp mình

    • Chào bạn Nguyễn Thị Thu Hương,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Vướng mắc của bạn về thủ tục kết hôn với người Nhật Bản được ANZLAW giải đáp như sau:
      Đối với những trường hợp đăng ký kết hôn với người Nhật Bản, không nhận được sự hỗ trợ của Sứ quán Việt Nam tại Nhật (tức là Sứ quán Việt Nam tại Nhật từ chối hồ sơ, không cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kết hôn tại Nhật cho người Việt Nam) thì không thể đăng ký kết hôn tại Nhật Bản được, mà bắt buộc phải đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Trường hợp của bạn Hương cũng như vậy, bạn bắt buộc phải đăng ký kết hôn tại Việt Nam, tức là đăng ký kết hôn tại UBND cấp quận/huyện – nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam hiện nay không còn quá rườm rà, tốn kém thời gian như trước đây, do vậy bạn trai của bạn vẫn có thể sắp xếp thời gian nghỉ phép về Việt Nam làm thủ tục kết hôn với bạn được. Nếu bạn Hương còn vướng mắc về thủ tục kết hôn tại Việt Nam, vui lòng gọi điện tới ANZLAW theo số 0988619259 để chia sẻ, ANZLAW sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn về thủ tục này.

  7. Chào luật sư ạ, e là tts đã bỏ trốn ra ngoài nhưng không phạm tội gì, giờ e muốn đăng kí kết hôn với ngừoi nhật có nhật có được không ạ, và chồng e có thể bảo lãnh e sang đk k ạ

    • Chào bạn Thu Cúc,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
      Vì bạn là tu nghiệp sinh đã bỏ trốn ra ngoài, do vậy bạn nên lựa chọn phương án đăng ký kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam, sau đó làm thủ tục bảo lãnh định cư sẽ có kết quả tốt nhất.

  8. Chào Admin ! Mình đã ket hon 1 lan , bạn gai hien nay cua minh cũng vậy ( đã nhập quốc tịch Nhật vì đã từng kết hôn với ng Nhật ), bọn mih quen nhau khi mình là tns bên Nhật, bọn mình muốn làm thủ tục kết hôn . admin tư vấn giúp mih về thủ tục giấy tờ dc ko ? sau khi đi tns về mình xin visa đi Nhật lần 2 theo diện Ki thuật viên năm 2015 nhug ko dc cấp visa nhug ko dc biết lý do ko dc cấp. vậy có ảnh hưởng tới việc dk kết hôn của mình không . Rất mog dc giúp đỡ! Cảm ơn !

  9. Chào Admin ! Mình đã ket hon 1 lan , bạn gai hien nay cua minh cũng vậy ( đã nhập quốc tịch Nhật vì đã từng kết hôn với ng Nhật ), bọn mih quen nhau khi mình là tns bên Nhật, bọn mình muốn làm thủ tục kết hôn . admin tư vấn giúp mih về thủ tục giấy tờ dc ko ? sau khi đi tns về mình xin visa đi Nhật lần 2 theo diện Ki thuật viên năm 2015 nhug ko dc cấp visa nhug ko dc biết lý do ko dc cấp. vậy có ảnh hưởng tới việc dk kết hôn của mình không . Rất mog dc giúp đỡ! Cảm ơn !

ĐĂNG BÌNH LUẬN