Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần Nhật Bản cho công dân Việt Nam

0
1175

Hồ sơ xin cấp visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam

Quan hệ giao lưu hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam hiện nay đang phát triển nhanh chóng, do đó, Nhật Bản thực hiện việc cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam. Thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cấp cho đối tượng nào? Điều kiện để được cấp là gì?… Để giải đáp những thắc mắc trên, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Đối tượng được cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với mục đích tiến hành các hoạt động phù hợp với loại tư cách “Lưu trú ngắn hạn” qui định trong “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản.

  1. Điều kiện cấp
  • Thứ nhất, người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..
  • Thứ hai, Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.
  • Thứ ba, Người có đủ năng lực kinh tế
  • Thứ tư, Vợ/chồng hoặc con của người có đủ năng lực kinh tế
  1. Phân loại thị thực và thời hạn lưu trú

Là thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần có thời hạn lưu trú 15 ngày hoặc 30 ngày và thời hạn có hiệu lực của loại thị thực này tối đa là 05 năm.

Visa lưu trú Nhật Bản
Visa lưu trú Nhật Bản
  1. Hồ sơ cần thiết

Thứ nhất, Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi. Hồ sơ gồm:
+ Đơn xin cấp visa (Có dán ảnh – Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật)
+ Hộ chiếu (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC)
+ Tài liệu chứng minh quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây (Hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ và bản photocopy)
+ Giấy chứng nhận thu nhập của người xin cấp thị thực do cơ quan nhà nước cấp, Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm (Trường hợp là Sổ tiết kiệm, phải xuất trình bản gốc và nộp bản photocopy)
+ Giấy chứng nhận công việc
+ Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần

Thứ hai, Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn. Hồ sơ gồm:

    + Đơn xin cấp visa (Có dán ảnh – Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật)
+ Hộ chiếu (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC)
+ Tài liệu chứng minh quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây (Hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ và bản photocopy)
+ Tài liệu chứng minh có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn (Hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ và bản photocopy)
+ Giấy chứng nhận công việc
+ Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần

Thứ ba, Người có đủ năng lực kinh tế
+ Đơn xin cấp visa (Có dán ảnh – Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật)
+ Hộ chiếu (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC)
+ Giấy chứng nhận thu nhập của người xin cấp thị thực do cơ quan nhà nước cấp, Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm (Trường hợp là Sổ tiết kiệm, phải xuất trình bản gốc và nộp bản photocopy).

Ngoài ra, Giấy chứng nhận tài sản thừa kế, Hợp đồng mua bán cho thuê nhà, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận về bất động sản v.v. trong trường hợp thấy cần thiết (Trường hợp không thể nộp bản gốc, có thể xuất trình bản gốc và nộp bản photocopy).
+ Giấy chứng nhận công việc
+ Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần

Thứ tư, Vợ/chồng hoặc con của người có đủ năng lực kinh tế
+ Đơn xin cấp visa (Có dán ảnh – Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật)
+ Hộ chiếu (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC)
+ Một trong các tài liệu sau có thể chứng minh mối quan hệ gia đình (Vợ/chồng và/hoặc con) (Xuất trình bản gốc và nộp bản photocopy): Sổ hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận kết hôn/Giấy khai sinh

+ Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần

  1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh;

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi chiều : từ 13h30 đến 16h45

  1. Thời hạn trả kết quả

05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Trong trường hợp cần thời gian xem xét hồ sơ có thể nhiều hơn 05 ngày).

  1. Dịch vụ hỗ trợ xin cấp visa Nhật Bản của ANZLAW
  • Tư vấn miễn phí các giấy tờ cần chuẩn bị
  • Hỗ trợ soạn các giấy tờ cần thiết
  • Nhận hồ sơ
  • Nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam
  • Trả hồ sơ đúng theo hẹn.

Mọi vướng mắc khi xin cấp visa Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline: 0988619259 hoặc 0898155259.

Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần Nhật Bản cho công dân Việt Nam
4.5 (90%) 2 votes

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN