Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản mới nhất

0
964

Câu hỏi:

Chào LS, cho em hỏi thủ tục kết hôn với người Nhật năm nay có thay đổi nhiều lắm không ạ? Em dự định đăng ký kết hôn ở Việt Nam vì hiện tại ông xã đang làm việc tại BN. Xin hỏi, thủ tục kết hôn kéo dài bao lâu và sau đó em cần làm những bước gì để có visa sang Nhật sinh sống? EM xin cảm ơn rất nhiều.

Visa lưu trú Nhật Bản

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về thủ tục kết hôn với người Nhật Bản chúng tôi trả lời như sau:

Đối với trường hợp của bạn, vì bạn trai đang làm việc tại Việt Nam nên lựa chọn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam là phương án tối ưu nhất. Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đối với bạn trai Nhật Bản:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân kèm theo các giấy tờ khác đối với trường hợp kết hôn lần thứ hai hoặc thứ 3… (giấy tờ ly hôn hoặc giấy tờ chứng minh vợ trước đã mất)
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú
  • Hộ chiếu bản photo và thị thực Việt Nam hiện tại
  • Giấy khám sức khỏe chứng minh có đầy đủ năng lực hành vi nhận thức khi đăng ký kết hôn

Tất cả những giấy tờ này, bạn trai của bạn có thể chuẩn bị tại Việt Nam. Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ cung cấp các giấy tờ Certificate để bạn trai có đủ điều kiện đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Lưu ý: giấy tờ của bạn trai cần được dịch thuật sang tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ.

Đối với bạn:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, kèm theo các giấy tờ khác nếu đăng ký kết hôn lần thứ hai, thứ ba… (giấy tờ ly hôn hoặc giấy tờ chứng minh chồng trước đã mất).
  • CMND và sổ hộ khẩu
  • Giấy khám sức khỏe tâm thần

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, các bạn nộp hồ sơ tại Phòng tư pháp – UBND huyện nơi bạn thường trú.

Hoàn thiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Bước tiếp theo là xin tư cách cư trú tại Nhật Bản và xin visa dài hạn Nhật Bản.

Bạn vui lòng liên hệ ANZLAW để được hỗ trợ tư vấn giấy tờ kết hôn và thủ tục định cư Nhật Bản.

Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản mới nhất
4.6 (91.43%) 7 votes

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN