Thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh chính xác nhất

0
514

Những năm gần đây, quan hệ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới đã có những chuyển biến rất tích cực. Pháp luật Việt Nam có nhiều ưu đãi để thu hút người nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, lao động, du lịch. Người nước ngoài ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc những khu du lịch nổi tiếng. Và không ít người nước ngoài tìm thấy một nửa của mình ở đất nước hình chữ S, trong đó có không ít cặp đôi Anh-Việt. Vậy trong trường hợp đó, cần chuẩn bị giấy tờ gì để đăng ký kết hôn với người Anh?

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh là một trong những thủ tục hành chính phức tạp. Thủ tục này gây nhiều khó khăn không chỉ đối với những người chưa từng sống, làm việc và học tập tại Anh, hoặc Việt Nam. Bởi lẽ, pháp luật luôn có sự thay đổi, thậm chí đăng ký kết hôn giữa hai miền Nam, Bắc cũng có sự khác biệt. Ra đời từ khá lâu và có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Anh, nên Anzlaw hiểu thấu những khó khăn, lo lắng của các bạn.

Anzlaw xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin tham khảo về những điều cần biết khi tiến hành đăng ký kết hôn với người Anh.

Thứ nhất, về điều kiện đăng ký kết hôn với người Anh

Khi đăng ký kết hôn với người Anh, hai bên nam, nữ phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
 • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
 • Không bị mất năng lực hành vi dân sự;
 • Không nằm trong trường hợp cấm kết hôn.

Đối với người Anh, ngoài điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam còn phải tuân thủ điều kiện kết hôn theo pháp luật Anh Quốc.

Theo luật pháp của Vương Quốc Anh, người đàn ông và người phụ nữ trên 16 tuổi sẽ có quyền kết hôn với nhau nếu họ đang độc thân hoặc đã ly hôn. Những trường hợp không được phép kết hôn tại Vương Quốc Anh:

 • Họ đang 16 hoặc 17 tuổi nhưng không được bố mẹ đồng ý;
 • Có cùng giới tính.

Thứ hai, hồ sơ đăng ký kết hôn với người Anh

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký kết hôn với người Anh là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, kết quả của việc đăng ký kết hôn phụ thuộc hoàn toàn vào giấy tờ do hai bên nam, nữ chuẩn bị. Nếu giấy tờ chính xác và đầy đủ, tất yếu người đăng ký sẽ nhận được kết quả như ý muốn. Ngược lại, nếu giấy tờ có sai sót, chắc chắc người đăng ký kết hôn cần phải mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại.

Hồ sơ đăng ký kết hôn gồm có:

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân:
 • Trường hợp chưa từng kết hôn: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp chưa quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
 • Trường hợp đã kết hôn và ly hôn: Quyết định hoặc bản án ly hôn;
 • Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết: Giấy chứng tử.
 1. Bản sao giấy tờ chứng minh về nhân thân (bản sao có chứng thực; trường hợp không có bản sao chứng thực thì nộp bản photo kèm bản chính để đối chiếu):
 • Đối với công dân Việt Nam cư trú trong nước: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Đối với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài : Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế như Giấy thông hành hoặc thẻ cư trú.
 1. Hộ khẩu gia đình;
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Lưu ý: Nếu giấy xác nhận của cơ sở y tế không có ghi thời hạn thì chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

 1. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu, chụp chính diện khuôn mặt.

Người quốc tịch Anh cần chuẩn bị

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 • Trường hợp đã kết hôn và ly hôn: Giấy tờ ly hôn;
 • Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã chết: Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết.
 1. Hộ chiếu;

Trường hợp người nước ngoài không có hộ chiếu để xuất trình theo yêu cầu thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

 1. Giấy khám sức khỏe kết hôn.

Giấy tờ của người Anh cần sao y, công chứng, dịch thuật, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Anh Quốc.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Trên đây, Anzlaw đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết khi kết hôn với người Anh.

Anzlaw đánh giá đây là thủ tục hành chính rất phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn chính xác, rất khó hai bên nam, nữ có thể chuẩn bị giấy tờ mà không gặp sai sót.

Để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, các bạn nên tìm tới Anzlaw để được tư vấn và đề nghị giao kết hợp đồng hỗ trợ bạn. Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw ra đời từ khá sớm và có kinh nghiệm hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Anh nói riêng, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp hai miền Nam, Bắc, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan đăng ký kết hôn, Anzlaw hoàn toàn xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh Quốc.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh

Đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2019

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây