Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản mới nhất

22
4580

Câu hỏi:

Chào LS, cho em hỏi thủ tục kết hôn với người Nhật năm nay có thay đổi nhiều lắm không ạ? Em dự định đăng ký kết hôn ở Việt Nam vì hiện tại ông xã đang làm việc tại BN. Xin hỏi, thủ tục kết hôn kéo dài bao lâu và sau đó em cần làm những bước gì để có visa sang Nhật sinh sống? EM xin cảm ơn rất nhiều.

Visa kết hôn Nhật Bản

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn về thủ tục kết hôn với người Nhật Bản chúng tôi trả lời như sau:

Đối với trường hợp của bạn, vì bạn trai đang làm việc tại Việt Nam nên lựa chọn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam là phương án tối ưu nhất. Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, hai bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đối với bạn trai Nhật Bản:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân kèm theo các giấy tờ khác đối với trường hợp kết hôn lần thứ hai hoặc thứ 3… (giấy tờ ly hôn hoặc giấy tờ chứng minh vợ trước đã mất)
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú
  • Hộ chiếu bản photo và thị thực Việt Nam hiện tại
  • Giấy khám sức khỏe chứng minh có đầy đủ năng lực hành vi nhận thức khi đăng ký kết hôn

Tất cả những giấy tờ này, bạn trai của bạn có thể chuẩn bị tại Việt Nam. Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ cung cấp các giấy tờ Certificate để bạn trai có đủ điều kiện đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Lưu ý: giấy tờ của bạn trai cần được dịch thuật sang tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ.

Đối với bạn:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, kèm theo các giấy tờ khác nếu đăng ký kết hôn lần thứ hai, thứ ba… (giấy tờ ly hôn hoặc giấy tờ chứng minh chồng trước đã mất).
  • CMND và sổ hộ khẩu
  • Giấy khám sức khỏe tâm thần

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, các bạn nộp hồ sơ tại Phòng tư pháp – UBND huyện nơi bạn thường trú.

Hoàn thiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Bước tiếp theo là xin tư cách cư trú tại Nhật Bản và xin visa dài hạn Nhật Bản.

Bạn vui lòng liên hệ ANZLAW để được hỗ trợ tư vấn giấy tờ kết hôn và thủ tục định cư Nhật Bản.

Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản mới nhất
4.6 (92%) 10 votes

22 Nhiều bình luận

  1. Xin chao Anzlaw Toi tên Nguyễn Thi kim Phượng ,toi có Đăng ki kết hôn với người nhật tại nhật ,trước đây tôi có chồng VN đã li hôn có 1 đứa con nay 19 tuổi ,cho toi hỏi con tôi có thể đi dạng con theo Mẹ đuoc ko ,xin cảm ơn

    • Chào bạn Nguyễn Thị Kim Phượng,
      Sau khi đăng ký kết hôn với người Nhật Bản tại Nhật, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh con riêng sang Nhật Bản theo diện visa thăm thân nhé.

    • Chào bạn Mong Nghi,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
      Nếu bạn sử dụng visa du lịch để đăng ký kết hôn tại Nhật Bản thì sau khi hết hạn lưu trú tại Nhật, bạn vui lòng quay lại Việt Nam để xin visa lưu trú dài hạn dành cho vợ/chồng người Nhật BẢn tại Sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam nhé. Chúc bạn sớm hoàn thành thủ tục định cư.

    • Bạn Mai Đăng Thịnh thân mến, cảm ơn bạn đã liên hệ với ANZLAW. Nhưng rất tiếc hiện tại chúng tôi chưa có chi nhánh tại HCM. Bạn có thể liên hệ tới số 0988619259 để được tư vấn trực tiếp nhé.

  2. Cho e hỏi e là tts , đang thời gian chuyển giai đoạn nên e chưa nhận được visa của năm tiếp theo . Vậy e có thể đkkh trong thời gian này được k ạ ? E cảm ơn

    • Chào bạn Kim Loan,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
      Đối với trường hợp đang chuyển giai đoạn và chờ chấp nhận visa năm tiếp theo thì rất khó để đăng ký kết hôn tại Nhật Bản. Bạn có thể làm trước thủ tục kết hôn tại Nhật, nếu không được phép kết hôn thì bạn vui lòng trở lại Việt Nam, làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam nhé.

  3. Chào ANZLAW,
    Mình đang là thực tập sinh tại Nhật Bản, muốn kết hôn với người Nhật nhưng công ty và nghiệp đoàn không chấp nhận nên muốn trở về Việt Nam để đăng ký. Cho mình hỏi nếu đăng ký ở Việt Nam thì thời gian chờ đợi để nhận visa là bao lâu ? Đối với trường hợp của em thì tỉ lệ đậu visa cao không ạ ? Nhờ luật sư tư vấn giúp em.

    • Chào bạn Anh Đào,
      Cảm ơn bạn gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW, vướng mắc trên của bạn được giải đáp như sau:
      Đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện, chồng bạn sẽ mang giấy tờ đó cùng các giấy tờ nhân thân của bạn trở về Nhật Bản để ghi chú kết hôn và xin giấy tờ lưu trú tại Nhật Bản cho bạn. Hoàn thành giấy tờ lưu trú và giấy tờ bảo lãnh bạn, thì việc xin cấp visa cho bạn định cư Nhật có tỉ lệ đậu 100%, thời gian chờ đợi kết quả visa là 5 đến 8 ngày kể từ khi nộp đầy đủ giấy tờ nhé.

  4. Chào Anzlaw mình đang là tts . Mình đã kết hôn một lần ở VN và đã ly hôn nhưng khi sang nhật hồ sơ của mình vẫn ở hộ khẩu nhà chồng . Giờ mình muốn đkkh với người nhật mà không biết phải làm như thế nào . Mong bạn tư vấn giúp mình thủ tục làm sao để đkkh ? Mình cảm ơn bạn

    • Chào bạn!
      Cảm ơn bạn đã lựa chon Anzlaw để giải đáp thắc măc giúp bạn
      Câu hỏi của bạn Anzlaw xin trả lời như sau
      Sổ hộ khẩu có ý nghĩa trong việc xác định nơi cư trú của bạn
      Việc bạn vẫn có hộ khẩu tại nhà chồng cũ của bạn thì chỉ có giá trị xác minh bạn đang có nơi cư trú xác định tại địa chỉ ghi trong sổ hộ khẩu thôi, còn để kết hôn với người Nhật thì giấy tờ quan trọng nhất vẫn là chứng minh bạn đang trong tình trạng độc thân là được bạn nhé
      Bạn có thể tới ĐSQ hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản để xin các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục kết hôn với bạn trai người Nhật tại Nhật bạn nhé
      Trân trọng cảm ơn bạn!

  5. Chào Anzlaw. E là thực tập sinh đã về nước. Bạn trai e là ng nhật và đang sinh sống ở nhật. Bây giờ e muốn đăng kí kết hôn thì làm thủ tục ntn ạ mong a tư vấn giúp ạ

  6. Anzlaw cho em hỏi , em là du học sinh , đã tốt nghiệp trường tiếng và Senmon , đang đi làm 契約社員 theo đúng ngành em tốt nghiệp vào t4/2019 nhg em làm thủ tục dkkh với vợ em (ng Nhật , 21t vẫn là sinh viên ĐH ) , vào khoảng 25/3/2019 em và vợ đã lên cục XNC nộp hồ sơ để chuyển visa kết hôn ng Nhật , đến nay em vẫn chưa thấy cục XNC gửi thông báo có kết quả visa hay chưa . Em có nên gọi lên cục để xin check hay hỏi han tình hình ko ạ , hay cứ đợi ntn ạ , visa em trc khi kết hôn còn 3 tháng , nay còn có 1 tháng mà chưa thấy kết quả ạ

    • Anzlaw xin chào bạn!
      Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề mà bạn đang quan tâm!
      Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
      – Thông thường khi xin visa theo diện vợ/chồng, thời gian giải quyết khoảng 1 tháng. Trường hợp của bạn đã 02 tháng trôi qua mà bạn chưa nhận được visa thì bạn và vợ bạn nên tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Nhật Bản – nơi bạn nộp hồ sơ xin visa để biết thêm thông tin bạn nhé. Trường hợp, bạn không đỗ visa thì bạn đề nghị họ trả lời rõ bằng văn bản để bạn có cơ sở khiếu nại.
      – Sau cùng, Anzlaw xin cảm ơn bạn một lần nữa và mong bạn sớm nhận được visa
      Trân trọng cảm ơn!

  7. Anzlaw cho em hỏi , em là du học sinh đã tốt nghiệp senmon và đi làm theo diện 契約社員 vào t4/2019
    nhg em đã dkkh với ng Nhật vào t3/2019 và nộp hồ sơ cho CXNC vào 25/3/2019 đến nay đã 2 tháng rồi mà em chưa thấy thông báo kết quả visa ạ , visa em còn hạn đến 29/6/2019 (còn khoảng 1 tháng) , em và vợ em rất lo lắng về vđề này vì đợi lâu quá rồi ạ , theo a thì tỉ lệ đỗ visa của em là bnh % ạ , ( vợ em là sihn viên năm 4 ạ)

    • Anzlaw xin chào bạn!
      Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề mà bạn đang quan tâm!
      Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
      – Thông thường khi xin visa theo diện vợ/chồng, thời gian giải quyết khoảng 1 tháng. Trường hợp của bạn đã 02 tháng trôi qua mà bạn chưa nhận được visa thì bạn và vợ bạn nên tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Nhật Bản – nơi bạn nộp hồ sơ xin visa để biết thêm thông tin bạn nhé. Trường hợp, bạn không đỗ visa thì bạn đề nghị họ trả lời rõ bằng văn bản để bạn có cơ sở khiếu nại.
      – Sau cùng, Anzlaw xin cảm ơn bạn một lần nữa và mong bạn sớm nhận được visa
      Trân trọng cảm ơn!

  8. Chào anzlaw e Là tu nghiệp sinh kết thúc 3 năm đã về Việt nam hiện tại Bạn trai e là người nhật e muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn nhung bạn trai e không ở Việt nam bạn ấy đang ỏ nhật theo ad e nên làm đkkh ở Việt nha hay ở nhật thì dễ hơn ạ mong đc ad giải đáp giúp ạ

    • Anzlaw xin chào bạn!
      Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
      Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
      Kết hôn tại Nhật chỉ phù hợp đối với công dân Việt Nam đang sinh sống tại Nhật và có thời hạn visa ít nhất 06 tháng trở lên.
      Những trường hợp còn lại, các bạn nên kết hôn tại Việt Nam, sau đó người Nhật bảo lãnh định cư cho công dân Việt.
      Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
      Trân trọng cảm ơn!

  9. Xin chào ạ
    Chị mk là 1 thực tập sinh và tháng 12 sẽ về lại Việt Nam
    Cho mk hỏi là để kết hôn vs người Nhật tại Nhật thì cần chuẩn bị những gì và đến đâu để làm ạ
    Cảm ơn rất nhiểu

    • Anzlaw xin chào bạn!
      Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
      Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
      Để kết hôn với người Nhật tại Nhật thì bạn tới cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Nhật để được hỗ trợ bạn nhé.
      Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
      Trân trọng cảm ơn!

ĐĂNG BÌNH LUẬN